BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Đôi nét về Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận
  • Diện tích:  3,358,3 km 2. 
  • Dân số:  595,9  nghìn người (2015). 
  • Thủ đô: TP. Phan Rang - Tháp Chàm. 
  • Các huyện (6): Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc, Thuận Nam. 
  • Các dân tộc: Việt (Kinh), Chăm, Ra Glai, Cơ Ho, Hoa.
◊ Địa lý

Nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận có biên giới với tỉnh Khánh Hòa ở phía bắc, tỉnh Lâm Đồng về phía tây, tỉnh Bình Thuận ở phía nam và Biển Đông ở phía đông.

Địa hình là một hỗn hợp của núi, đồng bằng và bên bờ biển. Các con sông chính tên là Sặt, Cái, Ông, Gia, Cạn, La, Quao. Dãy núi bao quanh ba mặt của Ninh Thuận gồm núi Tha Nhonh, Chuan, Sương Muội và Hòn Diên. Bờ biển dài làm cho các cảng Đà Vạch, Thị, Cà Ná và biển.


Khí hậu: Khí hậu là sự kết hợp của gió mùa nhiệt đới và thời tiết khô và gió. Trời nóng, khô, gió suốt cả năm. Có hai mùa: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 o C.

◊ Du lịch

Ninh Thuận thuộc tam giác du lịch: Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang. Đến đây, du khách có thể thư giãn tại Khu du lịch Cà Ná, bơi tại bãi biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy, leo lên núi Đà Trang và quan sát động vật thiên nhiên tại Phan Rang Reservation, hoặc tham quan bẫy đá Pi Nang Tac.
Đôi nét về Tỉnh Ninh Thuận
Là quê hương của nhóm dân tộc Chăm, Ninh Thuận có nét văn hóa của người Chăm, có phong tục địa phương, múa Chăm, điêu khắc, gốm, thổ cẩm và nông nghiệp của tháp Chàm. Tháp nổi tiếng tên là Po Klong Garai và Porome.

Ngày nay, người Chăm vẫn bảo tồn chế độ mẫu hệ, một di sản có giá trị của Việt Nam, và các lễ hội đặc biệt như lễ Kate, Cha Bun, lễ hội Hoàng gia Idiladha và Ra Glai Tribe và các nghi lễ khác như đào mương, đập lên, lúa mới ...

◊ Vận chuyển

Đường: Phan Rang - Tháp Chàm cách Nha Trang 105km về phía nam, cách Đà Lạt 110 km về phía đông, cách Thành phố Hồ Chí Minh 334km về phía bắc và cách Hà Nội 1,382km. Quốc lộ N °. 1 và N ° . 27 chạy trên toàn tỉnh.

Tàu: Tàu cao tốc Thống Nhất giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh dừng tại Ga Tháp Chàm. Ngoài ra, còn có chuyến tàu địa phương từ Tháp Chàm đến thành phố Hồ Chí Minh (3 chuyến / ngày).

Nhận xét