BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Màu sắc mùa thu ở Nhật Bản: Dự báo tán lá mùa thu 2019

Nhật Bản nổi tiếng với bốn mùa rõ rệt và ngoạn mục . Mặc dù hoa anh đào vào mùa xuân có lẽ là biểu tượng nhất, nhưng đối với nhiều người mùa thu cũng đẹp như vậy.

Khi nhiệt độ giảm sau mùa hè thiêu đốt, màu sắc của lá cây thay đổi thành các sắc thái rực rỡ của cam, đỏ, vàng và nâu. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà thơ trong nhiều thế kỷ.

Ở Nhật Bản, hiện tượng tự nhiên được gọi là koyo hoặc momiji (có nghĩa là lá đỏ). Hoạt động tìm kiếm sắc thái nổi bật nhất của chiếc lá được gọi là Momigari (săn lá đỏ) Nó đã phổ biến ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ và hiện đang là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch.
Màu sắc mùa thu ở Nhật Bản: Dự báo tán lá mùa thu 2019
Khi nào là thời điểm tốt nhất để trải nghiệm mùa thu ở Nhật Bản? Các địa điểm xem tốt nhất là gì? Hướng dẫn tiện dụng này được thiết kế để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ momijigari hoàn hảo .

Mùa thu và lá phong trong văn hóa Nhật Bản

Các truyền thống của momijigari đã được phổ biến kể từ thời Heian (794-1195) và nó đã có ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa Nhật Bản . Đối với những người theo đạo Phật, đó là một khoảnh khắc quan trọng cả về mặt tinh thần và tượng trưng vì nó nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống là phù du .

Các lá phong tượng trưng cho mùa thu trong văn hóa Nhật Bản và việc sử dụng nó là phổ biến. Momigari đặc trưng rất nhiều Trong thơ Manyoshu thế kỷ thứ tám cũng như tiểu thuyết Heian cổ điển ' Câu chuyện về các Genji '. Đó là điển hình để tìm màn hình, món ăn, kimono và các loại vải khác mang biểu tượng của lá phong .

Bánh hình cây phong là điển hình trong mùa thu và bản thân lá thường được ăn như tempura : một món ăn nhẹ, chiên giòn, ngọt. Có nhiều biến thể khác nhau của tempura lá phong trên khắp đất nước và chúng thường được đi kèm với một tách trà Nhật Bản .

Ẩn dụ lá phong Nhật Bản
  • 'Lá mùa thu rải rác ' có nghĩa là đỏ mặt với sự bối rối.
  • " Bàn tay như những chiếc lá phong nhỏ " được sử dụng để mô tả bàn tay nhỏ của trẻ sơ sinh.
  • " Giống như lá phong và một con nai " có nghĩa là hai thứ tạo nên một cặp tuyệt vời.

Mùa lá mùa thu ở Nhật Bản 

Sự quay của lá ở Nhật Bản thay đổi do nhiệt độ, độ cao và vĩ độ. Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Các vùng núi và các hòn đảo ở phía bắc sẽ trải nghiệm màu sắc mùa thu sớm hơn các khu vực khác. Bạn cũng nên lưu ý các báo cáo màu mùa thu như báo cáo này, cũng như dự báo thời tiết, vì chúng sẽ giúp bạn cập nhật về sự thay đổi màu mùa thu do nhiệt độ. Khi nhiệt độ chuyển lạnh sớm, màu sắc mùa thu của Nhật Bản xuất hiện sớm hơn - sớm hơn vài tuần - và ngược lại.

Nhìn chung, mùa lá mùa thu bắt đầu vào giữa tháng 9 trên đảo Hokkaido , hòn đảo cực bắc. Ở các khu vực khác của Nhật Bản, như Tokyo và Kyoto , thời gian xem tốt nhất thường dao động từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12 . Xem cao điểm ở mỗi khu vực thường kéo dài từ hai tuần đến hơn một tháng.

Xem lá mùa thu ở đâu?

Những nơi tốt nhất để xem màu sắc mùa thu sẽ phụ thuộc phần lớn khi bạn đi du lịch. Kiểm tra dự báo dưới đây để biết thông tin về thời điểm các khu vực khác nhau đạt đến mùa xem cao điểm.

Thực tế là, bất kỳ nơi nào ở Nhật Bản là một khu vực tốt để xem koyo . Nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu, hãy xem xét việc đi bộ trên những con đường mòn uốn khúc của một trong những ngọn núi của Nhật Bản. Ngay cả khi bạn đang đến thăm một thành phố nhộn nhịp như Tokyo, các công viên thành phố cung cấp hàng ngàn cây xanh. Một lựa chọn khác chỉ đơn giản là nhìn ra cửa sổ trong khi đi du lịch bằng tàu hỏa.

Có khả năng, bạn đã có kế hoạch đi từ nơi này sang nơi khác bằng cách sử dụng Japan Rail Pass . Giữa các trạm, bạn sẽ thấy vùng nông thôn địa phương trong tất cả vinh quang mùa thu của nó. Để có trải nghiệm koyo thực sự độc đáo với tốc độ thư giãn, hãy xem xét một chuyến đi trên Đường sắt ngắm cảnh Sagano.

🍜ĐỊA CHỈ DAIICHI RAMEN
  • 🛍Chi nhánh 1: 8A/2B2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • 🛍Chi nhánh 2: 113 Nguyễn Công Trứ, Phường 19, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • 🛍Web: https://www.daiichiramen.vn/

Nhận xét