BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

9 lợi ích khi bạn đi du lịch

Nếu có một lời khuyên mà tôi dành cho những người ngày hôm nay để trải nghiệm nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, đó là đi du lịch nhiều hơn.

Tôi không có nghĩa là nghỉ hè hoặc đi du lịch trước khi lên kế hoạch, tôi có nghĩa là làm cho cuộc hành trình đi đến một nơi nào đó mà bạn chưa bao giờ đi trước với một lịch trình mở, để cho cuộc sống cho bạn thấy những cơ hội đang chờ bạn mà bạn không thể thậm chí đã được chụp hình trước đây.
9 lợi ích khi bạn đi du lịch
Du lịch rất tuyệt vời bằng nhiều cách. Nó bắt chúng ta với một cảm giác lang thang và chúng tôi mong muốn có thêm điểm đến để thăm, văn hóa để trải nghiệm, ăn uống, và mọi người để đáp ứng.

Nội dung bài viết này:
  1. Bạn sẽ tìm thấy một mục đích mới
  2. Bạn sẽ đánh giá cao ngôi nhà của bạn nhiều hơn
  3. Bạn sẽ nhận ra rằng ngôi nhà của bạn không chỉ là nơi bạn lớn lên
  4. Bạn sẽ nhận ra bạn đã thực sự biết thế nào về thế giới
  5. Bạn sẽ nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có những nhu cầu tương tự
  6. Bạn sẽ nhận ra rằng rất dễ dàng để kết bạn
  7. Bạn sẽ trải nghiệm sự liên kết của nhân loại
  8. Bạn sẽ trải nghiệm sự may mắn và tính đồng bộ
  9. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống là một món quà tuyệt vời
Tuyệt vời như đi du lịch, hầu hết chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần phải đợi đến những năm cuối của chúng tôi để thực sự khám phá rất nhiều trên thế giới. Tôi muốn truyền cảm hứng cho bạn để đi du lịch nhiều hơn bây giờ và tôi sẽ làm điều đó bằng cách chia sẻ 9 lợi ích tuyệt vời của du lịch để bạn có thể đi theo bước nhảy của đức tin bạn đang chờ đợi.

1. Bạn sẽ tìm thấy một mục đích mới

"Đi du lịch là để có một hành trình vào chính mình." - Danny Kaye

Đi du lịch là một sự đầu tư đáng kinh ngạc trong chính bản thân bạn. Khi bạn đi du lịch, bạn đang tiếp xúc với nhiều người mới, nền văn hóa, và lối sống hơn bạn đang sống trong nước của bạn mọi lúc. Với tất cả sự mới mẻ trong cuộc sống của bạn, bạn cũng mở ra những hiểu biết mới, cách nhìn thế giới và cuộc sống, điều này thường mang lại cho mọi người một mục đích mới cho cuộc sống của họ. Nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt vào mục đích của mình là gì, bạn muốn làm gì với cuộc sống, sự nghiệp hoặc con đường học vấn mà bạn muốn theo đuổi, đi du lịch ... bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn khám phá ra như một mục đích sống mới và hướng.

2. Bạn sẽ đánh giá cao ngôi nhà của bạn nhiều hơn

"Tất cả các chuyến đi đều có lợi thế. Nếu hành khách đến thăm các quốc gia tốt hơn, anh ta có thể học cách cải tiến của mình. Và nếu tài sản mang anh ta tồi tệ hơn, anh ta có thể học cách thưởng thức nó "- Samuel Johnson

Khi chúng tôi dành thời gian xa nhà, đặc biệt ở nơi mà chúng tôi không có những thứ xa xỉ như chúng tôi ... giống như một ngôi làng ở Fiji chạy mà không có điện ... chúng tôi trở nên ý thức và biết ơn nhiều hơn về những thứ xa xỉ mà chúng tôi có ở nhà . Tôi nhớ một khoảng thời gian mà tôi đến thăm người anh họ ở Argentina sau khi cô ấy sống ở đó khoảng một năm. Tôi đã đến thăm cô ấy vào khoảng Giáng sinh và mang cho cô ấy cuốn sách Harry Potter mới cùng với một số mặt hàng cơ bản mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ở Los Angeles. Cô ấy đã vui mừng và tràn ngập lòng biết ơn, giống như cô ấy chỉ nhận được món quà tuyệt vời nhất trên thế giới. Ở các nơi khác trên thế giới, như Ấn Độ và Ethiopia, người dân không có nhiều quyền truy cập vào nước uống sạch ... đặc biệt là từ những gì có sẵn trên vòi nước. Đi qua các khu vực như thế thật sự làm cho chúng ta đánh giá cao những gì chúng ta có,

3. Bạn sẽ nhận ra rằng ngôi nhà của bạn không chỉ là nơi bạn lớn lên

"Không ai nhận ra nó đẹp như thế nào khi đi về nhà và nằm trên gối cũ quen thuộc của mình" - Lin Yutang

Chúng ta càng đi du lịch, chúng ta càng nhận ra rằng ngôi nhà của chúng ta còn hơn cả thị trấn, thành phố, tiểu bang và cả đất nước mà chúng ta đã trưởng thành; chúng ta nhận ra rằng ngôi nhà của chúng ta là thế giới, hành tinh này, và chúng ta trở nên ý thức hơn về cách chúng ta có thể sống và hỗ trợ lẫn nhau một cách hài hòa. Và trong sự hiểu biết và trạng thái ý thức, những người như những người ủng hộ phong trào  bác ái: nước đi vào thực hiện.

4. Bạn sẽ nhận ra bạn đã thực sự biết thế nào về thế giới

"Thế giới là một cuốn sách, và những người không đi du lịch đọc chỉ một trang." - Saint Augustine
Có khái niệm, và sau đó có kinh nghiệm. Khi chúng ta đi du lịch, chúng ta có thể nhận thấy rằng một số điều chúng ta đã nghe về thế giới kết thúc là rất khác biệt so với những gì chúng ta được indoctrinated và điều kiện để tin tưởng. Nhiều huyền thoại ban đầu đã bị xua tan thường là về việc đi du lịch. Nơi bạn có thể nghĩ rằng nó quá đắt và nguy hiểm, bạn có thể nhận ra làm thế nào bạn thực sự có thể tiết kiệm nhiều hơn về chi phí cuộc sống của bạn đi du lịch trên thế giới hơn bạn sống ở nhà. Bạn cũng có thể nhận ra rằng những người lạ mặt thân thiện và thân thiện có thể được như thế nào, và làm thế nào họ thậm chí sẵn sàng chăm sóc bạn với một nơi để ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, bạn có cả thế giới để tìm hiểu về mọi nơi mà bạn khám phá, mọi người bạn gặp và mọi nền văn hóa bạn gặp.

5. Bạn sẽ nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có những nhu cầu tương tự

"Du lịch là gây tử vong cho thành kiến, sự cuồng nhiệt, và hẹp hòi" - Mark Twain
Tony Robbins đã nói nhiều lần rằng dù nền tảng của bạn là gì, tất cả mọi người đều có chung 6 nhu cầu . Khi bạn đi du lịch nhiều hơn, bạn nhận thấy sự thật về điều này thậm chí nhiều hơn ... và khi điều đó xảy ra, bạn có nhiều chuyên gia trong việc có thể liên quan đến người dân bất kể nền tảng của họ.

6. Bạn sẽ nhận ra rằng rất dễ dàng để kết bạn

“Một cuộc hành trình được đo tốt nhất trong những người bạn, chứ không phải dặm.” - Tim Cahill
Một trong những điều đầu tiên tôi học được khi đi du lịch đơn giản là làm bạn bè dễ dàng như thế nào. Cái gì đó huyền diệu xảy ra trong cách mọi người có thể xuất hiện nhiều hơn và thực tế khi họ ra khỏi môi trường có điều kiện của họ và mở để thể hiện bản thân mà không cảm thấy bị đánh giá. Sự thô tục và sự thật đó kết thúc việc truyền cảm hứng cho người khác là xác thực và đó là cách bạn có thể trở thành bạn bè tốt nhất với mọi người khi bạn chỉ biết họ trong vài giờ.

7. Bạn sẽ trải nghiệm sự liên kết của nhân loại

"Có lẽ du lịch không thể ngăn chặn sự cuồng nhiệt, nhưng bằng cách chứng minh tất cả mọi người khóc, cười, ăn, lo lắng, và chết, nó có thể đưa ra ý tưởng rằng nếu chúng ta cố gắng và hiểu nhau, thậm chí chúng ta có thể trở thành bạn." - Maya Angelou

Khi chúng ta nhận thấy chúng ta chia sẻ những nhu cầu tương tự như thế nào, quan điểm của chúng ta về ngôi nhà của chúng ta ngày càng mở rộng như thế nào, và làm thế nào chúng ta trở thành bạn thân với những người khác từ các nền văn hoá khác nhau, chúng ta bắt đầu nhận ra rằng tất cả chúng ta đều kết nối. Trạng thái nhận thức này là một ý thức về ý thức, và ý tôi là theo cách chúng ta nhận thức thế giới, kinh nghiệm cuộc sống và bản thân chúng ta. Ken Wilber nói về ý thức như động lực xoắn ốc, mỗi mức độ của ý thức bao gồm cả một trong những điều trước đó. Tôi cảm thấy việc đi lại thường giúp mọi người trải nghiệm một cái nhìn trung tâm về ý thức, và một số thậm chí trên đó đã được tích hợp ... có thể nhìn, hiểu và chấp nhận tất cả các trạng thái ý thức, và sử dụng các món quà của bất cứ điều gì là tốt nhất và thích hợp nhất trong thời điểm này.

8. Bạn sẽ trải nghiệm sự may mắn và tính đồng bộ

"Du lịch là một trong những cách dễ dàng nhất để nhận thức được sự kỳ diệu mà tất cả tạo ra sự kết hợp cùng nhau thông qua sự may mắn và đồng bộ với thời gian hoàn hảo." - Adam Siddiq

Sự may mắn: may mắn có hình thức tìm kiếm những thứ có giá trị hoặc dễ chịu mà không được tìm kiếm. Và đây là tính đồng bộ: sự trùng hợp ngẫu nhiên của các sự kiện xuất hiện liên quan có ý nghĩa nhưng dường như không liên quan đến nhân quả.

Tôi sẽ chia sẻ một câu chuyện về cách tôi trải nghiệm sự may mắn và đồng bộ ở Tây Ban Nha. Đó là vào sáng sớm và đã đến lúc tôi quay lại chiếc xe máy mà bạn tôi đã thuê với tôi ngày hôm qua. Cô ấy rời khỏi rất sớm vào buổi sáng trên một chuyến bay về nhà vì vậy tôi có trách nhiệm hoàn trả nó. Tôi thức dậy vào một buổi sáng nắng đẹp ở Tây Ban Nha và đi ra đường để bắt đầu xe máy. Tôi bắt đầu lái xe, quên rằng chiếc xích vẫn còn trên bánh xe. Không có kinh nghiệm trước đây với xe máy, tôi nhận ra tôi đang ở trong một tình huống khó xử. Hai phút sau, một chiếc xe đã lái xe và đỗ lại phía sau tôi. Tôi đã có cảm giác rằng ai đó trong chiếc xe đó biết làm thế nào để sửa chữa xe máy và sẽ giúp tôi tháo dỡ chiếc xe máy để tôi có thể trả lại xe máy. Khi họ ra khỏi, tôi đã nói chuyện với họ bằng tiếng Tây Ban Nha, nói với họ những gì đã xảy ra. Một trong số họ đã ra lệnh cho người kia tiếp tục. Anh ta nói họ là thợ cơ khí và đây là một công việc, và anh ấy có thể giúp tôi lấy dây xích ... và anh ấy đã làm. Tôi cảm ơn anh ấy và anh ấy dường như hài lòng để giúp đỡ một người bạn đồng hành trên con đường của họ. Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rằng bất kể thế nào ... thế giới đang ở đây để hỗ trợ tôi, điều này dẫn chúng ta tới lợi ích cuối cùng của việc đi du lịch.

9. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống là một món quà tuyệt vời

"Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu táo bạo hay không có gì cả." - Helen Keller

"Hai mươi năm nữa bạn sẽ thất vọng hơn trong những việc mà bạn không làm gì hơn là những gì bạn làm. Mở nút thắt dây thừng. Xuôi ra khỏi bến cảng an toàn. Căng buồm lên đón cơn gió. Khám phá. Mơ tưởng. Khám phá "- Mark Twain

Cuộc sống là một món quà tuyệt vời. Nó thực sự là, và khi chúng ta đi du lịch và trải nghiệm nhiều hơn thế giới và cuộc sống, chúng ta thường bị choáng ngợp với lòng biết ơn và đánh giá cao cho tất cả những khoảnh khắc đẹp mà chúng ta thích và những người mà chúng ta chia sẻ. Thường thì không, đây là nhận thức rằng chúng ta có thể trải nghiệm và hành động từ bây giờ trong khi chúng ta vẫn còn sống với năng lượng chứ không phải xếp chồng lên nhau hối tiếcbởi thời gian chúng tôi đang ở trên giường chết của chúng tôi. Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn nói "Tôi ước mình có", hãy sống để bạn có thể nói "Tôi vui vì tôi đã làm".
Blog Ninh Thuận

Nhận xét