BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Bánh căn và bánh xèo ở Ninh Thuận

Được làm từ bột gạo, bánh mì và bánh xèo là những món đặc sản ở Nam và Nam Trung bộ.

Một trong những nơi tốt nhất trong cả nước để ăn bánh và bánh xeo là tỉnh Ninh Thuận trên bờ biển Nam Trung bộ. Tỉnh cũng tự hào có một số điểm du lịch, bao gồm vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm 40 km.
Bánh căn và bánh xèo ở Ninh Thuận
Sau khi tham quan vịnh đẹp, du khách được đề nghị có bánh xèo và bánh xèo. Trong một khu vực mộc mạc gần Vịnh Vĩnh Hy là một con đường nhỏ mà người dân địa phương có thể làm bánh và bánh xèo để phục vụ ngay tại chỗ.

Con đường nằm dọc theo con đường dẫn đến Vịnh Vĩnh Hy, cách cây cầu xi măng khoảng 100 mét. Những ngôi nhà nhỏ nằm dọc hai bên con đường. Khoảng 10 món ăn phục vụ bánh và bánh xèo dọc theo con đường với chi phí thấp, sẽ làm cho bạn no nê.

Bánh ngọt được nướng bằng các miếng đất nung hình tròn, được đưa lên lò than. Khuôn dùng để làm bánh có thể có khuôn nhỏ hơn với nắp của cùng một loại vật liệu. Khuôn mẫu cũ hơn, bánh sẽ ngon hơn.

Khi khách đặt hàng, người bán sẽ đổ bột với dầu ăn vào khuôn để nướng trước khi thêm trứng hoặc mực theo yêu cầu. Bánh căn có thể được đóng hộp với hành tây trong khi bánh của bánh xèo là giá đỗ và hành.

Nhận xét