BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Những điều nên biết khi du lịch tại Ninh Thuận

TỔNG QUÁT VỀ NINH THUẬN

Tỉnh Ninh Thuận nằm ở giữa miền Trung Việt Nam, có một đồng bằng nhỏ được tạo ra bởi sông Dinh có nguồn gốc từ cao nguyên Lâm Viên. Ninh Thuận nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, những vườn nho rộng lớn, hành và ớt nóng. Tỉnh này cũng có nhiều dân tộc Chăm sinh sống.

Ðơn vị hành chính Tỉnh Ninh Thuận:
  • Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm
  • Huyện Bác Ái
  • Huyện Ninh Hải
  • Huyện Ninh Phước
  • Huyện Ninh Sơn
  • Huyện Thuận Bắc
  • Huyện Thuận Nam
Diện tích: 3.358 km²
Mã vùng: +8468
Dân số: 587.400 (1 thg 7, 2013)
Những điều nên biết khi du lịch tại Ninh Thuận
VỊ TRÍ ĐỊA LÝ NINH THUẬN

Nằm ở Duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh Ninh Thuận có biên giới với tỉnh Khánh Hòa ở phía Bắc, phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía đông giáp biển Đông.

Địa hình là một hỗn hợp của núi, đồng bằng và biển.

KHÍ HẬU NINH THUẬN

Khí hậu là sự kết hợp của khí hậu nhiệt đới gió mùa và thời tiết khô và gió. Trời nóng, khô, gió cả năm. Có hai mùa: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27oC.

DU LỊCH NINH THUẬN

Ninh Thuận thuộc về các tam giác du lịch: Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang. Đến nơi, du khách có thể thư giãn tại Khu du lịch Cà Ná, bơi tại Bãi biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy, leo lên núi Đá Trắng, quan sát động vật hoang dã trong Khu bảo tồn Phan Rang.

Là quê hương của nhóm dân tộc Chăm, Ninh Thuận có nét văn hoá đặc trưng của người Chăm, đặc sắc địa phương, múa Chăm, điêu khắc, đồ gốm, thổ cẩm và nông nghiệp của tháp Chăm. Các tháp nổi tiếng Po Klong Garai và Porome.

Ngày nay, người Chăm vẫn giữ được hệ mẫu hệ, thừa kế có giá trị của Việt Nam, và các lễ hội đặc biệt như Lễ Kate, Lễ Chà Bú, Lễ hội Hoàng Gia Idiladha và Lễ hội Ra Glai và các lễ nghi khác như đào một con mương, đập lên, gạo mới.

VẬN CHUYỂN

Phan Rang - Tháp Chàm cách Nha Trang 105km, cách Đà Lạt 110km, cách thành phố Hồ Chí Minh 350km và cách Hà Nội 1.382 km. Thị trấn Phan Rang thuộc tuyến vận tải Bắc - Nam, quốc lộ 1A và Quốc lộ 27.

Nhận xét