BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

10 mẹo hay khi đi du lịch

1. Ăn thức ăn địa phương

Một trong những tiếc nuối lớn nhất của tôi từ năm đầu tiên trong chuyến đi là tôi không đủ can đảm để thử bất kỳ món ăn địa phương nào. Tôi đã được nuôi dưỡng một người ăn kén chọn và điều đó, cùng với sự lo lắng tê liệt, khiến tôi tin rằng tôi sẽ ghét hoặc dị ứng với bất cứ điều gì tôi đã thử trước đây.
10 mẹo hay khi đi du lịch
Thực phẩm bây giờ là cách yêu thích tuyệt đối của tôi để tìm hiểu một nơi tốt hơn. Tôi thích thử những thứ mới, và tôi đã tìm thấy hàng ngàn món ăn tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ phát hiện ra nếu tôi tiếp tục ăn ở siêu thị. Thử đồ ăn mới không đáng sợ và bạn sẽ tự tin hơn khi yêu nhiều thứ hơn. Hãy thử mọi thứ, ngay cả khi bạn không biết nó là gì. Tôi hứa bạn sẽ không hối tiếc.

2. Lập kế hoạch càng ít càng tốt

Một trong những bài học đầu tiên tôi học được trên đường là kế hoạch của bạn sẽ luôn luôn thay đổi. Bạn sẽ đến một nơi và ghét nó và muốn rời đi ngay lập tức, hoặc bạn sẽ yêu một điểm đến và muốn ở đó lâu hơn. Bạn sẽ kết bạn với một nhóm người tuyệt vời và muốn thay đổi kế hoạch của mình để bạn có thể đi du lịch với họ lâu hơn hoặc bạn sẽ tìm hiểu về một thị trấn tuyệt vời gần đó và muốn đến đó thay thế.

Chắc chắn, bạn nên có một kế hoạch sơ bộ cho chuyến đi của mình, nhưng đừng đặt trước mọi thứ nếu không bạn sẽ cảm thấy quá hạn chế và cuối cùng phải hối hận. Đặt vé một chiều và vài đêm đầu tiên của bạn - bạn sẽ tìm ra phần còn lại trên đường đi. Nó không đáng sợ như âm thanh. Nếu bạn đang ở một địa điểm du lịch, sẽ luôn có người sẵn sàng nhận tiền của bạn bằng cách cho bạn một nơi để ở.

3. Bảo hiểm du lịch là tất cả

Nghiêm túc. Nếu bạn chỉ làm một điều trước khi bạn rời đi, hãy làm cho nó nhận được bảo hiểm du lịch. Tôi đã nghe quá nhiều câu chuyện rùng rợn về những du khách tự làm mình bị thương ở những nơi xa xôi và kết thúc bằng khoản nợ trị giá hàng trăm ngàn đô la. Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra với bạn, bởi vì bạn biết những khách du lịch mà họ cũng nghĩ vậy.

4. Mang theo ảnh hộ chiếu dự phòng

Mọi người cười nhạo tôi khi tôi nói rằng tôi đang mang theo hàng tá ảnh hộ chiếu dự phòng, nhưng chúng cực kỳ hữu ích và giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

5. Giữ mọi thứ quan trọng trong gói ngày của bạn

Tôi may mắn vì chưa bao giờ phải đối phó với hành lý thất lạc, nhưng tôi đã có  chiếc ba lô bị xé toạc trên một chuyến bay và tôi rất biết ơn vì lúc đó không có gì có giá trị. Tôi cũng đã đi trên những chiếc xe buýt tinh ranh ở Đông Nam Á, nơi chúng tôi đã đến điểm đến của chúng tôi và mọi người đã bị đánh cắp từ ba lô của họ bởi ai đó trốn trong hành lý giữ trong khi chúng tôi quá cảnh.

Nếu có bất cứ điều gì tôi buồn để mất, tôi sẽ giữ nó trong gói hàng ngày của mình, thứ luôn ở bên cạnh tôi trong những ngày đi du lịch. Đối với tôi, đó là hộ chiếu, máy tính xách tay, máy ảnh, ổ cứng ngoài, thẻ ghi nợ và một số tiền mặt dự phòng. Miễn là tôi có tất cả những thứ đó, tôi có thể sống sót vô thời hạn.

6. Mặc kem chống nắng mỗi ngày

Khi bạn đi du lịch, bạn ở dưới ánh mặt trời nhiều hơn hầu hết mọi người nhờ nhiều tháng nhảy đảo và thời gian trên bãi biển, và toàn bộ thời gian ở ngoài trời để khám phá. Mặc kem chống nắng mỗi ngày, bất kể thời tiết và nhiệt độ, bởi vì bạn thực sự không muốn chuyến đi cả đời của mình dẫn đến ung thư da. Thêm vào đó, nó ngăn ngừa lão hóa sớm! Tôi mặc kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả giữa mùa đông.

7. Chụp nhiều ảnh hơn

Đã có rất nhiều lần tôi cảm thấy ngại ngùng khi yêu cầu ai đó chụp ảnh của mình ở một nơi và tôi gần như luôn hối hận. Sau năm năm du lịch, có lẽ tôi chỉ có khoảng 200 bức ảnh của tôi trên khắp thế giới. Hình ảnh về những địa điểm đẹp mà bạn ghé thăm là tuyệt vời và tất cả, nhưng khi bạn về nhà, chúng không khác biệt nhiều so với những nơi mà mọi người khác đã chụp ở đó. Hình ảnh với bạn trong đó là đặc biệt và chúng sẽ có ý nghĩa nhiều hơn nữa.

8. Học một vài từ của ngôn ngữ ở mọi quốc gia bạn đến

Bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn từ người dân địa phương nếu bạn ít nhất có thể nói xin chào, xin lỗi, xin lỗi và cảm ơn bạn. Trên lưu ý đó, hãy nhớ rằng: nếu bạn không nói được ngôn ngữ, thì đó là vấn đề của bạn chứ không phải của họ. Và xin đừng bắt đầu nói to hơn để khiến bản thân hiểu. Thay vào đó, hãy thử bắt chước hoặc sử dụng ứng dụng dịch trên điện thoại của bạn.

9. Mang theo nút tai và mặt nạ ngủ

Du lịch không có lợi cho giấc ngủ, cho dù đó là những người ngáy ngủ trong phòng ký túc xá, những người dậy sớm xào xạc túi nhựa hay những du khách ba lô say xỉn loạng choạng giữa đêm. Ngay cả khi bạn không ở trong nhà trọ, bạn vẫn sẽ phải đối phó với tiếng ồn đường phố từ bên ngoài, những quán bar ồn ào gần đó và những chuyến đi qua đêm không thoải mái. Gói một số nút tai và mặt nạ ngủ trong túi của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Tôi đã sử dụng Điện thoại Ngủ  để chặn ánh sáng và nghe podcast và tôi yêu chúng.

10. Túi tiết kiệm không gian sẽ giúp bạn vừa vặn hơn trong ba lô

Tôi luôn luôn là tất cả về các khối đóng gói, cho đến khi tôi phát hiện ra các phiên bản niêm phong chân không của chúng ! Bạn ném quần áo của bạn vào, niêm phong túi, sau đó cuộn nó lại để đẩy hết không khí. Tôi có thể vừa vặn gấp đôi số quần áo trong ba lô khi tôi sử dụng chúng! Ngay cả khi bạn không muốn mang thêm đồ đạc trong túi, nó sẽ giải phóng rất nhiều không gian mà nếu bạn cần đóng gói vội vàng, bạn có thể chỉ cần tặc lưỡi mọi thứ.

Nhận xét