BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

10 lời khuyên cho một kỳ nghỉ bãi biển gia đình

Nhiều gia đình đi đến bãi biển hàng năm để nghỉ hè. Đối với nhiều người, một ngày đầy nắng tại bãi biển là loại tốt nhất của ngày hè và là một cách tuyệt vời để dành kỳ nghỉ gia đình của họ.

Một cách chắc chắn để làm hỏng một kỳ nghỉ bãi biển gia đình, tuy nhiên, là có ai đó bị bệnh, hoặc bị thương, hoặc thậm chí chết. Trong khi kỳ nghỉ bãi biển là tuyệt vời, họ không phải là không có một số rủi ro.

Xem 10 lời khuyên cho một kỳ nghỉ bãi biển gia đình an toàn.

1. Chú ý cảnh báo địa phương

Điều quan trọng là mọi người phải hiểu rằng gió tạo ra sóng. Cơn gió càng cao, sóng càng mạnh. Khi lướt sóng, đó là một dấu hiệu cho thấy có dòng mạnh hơn và sóng thường xuyên hơn - cả hai đều có thể quá nhiều cho người bơi trung bình và chắc chắn đối với trẻ nhỏ và mạo hiểm.
10 lời khuyên cho một kỳ nghỉ bãi biển gia đình
Nhưng ngay cả những điều này không phải lúc nào cũng có mặt. Ở nước ngoài, bạn có thể không có cảnh báo hoặc hệ thống cảnh báo khác để học. Hãy hỏi nhân viên cứu hộ tại địa phương hoặc những người quản lý tại khách sạn hoặc khu nghỉ mát của bạn để biết các khuyến nghị của họ.

2. Không nên uống rượu và bơi lội hoặc chèo thuyền

Gần một nửa của tất cả các chấn thương nghiêm trọng - bao gồm cả chết đuối - liên quan đến việc tiêu thụ rượu. Ngay cả một lượng nhỏ rượu cũng có thể làm giảm sự phán đoán, cân bằng và phối hợp của bạn. Mức độ rượu trong cơ thể của một người cao hơn khi họ không uống nhiều nước và chúng ra ngoài nắng - ba yếu tố dẫn đến mất nước.

Rượu cũng làm giảm khả năng của cơ thể để giữ ấm, vì vậy nếu bạn rơi xuống một chiếc thuyền vào nước lạnh, bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì độ ấm cơ thể của bạn đủ lâu để bạn bơi đến nơi an toàn hoặc được giải cứu.

Lưu ý: các thương tích phát sinh trong khi bạn vượt quá giới hạn hàm lượng rượu trong máu hợp pháp của địa phương không được bao trả bởi các kế hoạch bảo hiểm du lịch vì vậy điều quan trọng là phải ở dưới giới hạn.

3. Hỏi về điều kiện sóng - dòng chảy và bờ biển

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để yêu cầu nhân viên cứu hộ địa phương về điều kiện sóng tại bãi biển trước khi bạn nhận được quá sâu. Dòng chảy Rip chiếm hơn 80% số lần cứu hộ được thực hiện bởi các nhân viên cứu hộ trên bãi biển. Chúng là những dòng chảy mạnh mẽ của dòng nước chảy ra khỏi bờ biển và chúng có thể nhanh chóng kéo những người bơi lội rất mạnh ra biển. Các dòng xoáy thường kéo dài từ mép bờ qua vùng lướt sóng và băng qua đường phá sóng.
10 lời khuyên cho một kỳ nghỉ bãi biển gia đình
Shorebreaks được xác định bởi điều kiện đẹp khi sóng đập vào bờ phun nước, bọt và cát, nhưng chúng cũng có thể gây tử vong. Cổ và chấn thương cột sống là kết quả của bờ biển đã bị thương nặng và thiếu kinh nghiệm và bơi lội và lướt. Shorebreaks có thể xảy ra ở độ cao thấp và cao.

4. Không nên để trẻ em tắm biển 1 mình

Không nên tắm biển một mình vì rất nguy hiểm, tốt nhất cha mẹ nên tắm chung cùng với con, và nhớ nên mặc theo áo phao, áo phòng hộ.

5. Vào bên trong khi bạn nhìn thấy tia chớp

Khi một cơn bão cuộn vào, những bãi biển thường đóng nhưng nếu bạn đang đi du lịch trong một khu vực có ít bãi biển giám sát hoặc bảo trì, bạn có thể không được gọi vào và nói để vào bên trong. Sét đánh trên bãi biển là cực kỳ phổ biến và nó là mối đe dọa nguy hiểm nhất thứ ba cho tắm nắng và bơi lội mỗi năm.

6. Không lặn cho đến khi bạn biết chiều sâu

Không bao giờ lặn xuống đầu tiên trong nước - ngay cả khi bạn biết nó sâu như thế nào bởi vì điều kiện dưới nước (như đá rơi) có thể đã thay đổi kể từ khi bạn ở đây cuối cùng. Hai phần ba của tất cả các chấn thương cổ thảm khốc xảy ra ở các khu vực nước mở và không có trong các hồ bơi. Cát dưới nước không phải là mềm mại và tha thứ hoặc là - nó cứng đóng gói từ áp lực nước.
10 lời khuyên cho một kỳ nghỉ bãi biển gia đình
Luôn luôn đi chân đầu tiên cho đến khi bạn có thể phạm vi ra độ sâu và điều kiện dưới nước nếu bạn phải lặn, nhưng chân-đầu tiên vẫn là cách an toàn duy nhất cho bạn và trẻ em để vào nước.

7. Nhìn nhưng đừng chạm vào

Trên bãi biển và dưới nước có rất nhiều sinh vật biển để có được một cái nhìn tốt khi bạn đang bơi, lặn, thậm chí lặn. Một số sinh vật biển trôi dạt trên bãi biển, và khi điều này xảy ra, bạn không nên đến quá gần hoặc chạm vào nó. Sau khi tất cả, bạn có thể làm tổn thương các sinh vật hoặc nó có thể làm tổn thương bạn. Đừng để sự tò mò có được tốt hơn của bạn hoặc những đứa trẻ - nhìn nhưng không chạm vào.

8. Nghỉ ngơi thường xuyên

Tình trạng kiệt sức, cháy nắng, hạ thân nhiệt, đột quỵ do nhiệt và nhiều hơn nữa là tất cả các vấn đề thường gặp khi dành thời gian ở bãi biển bên mặt nước suốt cả ngày. Đặt đồng hồ của bạn và nghỉ ngơi ngắn mỗi giờ. Đi đến nhà vệ sinh, uống một ít nước ngọt, ăn nhẹ, thoa kem chống nắng, tất cả những thứ này đều rất quan trọng để cảm thấy thoải mái sau một ngày dài nắng, cát và nước mặn. Nghỉ giải lao thường xuyên cho phép bạn thấy rằng mọi người vẫn có năng lượng và cảm thấy OK.

9. Tránh sứa, chai và móc câu cá

Tất cả sứa sting nhưng hầu hết không độc hại đủ để làm hại nhiều. Mặt khác, sứa hộp là cực kỳ nguy hiểm. Nếu một người nào đó bị sứa cắn, họ nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

Làm thế nào để bạn biết nếu khu vực này có sứa? Bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn địa phương hoặc hỏi xung quanh. Một số khu vực có bầy đàn xảy ra vào những thời điểm khác nhau trong năm và miễn là bạn tránh xa nước vào những thời điểm đó, bạn sẽ được an toàn.
10 lời khuyên cho một kỳ nghỉ bãi biển gia đình
Tuy nhiên, các chai, xương, móc cá và nhiều thứ khác gần như luôn luôn có mặt trên những bãi biển đầy cát. Những mảnh vụn của hàng thế kỷ những người đi dạo trên bãi biển bị rơi xuống cát và đôi khi cắt chân hoặc mắt cá chân. Nếu bạn đã đóng gói bộ dụng cụ y tế du lịch , bạn có thể điều trị vết cắt nhỏ và trầy xước khá nhanh chóng. Thường thì trạm cứu hộ sẽ có bộ sơ cứu và có thể giúp.

10. Hồ bơi nhiều mây là không

Nhiều bãi biển cho thuê kỳ nghỉ, khách sạn, khu nghỉ mát và nhiều hơn nữa cũng có hồ bơi. Chất lượng nước trong bất kỳ hồ bơi nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi độc tố sinh học, như vi khuẩn và chất độc hóa học, như clo. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), số lượng dịch bệnh nước giải trí có liên quan trực tiếp đến bơi lội đã tăng đáng kể.

Nhiều loại vi trùng này lây lan qua phân và một người có thể làm ô nhiễm toàn bộ hồ bơi - mỗi năm những nhiễm trùng này khiến hàng ngàn người bị bệnh nặng.

Ở phía bên kia của quang phổ, bạn đã có clo. Trái ngược với niềm tin phổ biến, clo không tiêu diệt tất cả vi trùng ngay lập tức. Nhiều người đã tiến hóa để chịu đựng clo và những người khác mất một thời gian để chống chọi với tác động của clo.

Nếu bạn đang đi du lịch xa nhà và tận hưởng kỳ nghỉ gia đình của bạn tại một khu nghỉ mát ở Jamaica và một trong những trẻ em của bạn bắt đầu chạy một cơn sốt rất cao trong đêm, bạn sẽ muốn có bảo hiểm y tế du lịch về phía bạn để giúp bạn tìm thấy chăm sóc y tế địa phương đầy đủ và chi trả cho việc điều trị y tế đó.

Sử dụng các mẹo sau để biết hồ bơi có an toàn hay không:
  • Tránh những cái bể trông có mây. Bạn sẽ có thể thấy rõ ràng ở phía dưới. Nó có thể không được 100% vi trùng, nhưng đó là một dấu hiệu cho thấy hồ bơi đang được duy trì.
  • Tránh các hồ bơi có mặt nhầy nhụa hoặc dính. Đó là một dấu hiệu cho thấy nước không sạch sẽ như trước.
  • Luôn tắm trước khi vào hồ bơi và không bao giờ để ai đó trong hồ bơi nếu họ bị bệnh - đặc biệt nếu họ bị đau bụng.
Tránh để nước hồ bơi trong miệng của bạn và nói với những đứa trẻ không nuốt nó.

Nhận xét