BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Khám phá vẻ đẹp gì tại Ninh Thuận?

Tại sao Ninh Thuận lại đặc biệt?

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nằm ở vị trí địa lý quan trọng giữa 3 vùng kinh tế lớn bao gồm Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Ninh Thuận nổi tiếng là vùng đất khô cằn nhất nhưng sở hữu những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp mà ít người biết đến.
Tại sao Ninh Thuận lại đặc biệt?
Đến một lần bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cảnh tượng dường như không thật. Ngoài một bờ biển tuyệt đẹp, những nền văn hóa độc đáo của người Chăm và Raglai cùng vô số di tích lịch sử và văn hóa của họ khiến Ninh Thuận trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Ngoài ra là một điểm đến để lưu giữ một số di sản và văn hóa Champa, bao gồm viết, bài hát dân gian, nhảy múa, dệt và điêu khắc.

Khám phá gì tại Ninh Thuận?

Ninh Thuận thuộc tam giác du lịch: Đà Lạt- Nha Trang- Phan Rang. Đến đây, khách du lịch có thể thư giãn tại Khu du lịch Ca Na, bơi ở Bãi Ninh Ninh, Vịnh Vĩnh Hy, leo lên núi Đa Trang và quan sát động vật tự nhiên trong Khu bảo tồn Phan Rang hoặc ghé thăm Bẫy Đá Pắc Tắc.
Khám phá gì tại Ninh Thuận?
Là nhà của nhóm dân tộc Chăm, Ninh Thuận có văn hóa nhân vật của dân tộc Chăm, đóng dấu trong phong tục địa phương, múa Chăm, điêu khắc, gốm, thổ cẩm và nông nghiệp của tháp Chăm. Tòa tháp nổi tiếng tên Po Klong Garai và Porome.

Ngày nay, người Chăm vẫn giữ gìn chế độ mẫu hệ, một gia tài quý giá của Việt Nam và các lễ hội đặc biệt như lễ hội Kate, Cha Bun, lễ hội Hoàng gia Idiladha và Ra Glai và các nghi lễ khác như đào mương, đập lúa, ...

Làm thế nào để đến Ninh Thuận?

Thủ phủ của tỉnh Ninh Thuận là Phan Rang- Tháp Chàm, cách Nha Trang 105km, cách Đà Lạt 110km, cách thành phố Hồ Chí Minh 350km và cách Hà Nội 1,382km. Thị trấn Phan Rang nằm trên Tàu tốc hành Bắc-Nam, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27.
Làm thế nào để đến Ninh Thuận?
Có các chuyến bay hàng ngày từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Sân bay Nha Trang - Cam Ranh, cách thành phố Phan Rang Tháp Chàm 50km về phía Bắc. Có các chuyến tàu tốc hành thống nhất hàng ngày giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, dừng tại Ga Tàu Chàm nằm ở Phan Rang - Tháp Chàm và gần Bãi biển Ninh Chu. Quốc lộ số 1 nối các vùng chính của Việt Nam chạy qua tỉnh Ninh Thuận, quốc lộ 27 nối Ninh Thuận và Tây Nguyên.

Những đặc điểm của tỉnh Ninh Thuận
  • Những bãi biển tráng lệ với sự sạch sẽ
  • Thành phố nổi tiếng với lễ hội Chăm
  • Là nơi khô hạn nhất nước
  • Rất nhiều bãi biển đẹp để khám phá
  • Một thiên đường hải sản với nhiều loại

Nhận xét