BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Hành đỏ - Đặc sản Ninh Thuận

Trong điều kiện thời tiết khô quanh năm, đất ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận rất thích hợp cho việc trồng các loại hành củ, đặc biệt là hành đỏ, mang lại thu nhập cho người nông dân.

Nếu thời tiết không thay đổi, nông dân ở xã Nhơn Hải có 4 vụ củ hành đỏ mỗi năm. Thương hiệu hành đỏ Mỹ Tường (từ Mỹ Tường 1 và Mỹ Tường 2 ở xã Nhơn Hải) được biết đến trên toàn quốc vì mùi thơm ngon đặc trưng.
Hành đỏ - Đặc sản Ninh Thuận
Do hương thơm đặc biệt của nó, hành đỏ đỏ Nhơn Hải đã trở thành một bổ sung không thể thiếu bổ dưỡng. Các nhà máy sản xuất mì ăn liền ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã sử dụng nó như là một thành phần chính cho mì.

Xã Nhơn Hải đã trở thành nhà cung cấp hành củ hành đỏ quan trọng cho các tỉnh lân cận.

Phương pháp nuôi củ hành đỏ khá đơn giản và ít tốn nước. Hành đỏ là cây trồng mà dân làng Nhơn Hải lựa chọn để phát triển để tăng sự phát triển kinh tế.

Hàng năm, trong suốt thời gian khai thác toàn bộ xã Nhơn Hải nhộn nhịp. Tất cả dân làng, già và trẻ đều bận rộn với công việc của họ. Trong các lĩnh vực, hành được kéo lên và buộc vào bó lớn để được vận chuyển về nhà.

Ở nhà, phụ nữ và trẻ em phân loại hành và buộc chúng thành từng bó nhỏ khoảng 2kg mỗi gói để bán cho thương lái với giá 7.000 đồng / kg. Sản lượng củ hành đỏ ở Nhơn Hải trung bình khoảng 10 tấn / ha.

Tôi Yêu Ninh Thuận

Nhận xét