BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Đồi cát vô tận mang đến những giây phút yên bình trên bờ biển Ninh Thuận

Cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm 20km về phía đông nam, thuộc tỉnh Ninh Thuận, cồn cát Nam Cường trải dài như một tấm thảm lụa vàng bên cạnh biển Đông, màu sắc của phong cảnh rực rỡ dưới sức nóng của mặt trời.

Là tỉnh khô nhất trong cả nước, với lượng mưa hàng năm 700-1.100mm, Ninh Thuận được trời phú cho một bờ biển tuyệt đẹp, đồng bằng, núi, sông và cồn cát, bao gồm Nam Cường, vẫn còn trong trạng thái tự nhiên.

Trên đường đến cồn cát, người ta có thể nhìn thấy xương rồng với những bông hoa màu đỏ và vàng, đủ cứng để tồn tại trong môi trường cằn cỗi này.
Đồi cát vô tận mang đến những giây phút yên bình trên bờ biển Ninh Thuận
Đến thăm cồn cát vào những ngày gió như hôm nay cho phép người ta thấy phong cảnh thay đổi như thế nào trong chớp mắt, khi gió biển thổi nhẹ và định hình lại những sườn dốc duyên dáng của những ngọn đồi cát nhấp nhô này dường như khớp với chuyển động của sóng của biển.

Ẩn đằng sau một số cồn cát là những ốc đảo cung cấp nước ngọt cho những người chăn gia súc tưới nước, cho ăn và nghỉ ngơi dê hoặc cừu của họ.

Khách du lịch và các nhiếp ảnh gia đổ xô đến khu vực để ghi lại hình ảnh những người phụ nữ mang bình nước trên đầu vào lúc bình minh và những người chăn gia súc tập hợp gia súc của họ để trở về nhà vào lúc hoàng hôn.
Đồi cát vô tận mang đến những giây phút yên bình trên bờ biển Ninh Thuận
Từ đỉnh của những cồn cát này, khách du lịch có một cái nhìn toàn cảnh về dãy núi Cha Bang hùng vĩ, thường được mô tả như một cây búa khổng lồ.

Ngoài ra còn có một làng nuôi tôm gần đó, nơi khách du lịch có thể quan sát và tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, hướng dẫn viên du lịch địa phương Nguyễn Văn Lai cho biết.

Ông Tại Nam Cường, du khách có thể ngắm màu sắc của cát thay đổi khi mặt trời lặn, ông nói. Thật ấn tượng khi thấy cát thay đổi từ trắng sang vàng sang đỏ. Đó là thời gian hoàn hảo để chiêm ngưỡng cồn cát.

Một điều thú vị khác về cồn cát của Nam Cường là khuôn mặt (phong cảnh) thay đổi mỗi giờ mỗi ngày vì gió không bao giờ ngừng thổi.

Sandboarding là một trò chơi phổ biến giữa cả khách du lịch và trẻ em địa phương. Tất cả bạn cần là một bảng nhựa phẳng để tham gia vui chơi.

Bắt con dông là một hoạt động phổ biến trong khu vực. Mặc dù loài động vật này có hình dạng như một con tắc kè hoa, nhưng da của nó không bị vón cục mà mịn màng và có màu xanh với những đốm vàng.

Chúng chạy rất nhanh và sống trong các lỗ trên cát, trốn khỏi mặt trời và thợ săn.

Người dân địa phương sử dụng cuốc để đào những cái lỗ này và bắt những con thằn lằn, sau đó được buộc bằng dây.

Con dông được coi là một đặc sản vì thịt rất ngon. Chúng có thể được thêm vào một món salad trộn, nướng, nướng với ớt và sả, hấp hoặc nấu trong cháo. Trứng thằn lằn được coi là một loại thực phẩm xa xỉ của những người sành ăn và luôn có nhu cầu.

Lai là một thợ săn thằn lằn lành nghề. Anh ta cho chúng tôi thấy dấu vết của một con thằn lằn trên cát và tìm thấy lỗ của nó. Những tìm kiếm như vậy phải diễn ra nhanh chóng trước khi các dấu vết bị gió xóa.

Các cồn cát Nam Cường vẫn còn tương đối chưa được khai thác vì chúng chưa được khai thác cho du lịch, không giống như các cồn cát tương tự ở các tỉnh ven biển Bình Thuận, Quảng Bình và Khánh Hòa.
Đồi cát vô tận mang đến những giây phút yên bình trên bờ biển Ninh Thuận
Tỉnh Ninh Thuận có nhiều công trình kiến ​​trúc cổ và làng nghề thủ công truyền thống của người Chăm. Sau khi dừng lại để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy của Nam Cường, khách du lịch có thể ghé thăm những khu vực có người Chăm sinh sống để tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương.

Các điểm đến đáng chú ý bao gồm Tháp Poklong Garai, nơi thờ các vị thần của người Chăm; Làng gốm Bầu Trúc; vườn nho xanh với những chùm quả đỏ mời gọi; Vịnh Vĩnh Hy và biển Ninh Chu.

Khách du lịch đến thăm vào tháng 4 sẽ có cơ hội tham dự lễ hội Po Nai trên núi Cha Bang, nơi có các chương trình ca múa nhạc dân gian và đặc biệt của người Chăm, phản ánh mong muốn của người nông dân về thời tiết tốt.

Nam Cường là một nơi tuyệt vời để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng của thiên nhiên.

Đôi chân tôi chìm vào cát mềm, ấm áp khi tôi bước đi dưới ánh sáng của mặt trời lặn. Nó gần như cảm thấy như những đụn cát muốn bám lấy tôi, để lại cho tôi một ký ức không thể xóa nhòa về khoảnh khắc này.

Nhận xét