BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Ẩm Thực Nước Ý (Italy)

Người Ý rất nghiêm túc về thực phẩm. Tôi khá chắc chắn có nhiều quy tắc về thực phẩm ở Ý hơn là lái xe. Trên thực tế, tôi chắc chắn chắc chắn về điều đó.

Hầu hết người Mỹ nghĩ rằng họ biết thức ăn Ý, nhưng tin tưởng tôi, việc điều hướng văn hoá ẩm thực Ý rất khác với những phong tục Mỹ và thậm chí là những phong tục của người Mỹ gốc Mỹ mà bạn từng quen.

Mong muốn được một chút ngạc nhiên không chỉ bởi những gì được phục vụ, nhưng làm thế nào những thứ được phục vụ, ăn uống, và các giao thức xã hội xung quanh thực phẩm. Lời khuyên của tôi? Đừng chống lại nó, đi với dòng chảy (rượu). Nó đã được làm việc cho người Ý trong nhiều thế kỷ, tại sao bây giờ dừng lại?
Ẩm Thực Nước Ý (Italy)
Bất cứ khi nào bạn đi du lịch, nhớ, không tập trung vào những gì bạn bỏ lỡ, nắm lấy những gì là khác nhau và làm thế nào (và khi nào) những thứ được ăn. Hãy tự hứa rằng bạn ít nhất sẽ cố gắng một lần và nhớ rằng nhiều hương vị được xây dựng xã hội.

Tôi đã làm tròn rất nhiều "quy tắc" về thực phẩm và đồ uống ở Ý để bạn có thể chuẩn bị cho chuyến lưu diễn ẩm thực của bạn ở Ý! Trở nên ăn ở Ý là một trong những điểm nổi bật nhất của chuyến viếng thăm.

Rượu được tiêu thụ theo thứ tự "nặng nề"
Bắt đầu với prosecco và chuyển sang rượu trắng, đỏ, tráng miệng. Tất nhiên bạn không phải uống tất cả những thứ này trong một lần ngồi. Nhưng, bạn không bao giờ muốn bắt đầu bằng màu đỏ và sau đó chuyển sang màu trắng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về rượu vang ở Ý ở đây.

Các bữa ăn nên kéo dài trong một thời gian dài
Nếu bạn đang nghĩ, "wow, tiêu thụ một số loại rượu vang trong một lần ngồi dường như rất nhiều cho một bữa ăn", thì bạn quên rằng ăn ở Ý là một dịp vui vẻ và xã hội được thưởng thức cho nhiều người giờ. KHÔNG BAO GIỜ cắt mì ống của bạn.
Chỉ có người Mỹ cắt mì ống của họ. Tất cả bạn cần là một ngã ba và cổ tay một xoáy tốt. Nếu pasta là quá dài, chỉ cần cắn nó và để cho phần còn lại rơi trở lại vào món ăn của bạn.

Bắt đầu ăn ngay khi bạn được cho ăn
Không được coi là thô tục để bắt đầu ăn ngay khi thức ăn của bạn đến Italy, ngay cả khi những người khác vẫn đang chờ đợi bữa ăn của họ. Nhà bếp nhỏ và đĩa thường bị xáo trộn. Bạn nên luôn luôn thưởng thức thức ăn ở độ tươi sáng cao nhất, và điều này bao gồm nhiệt độ. Tin tưởng tôi,  calcio và pepe  không gần như là tốt ở nhiệt độ phòng.

Người Ý ăn nhiều loại thức ăn: antipasto, primi, secondi và contorni, dolci
Giống như rượu vang, thực phẩm có một thứ mà bạn nên tuân theo. Trong khi người Mỹ thường chỉ có một hoặc hai khóa học, người Ý có rất nhiều. Hãy tự tin và thử tất cả! Mặc dù, bạn chỉ cần đặt một primi (aka một món mì ống) nếu bạn không đói, chúng được sử dụng cho người Mỹ làm việc này. Chúng tôi chỉ không thể treo.

Thực phẩm có tấm riêng của mình
Ngoài một trình tự cụ thể, mỗi món ăn cũng được tấm của riêng mình. Thịt, salad và mì ống sẽ không bao giờ được đặt hoặc phục vụ trên cùng một đĩa. Thịt và các món phụ không được phục vụ trên cùng một đĩa, và phải được đặt riêng. Ngoại lệ đối với quy tắc này là aperitivo (kiểu buffet, nghi lễ trước bữa ăn tối).

Nhà hàng sẽ không được phục vụ trước 7:30
Tôi vẫn phải vật lộn với món này! Người Ý ăn muộn. Không muộn như Tây Ban Nha, nhưng khá gần. Hầu hết những người bạn Ý của tôi sẽ không ăn tối trước 9. Bắt họ ăn cùng tôi lúc 8 giờ sẽ ăn xin và đàm phán.

Ăn bánh pizza của bạn với một con dao và nĩa (và vâng, toàn bộ điều là dành cho bạn) và không thêm parmesan! 
Bạn nghĩ rằng bạn biết pizza. Nhưng trừ khi bạn đã có pizza Neapolitan, bạn không biết pizza thực  . Hầu hết người Mỹ đang bị sốc bởi một vài điều khi nói đến pizza ở Ý - trung tâm lỏng lẻo, lỏng lẻo của nó (không lỏng, chỉ là dầu FYI), pho mát không hoàn toàn tan chảy (trâu bò mozzarella tươi không tan như phó mát phô mai) và thực tế là toàn bộ pizza là một. Một lần nữa, nắm lấy nó. Pizza ở Naples đặc biệt khẳng định cuộc sống.

Đừng nhìn hoặc yêu cầu những điều sau bởi vì nó không phải là một điều ở Ý:
  • pepperoni pizza
  • Alfredo Sauce
  • gà parmesan
  • mì Ý và thịt viên
Chúng được tạo ra bởi những người nhập cư Ý ở Hoa Kỳ và / hoặc đã tiến hóa bên ngoài bối cảnh của đất nước Italy.

Salad dressing bao gồm dầu, muối, và tiêu
Bạn sẽ không tìm thấy nông trại trang trại hoặc Ý ở Italy. Người Ý ăn mặc xà lách đơn giản và ăn chúng sau đợt thứ hai, chứ không phải là người khởi đầu.

Bánh mì và dầu không phải là một điều (mặc dù nếu bạn yêu cầu, hầu hết sẽ đầu hàng)
Bánh mì trên bàn không phải là để ngâm trong dầu ô liu. Nó là để làm sạch mọi giọt cuối cùng của nước sốt và miếng thức ăn ra khỏi đĩa của bạn, hoặc để phân lớp với prosciutto và pho mát.

Không có cappuccini sau 11 (và chắc chắn không phải sau bữa ăn)
Cappuccinos được xem như một loại đồ uống cà phê nặng và chỉ được tiêu thụ vào buổi sáng. Đặt mua cappuccino sau bữa tối và bạn sẽ phải xem mặt người phục vụ của mình. Thay vào đó, người Ý uống cà phê espresso sau một bữa ăn nặng để giúp tiêu hóa (và tất cả các bữa ăn đều nặng nề lol).

Nếu cà phê espresso của bạn được cho ăn với nước, hãy uống nước trước tiên
Nó là để làm sạch bảng màu của bạn để bạn có thể thưởng thức tốt hơn các espresso, không rửa nó xuống.

Loại ly nhỏ hơn dành cho rượu vang
Xin lỗi các bạn, tại các nhà hàng giản dị, nếu bạn tìm thấy hai cái cốc trên bàn, chiếc nhỏ hơn cho rượu vang, lớn hơn cho nước.

Bạn phải trả tiền nước (và phí bàn, nhưng không phải trả tiền)
Phát biểu của nước, hầu hết người Mỹ thực sự đấu tranh với ý tưởng trả tiền nước khi ăn uống ngoài. Trong khi nước máy được an toàn, hầu hết người Ý không uống. Vì vậy, bạn sẽ phải trả tiền nước cho bữa ăn. Bạn cũng có thể có một bảng phí, nhưng hãy nhớ rằng, tất cả điều này được bù đắp bởi một thực tế là họ không tip một tự động 20%. Bạn có thể để lại một hoặc hai euro cho dịch vụ tốt, nhưng đó là tất cả những gì cần thiết.

Làm sạch đĩa của bạn (và lau hết bánh mì)
Người Ý là những siêu sao của câu lạc bộ dọn sạch. Mất thức ăn có nghĩa là nó không được tốt.

Hãy thưởng thức gelato hàng ngày
người Ý yêu gelato, và bạn sẽ như vậy. Vì bạn sẽ đi bộ một lúc và gelato có (ít năng lượng) ít béo hơn kem, hãy thoải mái thưởng thức hàng ngày!

Ăn những món ngon địa phương
Khi tôi ở trong một vùng mới của Ý, tôi luôn cố gắng thưởng thức các món đặc sản địa phương. Đó là một cách tuyệt vời để thử mọi thứ và đánh giá cao sự đa dạng của thực phẩm Ý theo khu vực.

Chọn một cách khôn ngoan
Có rất nhiều khách du lịch ở Ý, có nghĩa là có rất nhiều bẫy du lịch và thức ăn phụ. Kiểm tra các mẹo đã thử và thực của tôi để chọn nhà hàng ở Ý tại đây .

Nhận xét