BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

9 điều bạn không muốn bỏ lỡ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với các món ăn ngon của Thổ Nhĩ Kỳ, nước màu ngọc lam và thịt nướng hấp dẫn. Là nơi có thành phố lâu đời nhất thế giới, vùng đất cổ của Troy, và nơi sinh của Santa Claus, nó là một đất nước đầy bất ngờ.

Bạn sẽ đấu tranh để gặp phải một quốc gia với lòng yêu nước lớn hơn so với người Thổ và thăm sẽ để lại cho bạn với câu hỏi nhỏ là tại sao. Dưới đây là một số trải nghiệm tốt nhất để bạn bắt đầu mối tình của mình với đất nước tuyệt vời và thường bị bỏ qua này.
Paraglide trên Ölüdeniz
1. Paraglide trên Ölüdeniz
Ölüdeniz - chính thức dịch sang 'Blue Lagoon' - là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Được coi là một trong những địa điểm dù lượn tốt nhất trên thế giới, chiêm ngưỡng sự sống động nổi bật của biển xanh từ 2000m trong không khí. Nếu bạn cảm thấy dũng cảm!
Thưởng thức một trong những món ăn ngon thế giới
2. Thưởng thức một trong những món ăn ngon thế giới
Có nhiều hơn cả niềm vui và thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ! Thưởng thức các món tráng miệng ngon lành như baklava, künefe, tulumba, ayva và sütlaç (một loại bánh gạo của Thổ Nhĩ Kỳ). Món ăn mặn là vô tận, nhưng một vài đề cập danh dự là sigara böreği, mercimek çorbası (súp đậu lăng), menemen (món ăn ưa thích), pide, gözleme và manti.
Thăm Ephesus
3. Thăm Ephesus
Vài địa danh cổ xưa đứng khá ấn tượng, như những tàn tích của thành phố Hy Lạp, Ephesus. Các điểm tham quan được đề xuất ở đây bao gồm Đền Hadrian, giảng đường và Thư viện Celsus. Mặc dù hàng ngàn năm đã trôi qua kể từ khi thủ tướng của Ephesus, nó là không thể không ngạc nhiên bởi làm thế nào toàn diện các tàn tích là của thành phố này một lần nhộn nhịp.

4. Hãy thử thức uống Ayran
Bao gồm chỉ có ba thành phần đơn giản - nước, sữa chua và muối - đó là một bí ẩn làm thế nào thức uống này gây ra ý kiến ​​chia rẽ như vậy giữa các khách du lịch mà thử nó. Mặc dù Turks coi đó là một giải khát chủ yếu, những người đến thăm đất nước này yêu thích hoặc ghét nó. Hãy thử nó và xem bạn đang ở bên nào.

5. Rùa biển tại Dalyan
Thổ Nhĩ Kỳ là một thánh địa cho rùa biển - hơn một nửa tổng số dân rùa biển xanh làm tổ trên bờ biển của nó mỗi năm. Bắt một chiếc thuyền ở Dalyan để xem những gã khổng lồ hiền lành này bơi bên cạnh bạn.

6. Cruise Địa Trung Hải trên Gulet truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ
Gulet là những chiếc thuyền gỗ đặc biệt đi lang thang ở Địa Trung Hải. Du thuyền cùng vùng nước mà từ 'turquoise' được sinh ra; phần đầu tiên của từ này xuất phát từ 'turc', có nghĩa là 'Thổ Nhĩ Kỳ' và được đặt tên như vậy do màu xanh dương mạnh của biển xung quanh bờ biển phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn ra cho cá heo quá!

7. Thăm Istanbul 
Thành phố duy nhất trên thế giới đang ngồi trên hai lục địa, thành phố cổ Istanbul - một đô thị nhộn nhịp với 15 triệu dân - được tôn kính vì sự đa dạng, lịch sử và thực phẩm. Roam Grand Bazaar - một trong những lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Các địa điểm ấn tượng khác là nhà thờ Hồi giáo Blue, cung điện Topkapı  và tất nhiên là sông Bosphorus.
Paddle ở Pamukkale
8. Paddle ở Pamukkale
Pamukkale, dịch sang 'Cotton Castle', cung cấp một phong cảnh độc đáo được tạo ra bởi hoạt động núi lửa. Đi bộ dọc theo các bậc thang bậc thang, và nước giàu canxi nóng chảy từ chúng. Thăm vào mùa hè khi phong cảnh màu trắng tinh thể thậm chí còn nổi bật hơn so với mặt trời Thổ Nhĩ Kỳ.
Khinh khí cầu trên Cappadocia
9. Khinh khí cầu trên Cappadocia
Nếu không có gì khác trong danh sách này đã quản lý để nắm bắt trái tim của bạn, Cappadocia sẽ. Thổ Nhĩ Kỳ giàu có với cảnh đẹp, nhưng Cappadocia có lẽ là huyền diệu nhất và mê hoặc của tất cả chúng. Không chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mà trên trái đất. Những ống khói cổ tích nằm ở chân trời xa như mắt có thể nhìn thấy, trong khi hàng trăm quả bóng khí nóng trôi nổi trên những sắc màu mềm mại của bầu trời. Mặc dù quan điểm là mê hoặc khi trên mặt đất, tầm quan trọng của nó tất cả là thực sự cảm thấy khi nhìn từ 3.200 feet trên bầu trời.

Blog Ninh Thuận!

Nhận xét