BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Địa hình và khí hậu ở ninh thuận

NINH THUẬN
Tỉnh ven biển Ninh Thuận nằm ở phía nam của Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 1.382km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350km. Ninh Thuận có chung biên giới với tỉnh Khánh Hòa ở phía bắc, tỉnh Bình Thuận ở phía nam và Biển Đông ở phía đông. Với vị trí chiến lược, tỉnh là một nút giao thông quan trọng với tuyến đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27. Ninh Thuận cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều điểm làm đẹp.
TỈNH NINH THUẬN
Tọa độ: 11 ° 45'N 108 ° 50'E
Region              Duyên hải Nam Trung
Capital              Phan Rang-Tháp Chàm
Diện tích                  3,358.3 km2
Dân số (2011)
  • Tổng số: 569.000
  • Mật độ: 169 / km2
Website: www.ninhthuan.gov.vn

Địa hình
Ninh Thuận là địa hình điển hình của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, vùng núi cao không chỉ nằm gần biên giới phía Tây với Tây Nguyên mà còn gần bờ biển, cao nhất là Núi Chúa ở độ cao 1040m ở phía Đông Bắc của tỉnh.

Một số đỉnh núi khác có chiều cao lên đến 643m nằm dọc theo bờ biển. Những ngọn núi cao nhất nằm ở biên giới với tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, với ba ngọn núi trên 1600 và cao nhất là 1652m. Chỉ một phần nhỏ của tỉnh xung quanh Phan Rang có độ cao dưới 50m. Sông chính của tỉnh là sông Dinh, chảy qua vùng đất thấp chính của tỉnh cũng như Phan Rang.

Khí hậu
Ninh Thuận nằm trong vùng khô hạn nhất với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tỉnh không có mùa đông và có hai mùa trong năm: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27oC. Thời tiết Ninh Thuận khá khắc nghiệt với bầu không khí nóng và khô quanh năm. Đó là khuyến khích rằng khách du lịch thực hiện chuyến đi của họ trong tháng mười hai-tháng Giêng khi thời tiết ít khắc nghiệt hơn. Ngược lại, họ nên tránh đi du lịch đến vùng này từ tháng 9 đến tháng 11 vì có thể có mưa và bão.

Tôi Yêu Ninh Thuận!

Nhận xét