BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Món ăn độc đáo từ con dông ở Phan Rang Ninh Thuận

Tôi đã từng tham gia một nhóm nghệ sĩ và chuyên gia văn hóa đến thăm thành phố Phan Rang thuộc tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Ninh Thuận.

Biết rằng Dông thường được tìm thấy trên cồn cát ở vùng ven biển, là một đặc sản nổi tiếng của Phan Rang, tôi đưa nhóm đến một nhà hàng phục vụ món ăn này.
Món ăn độc đáo từ con dông ở Phan Rang Ninh Thuận
Món thịt Dông trộn với rau tươi như một món ăn giới thiệu cho người mới bắt đầu. Các món ăn được nấu từ dông băm nhỏ, cho phép thực khách làm quen với hương vị của Dông.

Kết quả là ngoài mong đợi của người phụ nữ nước ngoài, sau khi kết thúc một phần của Dông trộn với rau quả tươi, quyết định thử tất cả các món ăn chế biến từ Dông bao gồm nướng, rang, chiên xiên, và cháo gạo.

Chuyến đi tìm hiểu về văn hóa của khu vực miền Trung trở nên thú vị khi một người nước ngoài thích thú với một đặc sản của Ninh Thuận.

Ngày xưa, khi đi trên cồn cát ở Ninh Thuận, tôi thường thấy những đứa trẻ địa phương với làn da khô và mang theo giỏ và bẫy bắt Dông sớm vào buổi sáng và trở về nhà vào buổi chiều với chuỗi nhiều cự đà.

Vẫn còn nhiều loài cự đà trên các đụn cát ở tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận nhưng để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của các nhà hàng, người dân địa phương đã thành lập các trang trại để nuôi Dông.

Nhận xét