BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Lời Khuyên Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch

Mẹo đi du lịch hàng đầu của tôi được liệt kê bên dưới, theo thứ tự, với # 1 là mẹo du lịch tốt nhất của tôi và # 25 là lời khuyên chung chung hơn.

#1 Sử dụng Google Maps để điều hướng các thành phố
Tôi không thể nói với bạn bao nhiêu giờ thời gian và căng thẳng này đã cứu tôi trong những năm qua. Bạn có biết rằng Google Maps hoạt động ngoại tuyến, ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ trên Máy bay?

Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo tải một thành phố trong Google Maps TRƯỚC KHI xuống máy bay (hoặc rời khỏi khách sạn) - và chấm nhỏ màu xanh dương sẽ theo bạn khi bạn đi lang thang trong thành phố.

Điều này là rất hữu ích khi bạn đang ở trong một xe taxi nước ngoài, vì vậy bạn có thể chắc chắn để xem chính xác nơi mà người lái xe đang đưa bạn.
Lời Khuyên Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch
#2 Sử dụng Uber bất cứ khi nào có thể
Uber  đã có một LOT rất nhiều trong chuyến đi Nam Mỹ của tôi. Khi tôi viết bài này, Uber hoạt động ở 76 quốc gia và tôi khuyên bạn nên sử dụng nó bất cứ khi nào bạn có thể.

Hai lý do chính tại sao bạn nên sử dụng Uber là vì nó rẻ hơn và an toàn hơn so với taxi tiêu chuẩn. Bên trong của ứng dụng, bạn có tất cả các thông tin của người lái xe và bạn được bảo vệ bởi công ty nên bất cứ điều gì đi sai.

#3. Luôn sử dụng ATM để rút tiền địa phương
Khi giao dịch với việc nhận tiền nội tệ, tốt nhất là rút một máy ATM bằng thẻ ghi nợ của bạn tại sân bay.

Lý do là các máy ATM luôn có tỷ giá hối đoái cập nhật nhất và chúng không thể tách bạn ra. Hầu hết các ngân hàng đều tính phí rút ATM quốc tế, nhưng tôi đã chuyển sang Ngân hàng Schwab  vì họ hoàn trả cho tôi tất cả các khoản phí ATM nước ngoài. Nếu bạn không đến từ Hoa Kỳ (Schwab chỉ có thể truy cập được cho người Mỹ), hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google cho các ngân hàng ở quốc gia của bạn miễn phí ATM ngoại.

Cố gắng tránh các bàn “Trao đổi tiền” nếu có thể, bằng cách nào đó họ luôn nhận hoa hồng (ngay cả khi nó nói “không mất phí”). Rõ ràng, nếu không có máy ATM xung quanh hoặc bạn bị mất thẻ ghi nợ của bạn, sau đó trao đổi tiền mặt tại bàn đổi tiền là lựa chọn duy nhất của bạn.

Ngoài ra, bạn nên luôn luôn tìm hiểu tỷ giá hối đoái trước khi bạn hạ cánh ở một quốc gia cụ thể, vì vậy bạn có thể tìm ra số tiền rút ra (giả sử không có wifi trong sân bay).

#4. Học Ngôn ngữ với Duolingo & Youtube Vids
Trước khi tôi đến thăm bất kỳ quốc gia nào, tôi cố gắng học ít nhất 10 từ / cụm từ hàng đầu mà tôi có thể sử dụng để giao tiếp. Ứng dụng yêu thích của tôi cho việc học ngôn ngữ là Duolingo - nó hoạt động giống như Rosetta Stone với các trò chơi và câu đố đó, nhưng nó hoàn toàn miễn phí!

Tôi cũng học được rất nhiều từ và cụm từ phổ biến bằng cách xem Video trên Youtube. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số tiền bạn có thể học trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn muốn nghiêm túc hơn, các bộ phim xem trực tuyến bằng ngôn ngữ bạn đang cố gắng học, với phụ đề tiếng Anh.

#5. Tìm Wifi miễn phí tại khách sạn, cửa hàng McDonald & Coffee

Tôi dành 5-6 giờ một ngày trên máy tính của tôi làm việc, có nghĩa là tôi đang ở trong nhu cầu liên tục của wifi tốt. Trong thế giới ngày nay, bạn có thể tìm thấy wifi miễn phí ở khá nhiều khách sạn, quán cà phê & McDonald's (trong số nhiều nơi khác).

Một mẹo khác: đối với một số khách sạn và sân bay tính phí cho wifi của họ, chỉ cần thêm “? .Jpg” vào cuối URL bất kỳ để bỏ qua phí đắt tiền và sử dụng Internet miễn phí.

#6 Tripit là ứng dụng lập kế hoạch du lịch tốt nhất
Tripit là một ứng dụng điện thoại tất cả trong một, tổ chức các kế hoạch du lịch của bạn ở một nơi thuận tiện. Bất cứ khi nào bạn đặt chuyến bay hoặc khách sạn, thông tin đặt phòng sẽ tự động chuyển sang Tripit. Họ thậm chí còn gửi cho bạn thông báo thời gian thực nếu máy bay của bạn đang thay đổi cổng hoặc khởi hành muộn.

Tripit thực sự là ứng dụng du lịch tốt nhất trên thị trường và đó là ứng dụng duy nhất tôi sử dụng và tin tưởng. Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu giờ và căng thẳng mà Tripit đã cứu tôi trong năm qua. Bất cứ khi nào tôi có một chuyến bay sắp tới, tôi không còn phải tìm kiếm qua email để tìm xác nhận - tất cả những gì tôi phải làm là mở Tripit và 2 giây sau, tôi tìm hiểu tất cả thông tin tôi cần.

#7. Mang theo bộ sạc & thuốc dự phòng
Hãy chuẩn bị trong trường hợp bộ sạc điện thoại hoặc tai nghe của bạn ngừng hoạt động. Tôi mang theo một túi ziplock với bộ sạc bổ sung, pin và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác mà tôi cần.

Đối với các loại thuốc, bạn chắc chắn muốn tránh nhìn thấy các bác sĩ nước ngoài, do đó, mang theo càng nhiều càng tốt với bạn. Tôi có thuốc để bảo vệ tôi khỏi bị sốt, cảm lạnh, đau cổ họng, tiêu chảy, dị ứng, vết cắt, vv Bạn có thể vừa với tất cả trong bộ dụng cụ dopp nhỏ của tôi.

#8 . Nụ cười & Nói xin chào
Điều này nghe có vẻ ngu ngốc và hiển nhiên, nhưng tôi đã có rất nhiều bạn bè trong những năm qua chỉ bằng cách mỉm cười với ai đó. Nó cũng làm cho tôi cảm thấy thoải mái hơn khi người dân địa phương có ấn tượng tốt về tôi.

Mặc dù 99% số người tôi đã gặp ở nước ngoài rất tử tế và chào đón, bạn không bao giờ biết bạn sẽ bước vào tình huống nào. Bạn càng có nhiều khả năng lây lan cho mọi người, cơ hội tốt hơn bạn sẽ được an toàn.

#9. Thức dậy sớm
Thời gian buổi sáng là thời gian yêu thích của tôi để khám phá thành phố. Tôi thích đứng dậy trước khi mọi người bắt đầu lái xe đi làm.

Bạn sẽ có được một góc độ khác biệt nhiều hơn bằng cách quan sát thành phố phát triển suốt cả ngày, và nó cũng ít đông đúc hơn nghĩa là bạn có thể hoàn thành!

Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu thể thao ngoài trời như bản thân mình, sau đó thức dậy sớm là thời điểm tốt nhất để thực hiện một chuyến đi bộ, chơi gôn hoặc chạy. Nó yên bình hơn!

#10. Mang một vành đai tiền khi cần thiết
Thắt lưng tiền trông giống như thắt lưng tiêu chuẩn, nhưng họ có một dây kéo bí mật bên trong, nơi bạn có thể stash một số tiền mặt thêm trong trường hợp khẩn cấp. Điều này có ích hơn khi đi du lịch ở các quốc gia đường dẫn nguy hiểm hơn, bị đánh bại. Bạn có thể mua một cái trên Amazon với giá 8 đô la.

#11. Luôn luôn vui vẻ
Đơn giản và đơn giản: nếu bạn không vui vẻ, thì bạn đang làm điều gì đó sai trái!

Luôn luôn mệt mỏi? Sau đó đi ngủ sớm hơn. Không thích văn hóa? Sau đó đi đến một quốc gia khác. Không hài lòng với thức ăn? Ăn cái gì khác.

Hãy thử chuyển đổi mọi thứ để làm cho mình hạnh phúc hơn.

Nhận xét