BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

99 Lời khuyên về cuộc sống và du lịch tốt nhất

Tôi đã trên đường 9 năm tới tất cả các lục địa và khoảng 65 quốc gia và tôi thường tránh xa việc đưa ra cho mọi người nhiều lời khuyên về du lịch, vì thị hiếu của mọi người khác nhau và tôi không xưng là chuyên gia.
Nhưng sau 9 năm sống trên đường, tôi nghĩ rằng tôi đã giành được quyền cung cấp cho mọi người một số mẹo hay nhất của tôi - mẹo đi du lịch mà tôi sử dụng mọi lúc. Hãy ghi nhớ nhiều trong số này được định hướng cho các du khách dài hạn hoặc các chuyến đi dài hơn - tuy nhiên nhiều người có thể áp dụng cho các kỳ nghỉ quá.

Và kể từ khi khẩu hiệu của tôi ngay từ đầu đã là Kinh nghiệm sống và du lịch của một doanh nghiệp Mỹ Runaway - bạn không chỉ nhận được lời khuyên du lịch, nhưng tôi đã ném trong một vài lời khuyên cuộc sống quá. Và để vinh danh 9 năm du lịch của tôi, tôi thậm chí sẽ cung cấp cho bạn 99 lời khuyên!

Mẹo lập kế hoạch du lịch

Những lời khuyên này là những điều tôi vẫn làm hôm nay khi tôi đi du lịch.

Luôn luôn có một ít tiền mặt

Đăng ký tour ăn uống vào ngày đầu tiên bạn đang ở một điểm đến mới để bạn có thể nhận được các khuyến nghị về thực phẩm / nhà hàng khác.

Ở những nơi bạn có nhà bếp riêng - tiết kiệm tiền cho bữa sáng và đóng gói bữa trưa.

Thuốc sốt rét có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh sốt rét, nhưng chúng sẽ không bảo vệ bạn khỏi sốt xuất huyết và các bệnh muỗi khác. Tôi bỏ qua những viên thuốc và sử dụng thuốc chống côn.

Chụp ảnh hộ chiếu, giấy phép, thị thực, thậm chí cả mặt trước / mặt sau của thẻ tín dụng, và lưu trữ chúng ở đâu đó bạn có thể dễ dàng lấy chúng.

Mua thuốc kháng sinh ở các nước khác, nơi chúng rẻ hơn và bạn không cần toa thuốc.

Luôn chọn chỗ ngồi trên các chuyến bay dài - theo cách đó bạn có thể thức dậy bất cứ lúc nào bạn muốn mà không làm phiền mọi người.
99 Lời khuyên về cuộc sống và du lịch tốt nhất
Nếu bạn định ở trong một quốc gia trong một vài tuần hoặc bạn đang lên kế hoạch du lịch dài hạn, hãy tổ chức 1/3 chuyến đi đầu tiên của bạn, hãy để phần còn lại mở kết thúc để bạn có thể lập kế hoạch dựa trên mọi người và tư vấn cho bạn đi dọc đường!

Có thẻ Mastercard và Visa trong trường hợp bạn đi qua các quốc gia hoặc máy ATM chỉ chấp nhận thẻ này hoặc thẻ khác.

Vai mùa, mùa gió mùa, mùa mưa, mùa nóng là tất cả thời gian tốt nhất để đi du lịch vì bạn có ít khách du lịch và giá rẻ hơn. Tôi thích đi du lịch đến một nơi khi bạn 'không được khuyến khích để đi' ... Tôi tìm thấy nó địa phương và thú vị hơn để xem cách người dân địa phương đối phó với thời tiết khắc nghiệt.

Chia sẻ một phòng tắm với mọi người không phải là một việc lớn ... vượt qua nó. Và thực sự ở những nơi mà bạn phải chia sẻ một phòng hoặc một phòng tắm thực sự là một cách để có nhiều xã hội hơn. Là một người đi solo hầu hết thời gian - chỗ ở chung nói chung là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người!

Mang theo thẻ cá nhân 'kinh doanh / du lịch' với bạn để bạn có thể cung cấp cho mọi người email / Twitter / FB / Instagram mà bạn gặp trên đường đi.

Nếu bạn sợ đi du lịch solo lần đầu tiên, sau đó chọn một tour du lịch nhóm nhỏ để tiếp tục. Bạn có thể kiểm tra các trang web như Stride để tìm kiếm vô số các toán tử nhóm nhỏ. Dựa trên kinh nghiệm của tôi mặc dù nhà điều hành nhóm nhỏ yêu thích của tôi là  Intrepid Travel.

Không chỉ họ thường tập trung vào kinh nghiệm địa phương, kích thước nhóm được giới hạn tối đa khoảng 12 người. Bạn đi một mình, nhưng bạn sẽ gặp nhiều du khách hoặc cặp đôi độc thân khác và đi du lịch như một nhóm. Tôi chưa bao giờ thực hiện chuyến đi Intrepid mà tôi không yêu.

Nếu bạn đi du lịch trong một thời gian dài hơn, hãy dành một số thời gian của bạn tình nguyện một cách nào đó. Có nhiều lựa chọn hơn là dạy tiếng Anh.

Khi đi du lịch để phát triển hoặc nhiều quốc gia từ xa, hãy mang bưu thiếp từ quốc gia của bạn để tặng cho các gia đình địa phương bạn ở cùng. Họ thích nhìn thấy ngôi nhà của bạn trông như thế nào.
Có một bài hát mà bạn biết những lời từ đất nước của bạn. Bằng cách đó khi bạn đang ngồi xung quanh một ngọn lửa hoặc trong nhà của một người địa phương, và ai đó yêu cầu bạn hát một bài hát từ đất nước của bạn - bạn biết một! Điều này chắc chắn sẽ xảy ra.

Mẹo di chuyển & đóng gói du lịch

Tôi nhận được rất nhiều thứ từ các công ty để thử và viết về, nhưng rất ít thực sự là bất kỳ thứ hay thứ gì mà tôi thực sự sử dụng. Danh sách này chứa một số thương hiệu của những điều mà tôi hoàn toàn ngưỡng mộ và họ đang trong chuyến đi MỌI gói của tôi. Và nếu bạn là một công ty du lịch đã gửi cho tôi thiết bị để kiểm tra và nó không nằm trong danh sách này - đó là vì tôi có lẽ không đi du lịch với nó ... xin lỗi.
Lăn quần áo của bạn để có được tối đa phòng trong va li của bạn / ba lô.

Luôn luôn có một đèn pha với pin đóng gói trong carry-on / daypack của bạn.

Chiếc khăn làm cho bạn thời trang và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau - khăn tắm, che nắng, che nắng, ấm áp, che kín ở các nước Hồi giáo, và nó có thể được sử dụng để thêm một màu sắc vào một bảng màu du lịch buồn tẻ.

Đóng gói hình khối là chìa khóa để đóng gói hạnh phúc - biến túi của bạn thành một tủ quần áo ... có tổ chức!

Các mục du lịch yêu thích của tôi là thiết bị có sử dụng kép. Lulu Lemon của tôi đảo ngược quần, áo tắm và quần short PrAna của tôi mà tôi có thể đi lang thang, bơi lội và lướt sóng, chiếc áo khoác Exofficio Storm Logic của tôi biến thành một chiếc gối cổ và thật dễ dàng để rửa.

My Storm Logic jacket và thiết bị Exofficio khác mà tôi yêu thích!

My Storm Logic jacket và các thiết bị du lịch Exofficio khác mà tôi yêu thích !

Vớ Smartwool là tuyệt vời cho du lịch. Chúng khô thật nhanh, không giữ mùi, và chúng giữ ấm trong cái lạnh và làm mát trong cái nóng. Vớ duy nhất tôi đi du lịch với!

Đóng gói trong một bảng màu để bạn có thể giữ được ánh sáng và mọi thứ có thể đi cùng nhau trong các kết hợp khác nhau.

Sử dụng một ba lô nếu bạn đang làm rất nhiều chuyến xe lửa hoặc xe buýt du lịch - nó dễ dàng hơn nhiều để cơ động.

Mang theo một chai nước có thể gập lại / bơm lại và ngừng sử dụng nhựa.

Giày chạy bộ hạng nặng gấp đôi giày đi bộ đường dài - một đôi giày, hai lần sử dụng!

Exofficio đồ lót thực sự làm việc như quảng cáo của nó chỉ ra. Mặc chúng ngày này qua ngày khác!
Mang theo một chiếc ô du lịch nhỏ vì nó là tuyệt vời để bảo vệ khỏi mưa và mặt trời. Một trong những thứ quan trọng nhất trong túi của tôi.

Áo mưa cho máy ảnh là tuyệt vời để giữ cho máy ảnh của bạn khô trong một trận mưa như trút.

Bạn phải có khả năng tự mình mang theo mọi thứ. Nếu bạn không thể nhấc túi của mình lên đầu và vào một toa xe lửa hoặc xe buýt trên cao, thì bạn không nên mang theo.

Ditch sách nặng và sử dụng Kindle hoặc ereader - vai và lưng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Giá đỡ ba chân rất tuyệt vời - nhưng nếu bạn cần giữ ánh sáng trong gói - chỉ cần đầu tư vào một ống kính ánh sáng yếu thực sự tốt. Tôi đã sống sót sau ống kính F2.8 17-55mm trong nhiều năm nay và chưa bao giờ mang theo chân máy.

Buff là tuyệt vời cho rất nhiều sử dụng - một chiếc mũ, khăn quàng cổ, mặt nạ, đầu ống, vải giặt, và thậm chí cả khăn tay.

Khi bạn đang nhìn vào những gì bạn có thể thoát khỏi túi của bạn để làm cho nó nhẹ hơn và bạn đang quyết định giữa máy sấy tóc của bạn và máy rung của bạn , luôn luôn chọn để đóng gói các vibrator. Máy sấy tóc dễ tìm thấy khi đi du lịch, máy rung không.

Nếu bạn đeo kính, có thêm một cặp để mang theo chỉ trong trường hợp - ngay cả khi nó là một toa thuốc cũ. Và chắc chắn rằng bạn có toa thuốc gần đây của bạn với bạn hoặc một nơi nào đó trên đám mây internet trong trường hợp khẩn cấp.

Mang theo Rocket Air Blaster (không - đây không phải là một thương hiệu của máy rung) để loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi ống kính máy ảnh của bạn. Nó nhỏ và hạ xuống.

Tiếng ồn hủy bỏ tai nghe là một LIFESAVER ... đáng giá thẻ vô lý. Tôi chỉ mới bắt đầu sử dụng chúng trong năm nay và không thể tin rằng tôi đã chờ đợi lâu như vậy.

Thắt lưng tiền là một sự lãng phí, tôi chưa bao giờ sử dụng một trong 9 năm - cộng với những người trong tâm trí của họ muốn thêm số lượng lớn vào khu vực bụng của bạn?

Hầu hết mọi thứ được thực hiện cụ thể cho du lịch là crap và bạn không cần chúng. Xem # 42 và tiết kiệm tiền của bạn.

Mang theo 4 hoặc 5 ảnh hộ chiếu thêm với bạn chỉ trong trường hợp bạn cần chúng cho các đơn xin thị thực trong khi trên đường.

Không đóng gói / mang theo quần áo bạn cần để làm sạch hoặc lau khô.

Trên đường Mẹo

Đây là một số cách yêu thích của tôi để đối phó với cuộc sống trên đường. Nhiều người trong số họ được đặc biệt hướng tới việc nhận được nhiều địa phương và ra khỏi đường mòn du lịch.

Kết nối du lịch - Thuê và sử dụng thiết bị MIFI để kết nối bất kể bạn đi đâu trên thế giới - việc này dễ dàng hơn nhiều so với giao dịch chuyển vùng quốc tế. Ngoài ra, bạn có thể kết nối tối đa 5 thiết bị với thiết bị mifi - hoàn hảo cho việc di chuyển nhóm! Tôi đã sử dụng thiết bị viễn thông Mifi trong 4 năm qua!

Đi / Sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho những trải nghiệm thực tế. Có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng ai quan tâm ... cuộc hành trình là trải nghiệm.

Luôn luôn có đồ ăn nhẹ khẩn cấp cho những lần hangry - Tôi sử dụng thanh Cliff.

Thăm siêu thị địa phương chỉ để xem những gì mọi người ăn ở một đất nước.

Tôn trọng phong tục và trang phục phù hợp - khi nghi ngờ, hãy nhìn xung quanh bạn và xem người dân địa phương ăn mặc như thế nào

Hầu hết các nền văn hóa đang tìm kiếm những điều tương tự trong cuộc sống - tình yêu, hạnh phúc và gia đình.

Tất cả các thành phố nghĩ rằng họ có phong trào bia thủ công tốt nhất trên thế giới. Họ đều tốt ... di chuyển trên.

Bất cứ khi nào một người địa phương mời bạn vào nhà hoặc ra ngoài uống cà phê - hãy đi!

Hãy là một khách tốt - không để lại dấu vết. Là một vị khách đời đời, tôi cố gắng không có tác động - bỏ đi những thứ của bạn, dọn sạch một không gian giống như khi bạn mới đến đó. Tác phong!

Luôn luôn có một túi nôn với bạn

Trên ghi chú đó… luôn mang theo Dramamine và mang nó bất cứ khi nào nghi ngờ. Nó không hoạt động sau khi thực tế.

Tìm hiểu cách chào hỏi và cảm ơn bạn bằng ngôn ngữ bản địa của nơi bạn đang ghé thăm.

Điền vào các Đánh Giá Cố Vấn Chuyến Đi đó nếu bạn có cảm giác mạnh về một nơi - đó là cách để trả tiền cho nó và nó thực sự giúp ích cho các doanh nghiệp nhỏ.

Thuê xe hơi và tự lái xe! Học lái xe ở phía bên kia đường không phải là khoa học tên lửa, và nó có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị!

Gửi bưu thiếp! Mọi người vẫn thích nhận mọi thứ trong thư.

Chụp ảnh các menu hoặc các mảng lịch sử nếu bạn muốn ghi nhớ mọi thứ nhưng không muốn ghi chú.

Quy tắc chung - nếu không có giá được liệt kê hoặc thẻ giá, điều này có nghĩa là không sao cả - đây chỉ là một phần của quy trình, dự kiến ​​sẽ vượt qua chính bạn và vui chơi với nó. Điều này đặc biệt đúng ở hầu hết các nước đang phát triển. Ở đó bạn thậm chí có thể mặc cả khi có một mức giá được liệt kê.

Ăn bất cứ thứ gì bạn được cung cấp - nó chỉ là loại để ít nhất là thử nó - vâng, ngay cả khi nó trông kinh tởm.

Khi bạn đến một quốc gia mới, hãy dành phần lớn thời gian của bạn để quan sát thay vì đánh giá.
Đừng lo lắng về việc trao đổi tiền - 99% số nơi tôi đã đi để có một máy ATM tại sân bay, nơi bạn có thể chỉ cần nhận ra tiền mặt bạn cần bằng tiền địa phương cho mức giá tốt hơn so với bất kỳ trao đổi tiền. Gọi cho ngân hàng của bạn trước khi bạn đi và cho họ biết bạn đang đi du lịch đến những nước nào khác có thể không hoạt động!

Một khi bạn nhận được rằng tiền tệ địa phương ra khỏi máy ATM, THÌ đi đến trao đổi tiền và yêu cầu độc đáo nếu họ sẽ phá vỡ một dự luật lớn thành các hóa đơn nhỏ hơn. Nó luôn luôn tốt để có hóa đơn nhỏ cho taxi, chai nước, và lời khuyên. Nhiều người thường nói với bạn rằng họ không có thay đổi đối với hóa đơn lớn và không thể bán cho bạn một chai nước / bánh mì / đi taxi.

Khi một địa điểm đề xuất tính phí thẻ tín dụng của bạn bằng nội tệ - hãy từ chối và yêu cầu họ tính phí bằng nội tệ của họ. Có các khoản phí ẩn cao hơn tỷ giá hối đoái được tính khi bạn có công ty tính phí bằng đồng nội tệ của bạn.

Giặt quần áo bất cứ khi nào bạn có thể như bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ có cơ hội một lần nữa.

Hãy tìm những đứa trẻ trong độ tuổi đi học khi bạn không thể tìm thấy một người nói tiếng Anh, họ thường ít nhất biết một chút tiếng Anh từ trường học hoặc truyền hình. Và nếu điều đó không thành công ... Google Translate!

Áp dụng và thực thi quy tắc - một trong, một khi nói đến va li của bạn. Nếu bạn phải mua một cái gì đó, sau đó cái gì khác phải đi!

Một khi bạn đi qua nhập cư - đặt hộ chiếu của bạn đi và không bao giờ mang nó vào bạn một khi bạn nhận được đến đích của bạn. Nếu bạn đang mang nó trong vành đai tiền của bạn, ví, túi khi bạn tham quan xung quanh một thành phố, bạn chỉ cần tăng tỷ lệ cược rằng nó sẽ bị đánh cắp khỏi bạn. Để nó trong phòng của bạn bị khóa / giấu trong túi của bạn.

Sao lưu tất cả mọi thứ thường xuyên. Cho dù bạn đi du lịch với máy tính xách tay, điện thoại, ổ đĩa dự phòng bên ngoài hay bất kỳ thứ gì - đều có kế hoạch dự phòng. Một cái gì đó sẽ bị đánh cắp / bị mất cuối cùng.

Cho dù bạn giữ một blog, một tạp chí, video, một giây một ngày theo dõi cuộc phiêu lưu của bạn bằng cách nào đó. Đó là một cách tuyệt vời để xem bạn đã đến và học hỏi bao xa từ quá khứ của bạn.

Nếu bạn có một kinh nghiệm xấu ở đâu đó (Airbnb, Couchsurfing, vv) để lại một đánh giá trung thực về tình hình. Nếu bạn định sử dụng nền kinh tế chia sẻ, thì bạn có trách nhiệm làm cho nó hoạt động. Điều đó có nghĩa là để lại đánh giá tốt và đánh giá xấu vì nó có thể cứu người tiếp theo từ một tình huống rất xấu.

Lời khuyên về cuộc sống

Không nhất thiết phải đi theo định hướng, nhưng đây là một vài trong số những bài học cuộc sống mà tôi đã học được trên đường đi, và tôi vẫn đang học ...

Bạn không cần ½ của những gì bạn nghĩ rằng bạn cần trong cuộc sống ... hoặc trong quỹ hưu trí ... hoặc trong va li của bạn.

Làm ít nhất một điều hoàn toàn vô lý, nguy hiểm và đẩy ranh giới của bạn; nó có lẽ sẽ là điều đáng nhớ nhất và nói về điều bạn làm trong cuộc sống của bạn .Các lời khuyên du lịch

Những người có vẻ ít hạnh phúc hơn trên toàn thế giới

Chấp nhận lời khen hoặc lời khen với lời cảm ơn và tiếp tục.

Gặp gỡ những người bạn mới, nhưng đừng quên người cũ.

Du lịch làm cho bạn nhìn thấy văn hóa của riêng bạn thông qua đôi mắt của người khác, và đó có thể là một điều đẹp đẽ.

Các Trung Đông có nền văn hóa của khách chào đón nhất so với bất cứ nơi nào khác mà tôi đã ở trên thế giới. Thật ngạc nhiên? Có - nhưng đây là lý do tại sao điều quan trọng là không để cho tin tức và phương tiện truyền thông cai trị ấn tượng của chúng tôi. Nhận ra và xem cho chính mình.

Ít nhất một lần trong cuộc sống của bạn, du lịch solo - hoàn toàn độc tấu.

Một nụ cười là ngôn ngữ phổ quát

SPF30 - mỗi ngày.

Phù hợp và ngu si đần độn

Không có cách nào đúng để sống cuộc sống của bạn. Nhiều con đường có thể đưa bạn đến nơi bạn muốn ở trong cuộc sống, và nếu bạn táo bạo và đi theo những con đường không rõ, bạn có thể kết thúc ở một nơi mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng được.

Đừng chi tiêu cuộc sống của bạn, hãy chờ đợi những thứ xảy ra - chỉ cần đi và biến nó thành hiện thực.

Độ chắc chắn được đánh giá cao

Bạn có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ bạn

Nếu bạn biết bạn sẽ làm cho nó, sau đó nó không phải là một cuộc phiêu lưu mẹo du lịch

Nếu chúng ta có không gian, chúng ta lấp đầy nó - đó là bản chất con người. Cho dù đó là nhà, nhà để xe, đơn vị lưu trữ hoặc vali. Vì vậy, nếu bạn muốn được / ánh sáng sống, sau đó chỉ cần có được một không gian nhỏ hơn.

Hãy là người cố vấn du lịch cho ai đó .

Nếu bạn có một mục tiêu để đi du lịch dài hạn, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, điều tốt nhất và đầu tiên bạn nên làm là chọn ngày bạn muốn rời đi. Bằng cách đó bạn có một cái gì đó để làm việc theo hướng.

Nói “CÓ”! Nó thú vị hơn nhiều so với nói "không".

Nhận xét