BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Những thư viện đẹp nhất trên thế giới

Bạn đã ghé thăm bất kỳ thư viện nào trong số những thư viện này chưa? Hoặc có bất kỳ điều gì mà bạn cho là nên cắt giảm không?
Thư viện cũ Trinity College
Thư viện cũ Trinity College
Nếu bạn đi đến Dublin , hãy chắc chắn đi dạo quanh Thư viện cũ của Trinity College được xây dựng từ năm 1712. Hầu hết mọi người đổ xô đến xem Sách Kells, nhưng Phòng Dài là một trong những yếu tố tốt nhất của thư viện . Ở đây bạn sẽ tìm thấy các cuốn sách xếp chồng lên nhau từ sàn đến các vòm trần ở trên.

Thư viện Alexandria
Alexandria của Ai Cập từng được biết đến là nơi có thư viện nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng bây giờ bạn sẽ thấy Thư viện Alexandria đứng như một cấu trúc hình tròn kiểu dáng đẹp. Tất cả dọc theo bức tường là những chữ tượng hình được chạm khắc bằng tay, và bên trong bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách được in không chỉ bằng một mà là ba ngôn ngữ. Bên trong là bảo tàng, vũ trụ và phòng thí nghiệm chuyên dụng để bảo tồn và phục hồi các bản thảo cổ.

Thư viện công cộng New York (Tòa nhà Stephen A. Schwarzman)

Ở đầu danh sách những người yêu thích sách, nên là Stephen A. Schwarzman Building của Thư viện Công cộng New York . Chi nhánh này mở cửa trở lại vào năm 1911 và được gọi là chi nhánh hàng đầu của thư viện. Bạn sẽ tìm thấy mốc lịch sử này ở Midtown Manhattan, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra thời gian mở cửa trước khi bạn ghé thăm!

Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang ở Brazil và đang tìm kiếm bộ sưu tập văn bản Bồ Đào Nha lớn nhất bên ngoài Bồ Đào Nha, hãy đến Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha tuyệt đẹp ở Rio de Janeiro . Các bức tường tăng lên ba tầng với trần nhà và mỗi không gian được bao phủ trong sách. Điều này và các cửa sổ kính màu tuyệt đẹp sẽ khiến bạn bị mất lời.

Thư viện Hoàng gia Đan Mạch
Thư viện Hoàng gia Đan Mạch
Affectionally mệnh danh là 'kim cương đen' Copenhagen Thư viện Hoàng gia 's Đan Mạch chắc chắn là một trong những thư viện đẹp nhất trên thế giới. Nó ban đầu được xây dựng vào năm 1648, mặc dù những gì bạn thấy bây giờ là một phiên bản cải tiến này. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bản gốc của cuốn sách Đan Mạch đầu tiên, cũng như bảo tàng nhiếp ảnh quốc gia, một phòng biểu diễn và một bức bích họa trừu tượng của Per Kirkeby trên trần nhà.

Thư viện Bodleian
Thư viện Bodleian
Nó có thể chỉ là con đường cho một số bạn, nhưng khi bạn ở Oxford, hãy chắc chắn thêm Thư viện Bodleian vào danh sách những việc cần làm của bạn. Nó đã được sử dụng từ những năm 1300 và nhà ở hơn 12 triệu mặt hàng in, mà du khách và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến làm chứng.

Nhận xét