BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Đôi chút về Ninh Thuận Nắng Và Gió

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển ở miền Nam Việt Nam.

Đó là 1, 382km từ Hà Nội và 350km từ thành phố Hồ Chí Minh. Phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận và phía đông giáp biển Đông. Tỉnh này là điểm quan trọng của trung tâm kinh tế ở giữa Việt Nam, và là nút giao thông quan trọng với tuyến đường sắt Bắc - Nam, Quốc lộ 1A và 27. Đây cũng là một địa điểm nổi tiếng trong khu vực với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.
Đôi chút về Ninh Thuận Nắng Và Gió
Có thể nói Ninh Thuận giống như một cái chảo, được bao phủ bởi những ngọn núi từ 3 phía (Bắc, Nam và Tây) và lõm xuống ở giữa. Phía bên kia của tỉnh là bờ biển dài với chiều dài 105km. Thời tiết ở Ninh Thuận khá khắc nghiệt với rất nhiều gió cũng như không khí nóng và khô trong năm. Không có mùa đông ở đây, và nhiệt độ trung bình thường cao hơn 27o C. Hơn nữa, đây là một trong những nơi khô cằn nhất ở Việt Nam với tổng lượng mưa 705m một năm. Thông thường, lượng mưa tập trung vào mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8 hầu như không có mưa.

Dân số ở tỉnh Ninh Thuận không cao như các tỉnh khác, khoảng 535.000 người. Ngoài ra, dân số của tỉnh là khác nhau với 28 dân tộc khác nhau, nhưng người Kinh và người Chăm có số lượng người dân cao nhất. Người Chăm ở Ninh Thuận đã bảo tồn nhiều khía cạnh truyền thống của văn hóa của họ như kiến ​​trúc, dệt may, ngôn ngữ, lễ hội và tín ngưỡng. Hơn nữa, họ vẫn giữ hệ thống mẫu hệ có nghĩa là phụ nữ được tôn trọng nhiều hơn, và có tất cả các quyền quyết định các vấn đề gia đình.

Nhận xét