BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

ĐÔI CHÚT VỀ NINH THUẬN

Tỉnh ven biển Ninh Thuận nằm ở phía nam của Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 1.382 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Ninh Thuận có đường biên giới với tỉnh Khánh Hòa ở phía Bắc, phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận và phía đông giáp biển Đông.
ĐÔI CHÚT VỀ NINH THUẬN
Nội dung bài viết:
  1. Địa Hình Tỉnh Ninh Thuận
  2. Khí Khí Hậu Tỉnh Ninh Thuận
  3. Du Lịch Tỉnh Ninh Thuận
  4. Giao Thông Tỉnh Ninh Thuận
Với vị trí chiến lược, tỉnh là một nút giao thông quan trọng với Đường sắt Bắc Nam, Đường 1A và Quốc lộ 27. Đây cũng là điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều điểm đẹp.

#1 Địa Hình Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là đặc trưng của vùng duyên hải Nam Trung Bộ ở vùng núi cao này không chỉ nằm gần biên giới phía tây đến Tây Nguyên mà còn gần bờ biển, cao nhất là núi Chứa ở độ cao 1040m ở phía đông bắc của tỉnh . Một số đỉnh núi khác với độ cao lên đến 643m (núi Đà Bắc ở phía Nam) nằm dọc theo bờ biển. Những ngọn núi cao nhất nằm ở ranh giới với tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng, với ba ngọn núi trên 1600 và cao nhất 1652m. Chỉ một phần nhỏ của tỉnh quanh Phan Rang có độ cao dưới 50m. Sông chính của tỉnh là sông Dinh, chảy qua vùng đồng bằng chính của tỉnh cũng như Phan Rang.

#2 Khí Khí Hậu Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận nằm trong vùng khô hạn nhất với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tỉnh không có mùa đông và có hai mùa trong năm: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27oC. Thời tiết Ninh Thuận khá khắc nghiệt với khí hậu nóng và khô quanh năm. Đó là khuyến khích rằng khách du lịch thực hiện chuyến đi của họ trong tháng mười hai đến tháng Giêng khi thời tiết ít khắc nghiệt. Ngược lại, họ nên tránh đi du lịch đến vùng này vào tháng 9 đến tháng 11 vì có thể có mưa và bão lớn.

#3 Du Lịch Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận thuộc về các tam giác du lịch: Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang. Đến nơi, khách du lịch có thể thư giãn tại Khu Du lịch Cà Ná, bơi ở Bãi Biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy, leo lên núi Đá Trắng.

Là quê hương của nhóm dân tộc Chăm, Ninh Thuận có nét văn hóa  đặc trưng của người Chăm, đặc sắc địa phương, múa Chăm, điêu khắc, đồ gốm, thổ cẩm và nông nghiệp của tháp Chăm. Các tháp nổi tiếng Po Klong Garai và Porome.

Ngày nay, người Chăm vẫn giữ gìn hệ mẫu hệ, thừa kế có giá trị của Việt Nam, và các lễ hội đặc biệt như lễ Kate.

#4 Giao Thông Tỉnh Ninh Thuận

Phan Rang - Tháp Chàm cách Nha Trang 105km, cách Đà Lạt 110km, cách thành phố Hồ Chí Minh 350km và cách Hà Nội 1.382 km. TP. Phan Rang nằm trên tuyến Xe lửa Bắc Nam, quốc lộ 1A.

Nhận xét