BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

[Địa Điểm Ninh Thuận] Vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, thuộc huyện Ninh Hải. Với diện tích gần 30.000 ha, Núi Chua có hệ thống rừng hiếm khi khô cằn ở Việt Nam. Mặc dù thiếu mưa nhưng vẫn có hồ treo hồ nước với nước sạch quanh năm và nhiều dòng suối lớn như Lò O, Đồng Nhã và Kiên Kiên Đánh.
Vườn quốc gia Núi Chúa ở Ninh Thuận là khu rừng khô hạn duy nhất ở Việt Nam và quý hiếm  ở Đông Nam Á. Rừng thuộc địa bàn 02 huyện Ninh Hải và Thuận Bắc của tỉnh Ninh Thuận; vùng lõi Vườn quốc gia Núi Chúa trải rộng trên diện tích 29.865ha, trong đó phần đất liền là 22.513ha, phần biển 7.352ha; vùng đệm gồm 08 xã với 7.350ha.
[Địa Điểm Ninh Thuận] Vườn quốc gia Núi Chúa
Rừng quốc gia Núi Chúa được phân bố trên phức hệ núi lấn ra bờ biển lộng gió nên có cả núi, rừng và biển, nên nơi đây có cảnh quang vừa có nét hùng vĩ của núi rừng vừa có cái bao la của biển cả và vẻ đẹp thơ mộng của biển xanh cát trắng, những rạn san hô đầy màu sắc, công viên đá muôn hình và những thảm rừng đầy hoang dã và hệ sinh thái nơi đây có nhiều tập đoàn sinh vật quần tụ rất phong phú và đa dạng về số lượng cũng như chủng loài.

Cung đường biển ra vịnh vĩnh hy, bình hưng khá đẹp, nhiều khúc cua qua đồi mang cảm giác mạnh, khung cảnh hùng vĩ. tuyệt đẹp. đến điểm này nên ghé tham quan Hang Rái, vào vĩnh hy tắm lặn ngăm san hô, ra bình hưng tắm biển thưởng thức hải sản, cung đường khá tuyệt vời.

Loại đất này nơi rừng và biển gặp nhau là một thiên đường cho những chuyến dã ngoại. Giữa không gian yên tĩnh, bạn sẽ có thể đắm mình trong làn nước lạnh, tận hưởng nhiều khung cảnh thơ mộng, mạo hiểm trên những vách đá gần bãi biển hoặc khám phá những hang động tuyệt đẹp.

Nhận xét