BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Khí hậu nên biết tại Ninh Thuận khi đi du lịch

Tỉnh ven biển Ninh Thuận nằm ở phía Nam Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 1,382km và cách thành phố Hồ Chí Minh 350km.

Ninh Thuận chia sẻ biên giới với tỉnh Khánh Hòa ở phía bắc, tỉnh Bình Thuận ở phía nam và biển Đông ở phía đông. Với vị trí chiến lược, tỉnh là một nút giao thông quan trọng với Đường sắt Bắc-Nam, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều điểm làm đẹp.

Ninh Thuận được bao phủ bởi các dãy núi ở phía bắc, phía nam và phía tây; phía bên kia của tỉnh đối diện với biển với đường bờ biển dài 105km. Thời tiết ở Ninh Thuận nổi bật bởi điều kiện khí hậu khắc nghiệt với nhiều gió, không khí nóng và khô quanh năm. Khác với các tỉnh phía Bắc, không có mùa đông ở Ninh Thuận. Có hai mùa: mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11.
Khí hậu nên biết tại Ninh Thuận khi đi du lịch
Tỉnh Ninh Thuận được đặc trưng bởi 28 dân tộc khác nhau, trong đó người Kinh và người Chăm chiếm đa số. Văn hóa đặc biệt của người Chăm đã làm tăng thêm sự đa dạng văn hóa của tỉnh. Đối với người Chăm, phụ nữ được tôn trọng hơn và họ chịu trách nhiệm cho hầu hết các công việc gia đình.

Địa lí và khí hậu

Nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận có chung biên giới với tỉnh Khánh Hòa ở phía bắc, tỉnh Lâm Đồng ở phía tây, tỉnh Bình Thuận ở phía nam và biển Đông ở phía đông.

Địa hình là hỗn hợp của núi, đồng bằng và ven biển. Các dòng sông chính tên Sat, Cai, Ong, Gia, Cần, La, Quao. Núi bao quanh ba mặt của Ninh Thuận bao gồm núi Tha Nhonh, Chuan, Suong Mu và Hòn Điện. Bờ biển dài làm cho Da Vách, Thi, áo choàng Ca Na và cảng biển.

Khí hậu là sự kết hợp của gió mùa nhiệt đới và thời tiết khô và gió. Trời nóng, khô, gió quanh năm. Có hai mùa: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 o C.

Vì không có mùa đông ở Ninh Thuận, nhiệt độ ở đây thường chuyển sang khá nóng vào mùa hè (30 - 36oC). Đó là lý do tại sao thời gian tốt nhất để đi du lịch đến nơi này là từ tháng 12 đến tháng 1, khi nhiệt độ ít khắc nghiệt hơn (nhiệt độ trung bình khoảng 25oC). Hơn nữa, đây là đầu mùa khô, nên độ ẩm vẫn ở mức chấp nhận được.

Nếu bạn đi du lịch Ninh Thuận trong những tháng này, thời tiết sẽ thoải mái hơn khi ra ngoài và tham quan các địa điểm du lịch. Ngược lại, không phải là một lý tưởng tốt để đến thăm Ninh Thuận trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 vì có thể có bão với lũ lụt và mưa lớn.

Nhận xét