BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Làm thế nào để đối phó với mệt mỏi du lịch

Hành vi này, tôi nên giải thích, là không điển hình đối với tôi. Đặc biệt là kể từ khi tôi tìm thấy chính mình trên một hòn đảo đầy những người châu Âu giàu có và một hộp đêm ( Veneranda ) trong đống đổ nát của một tu viện cổ đại.

Tuy nhiên, thực tế đã đánh tôi như một bức tường gạch. Chúng tôi đã ở trên thành phố thứ tư của chúng tôi trong dưới hai tuần và đã liên tục di chuyển. Tôi thấy mình hoàn toàn kiệt sức và bị rét với cái lạnh mùa hè. Đêm của tôi lấy nó dễ dàng có thể đã bị buộc, nhưng nó vẫn còn rất cần thiết và khá hiệu quả. Tại một thời điểm nào đó, mọi người lang thang đều mệt mỏi khi đi du lịch. Sau đây là những chiến lược tốt nhất để đối phó với sự kiệt sức du lịch của bạn.
Làm thế nào để đối phó với mệt mỏi du lịch
Ngừng di chuyển
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy xuống đường. Phần phức tạp và căng thẳng nhất của du lịch là đi du lịch: thời gian nhàn rỗi và chậm trễ ở sân bay, chuyến bay dài và cưỡi tàu, và thậm chí lên kế hoạch cho việc di chuyển của bạn khi bạn không nói được ngôn ngữ. Tránh những vấn đề này bằng cách hunkering xuống ở một địa điểm, ngay cả khi chỉ trong một vài ngày.

Khi bạn không thường xuyên di chuyển, bạn có thể có được một cái nhìn tốt hơn về vị trí hiện tại của bạn và chuyển xuống một lối sống nhàn nhã hơn thay vì chạy nước rút để bắt chuyến tàu tiếp theo.

Chậm lại
Làm chậm nhịp độ cuộc sống của bạn, không chỉ lịch trình du lịch của bạn. Thay vì bao gồm toàn bộ thành phố bằng cách đi bộ và nhìn thấy một nửa tá điểm tham quan trong một ngày, hãy lan truyền hành trình của bạn trong một tuần. Nếu bạn cố gắng tăng tốc trải nghiệm với tốc độ chóng mặt, bạn sẽ không học bất cứ điều gì mà bạn không thể đọc trong sách hướng dẫn.

Đi về ngày của bạn một cách chánh niệm , và bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu những chi tiết nhỏ có thể khiến bạn trở thành một thành phố mới. Sự chú ý này sẽ giúp bạn có được cảm giác thật sự cho một nơi. Bạn sẽ để lại với một sự hiểu biết tốt hơn nhiều về những gì làm cho một thành phố độc đáo, ngoài những bức tượng và các tòa nhà trên danh sách kiểm tra của người khác.

Ở lại
Có lẽ lối sống ba lô tiệc tùng, không đi du lịch, có bạn xuống. Trong trường hợp đó, hãy thoát khỏi tâm lý của một du khách ba lô trong vài ngày. Thay vì bị búa đập (bị búa đập và đập vỡ) trên một quán rượu khác bò, ở lại và đọc hoặc làm quen với những người bạn đồng hành của bạn trong một khung cảnh thoải mái hơn. Ở trong có thể cung cấp cho bạn cơ hội gặp gỡ những người bạn sẽ không gặp trên quầy bar và câu lạc bộ. Họ thậm chí còn thú vị hơn và có những câu chuyện hay hơn, không liên quan đến nôn mửa.

Đắm mình
Nhiều như lối sống tiệc tùng có thể mặc một xuống, vì vậy có thể frugality của du lịch dài hạn. Một số ký túc xá có giường cực kỳ khó chịu và một số không có nước nóng. Thêm vào đó, bạn chỉ có thể ăn chén mì cho bữa tối rất nhiều lần.

Dành một ngày để nuông chiều bản thân có thể được làm mới và hoàn toàn có thể đặt lại tất cả sự thất vọng đã được xây dựng bên trong của bạn. Tùy thuộc vào thị hiếu của bạn, bạn có thể:
  • Rời khỏi ký túc xá và dành một hoặc hai đêm trong một khách sạn đẹp với giường êm ái và dịch vụ người giúp việc
  • Thưởng thức bữa tối ưa thích (hoặc chỉ lớn) tại một nhà hàng thực sự, không chỉ là một cái lều trên đường phố
  • Thư giãn với một ngày tại spa, bồn tắm hoặc suối nước nóng
Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở, ăn tối tại một nhà hàng, một chuyến đi đến phòng tắm, hoặc mát xa có thể là một cách tương đối rẻ để làm tan chảy "vấn đề của bạn".

Kết nối lại
Kết nối lại với những người thân yêu trở về nhà hoặc ở nước ngoài cũng có thể giúp bạn đánh bại blues du lịch. Bất kể bạn đang có bao nhiêu niềm vui, bạn vẫn có thể bỏ lỡ những người không ở đó trải nghiệm mọi thứ với bạn. Rất may, bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ qua email, Facebook, hoặc, yêu thích cá nhân của tôi, Skype.

Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn không chỉ giúp chinh phục nhớ nhà mà còn là một lời nhắc nhở tuyệt vời về việc bạn may mắn như thế nào. Bạn có thường xuyên nói chuyện với ai đó về nhà khi đi du lịch và họ nói với bạn rằng họ ghen tị với bạn như thế nào? Khi được bao quanh bởi những du khách ba lô khác, chúng tôi thường bị cuốn vào những sự khó chịu nhỏ khi đi du lịch thay vì nhìn vào bức tranh lớn và đánh giá cao cuộc hành trình đáng kinh ngạc mà chúng tôi đang trải qua.

Về nhà
Nếu bạn đã cố gắng hết sức mình và đang stil không hài lòng trên đường (và không chỉ ở một nơi), đừng xấu hổ để cắt ngắn chuyến đi của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn đang đi du lịch cho bạn. Nếu bạn không hài lòng, hãy thay đổi hoàn cảnh của bạn. Bạn không đi du lịch để sống theo mong đợi của người khác. Không ai có thể làm lỗi bạn vì làm những gì khiến bạn hạnh phúc. Chỉ cần chăm sóc bất kỳ nghĩa vụ nào bạn có, như làm việc hoặc tình nguyện, sau đó sống để chiến đấu (hoặc du lịch) vào một ngày khác.

Nhận xét