BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Hồ CK7 Ninh Thuận

Hồ Treo: nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên núi Chúa, cách không xa căn cứ CK19. Mặt hồ có đường kính 70- 80m, quanh năm có nước trong xanh và nhiều động, thực vật sinh sống. Ven hồ có nhiều vĩa đá nhấp nhô như một “hòn non bộ” do thiên nhiên tạo thành.

Khi đến thăm Hồ CK7, ấn tượng đầu tiên với những ai đặt chân đến đây là vẻ mênh mông của hồ nước ngọt này. Mặt hồ có đường kính chừng gần 80m, nước trong màu ngọc bích, phản chiếu mây trời trông rất đẹp mắt. Hồ CK7 như một điểm nhấn giữa lòng Ninh Thuận, một tỉnh vốn nổi tiếng hạn hán, nắng nóng quanh năm.
Nếu có dịp đến Ninh Thuận lần nào đó, thì bạn cũng nên làm một chuyến du ngoạn trên trên mặt hồ, để khám phá hết vẻ đẹp của công trình thủy lợi này. Với diện tích lên tới 30ha nên để dạo hết một vòng hồ thì chọn những buổi trời chiều râm mát, sẽ là tuyệt vời nhất. Khi đã thỏa thuê lướt trên dòng nước trong xanh, bạn có thể ghé xuồng ven hồ, nơi có nhiều vía đá nhấp nhô như những hòn non bộ được bàn tay thiên nhiên tạo thành rất bắt mắt, hẳn sẽ lưu lại được những bức hình rất đẹp và rất độc đáo.

Hồ CK7 cũng là nơi có hệ động thực vật phát triển rất phong phú. Với nguồn nước dồi dào, đây trở thành nơi cư ngụ của nhiều loài, được bảo vệ bởi nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên núi Chúa.
Nói đến hồ CK7, nếu không đề cập một chút về cái tên, có lẽ cũng sẽ là thiếu sót. Cái tên CK7 vốn gắn với lịch sử kháng chiến chống Mỹ của quân dân nơi đây.

Lịch sử ghi lại, quân và dân đã 7 lần di chuyển tìm địa điểm lập căn cứ che giấu lực lượng, để vừa phòng thủ vừa tiến công, sau cùng đã chọn và dừng chân ở đây đặt tên là căn cứ CK7. Thế mới biết, hồ nước này không chỉ có lợi ích cho nông nghiệp, cho phát triển kinh tế, còn là thắng cảnh để tham quan, mà còn là một dấu ấn mang tính lịch sử, mà không ai dễ lòng quên được.

Nhận xét