BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

3 điều bạn nên làm trên Facebook trước bất kỳ chuyến đi du lịch

1. Đăng kế hoạch đi du lịch cụ thể của bạn với 'cuộc gọi đến cánh tay'.

Có thể bạn sẽ đăng bản cập nhật trạng thái hoặc tweet về chuyến đi của bạn, nhưng hãy chiến thuật về nó. Thay vì đơn giản, "Hướng đến X ngày hôm nay - rất vui mừng!" Hãy chắc chắn bao gồm chi tiết hợp lý chi tiết, cùng với một câu hỏi. Ví dụ trước có thể trở thành, "Tôi sẽ ở trong X trong 4 ngày tiếp theo - ai biết được điều gì đó tôi sẽ thấy không nằm trong sách hướng dẫn?"

Việc đưa vào một dấu chấm hỏi làm cho bài đăng của bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi. Các doanh nghiệp trên Facebook biết rõ điều này - họ gọi đó là "cuộc gọi đến cánh tay" và đã chứng minh rằng các bài đăng có câu hỏi sẽ nhận được nhiều nhận xét hơn những người không có. Bạn không cố bán một sản phẩm ở đây, nhưng bạn muốn bạn bè của bạn trả lời bạn bằng những từ ngữ chứ không phải là một Giống Đơn giản, và chiến lược hoạt động theo cùng một cách.
3 điều bạn nên làm trên Facebook trước bất kỳ chuyến đi du lịch
Lý do chính để thực hiện điều này là nhờ tư vấn từ những người trong mạng biết về điểm đến của bạn. Bạn thậm chí không biết những người bạn của bạn có kinh nghiệm với địa phương của bạn, nhưng ai đó - và nếu bạn có thể bắt mắt trực tuyến bằng từ khóa của thành phố hoặc quốc gia, họ sẽ có nhiều khả năng tiếp cận hơn. Tôi đã có những người tôi đã không nói chuyện trong nhiều năm qua đưa ra một bình luận đầy đủ các lời khuyên hữu ích về bài viết của tôi nói về những chuyến đi sắp tới đến Rome và Paris. Bạn sẽ ngạc nhiên khi ai đó đáp ứng nếu bạn bắt mồi bài đăng của bạn đủ để khiến họ muốn.

Nếu bạn đang đi du lịch trong thời gian nghỉ phép phổ biến, thậm chí bạn có thể nhận được thông báo cá nhân từ một người bạn ngạc nhiên kêu lên họ đang đi nghỉ mát ở cùng một nơi bạn đang ở, cho thấy một cuộc gặp gỡ. Tôi có thể nhớ lại bài đăng về một chuyến đi trượt tuyết ở Rocky Mountains hoặc kỳ nghỉ gia đình Hawaii trên Facebook trước khi cất cánh, chỉ để khám phá sau khi hạ cánh mà nhiều người bạn của tôi cũng ở trong thị trấn và đã đạt được.

2. Sử dụng các trang thành phố của Facebook để tìm bạn bè.

Nếu bạn nhập tên của bất kỳ thành phố nào trên thanh tìm kiếm của Facebook và chọn kết quả thành phố - ví dụ "Paris, France (City)" - bạn sẽ có được trang Facebook có liên quan của thành phố. Nó sẽ có một số tiếng cười quảng cáo từ các doanh nghiệp địa phương, nhưng nó cũng sẽ có nhiều chi tiết được cá nhân hoá, như ảnh bạn bè của bạn đã dán nhãn chúng như đã chụp ở Paris. Những gì bạn đang tìm kiếm là trường ở phía dưới bên trái nói rằng "Những người bạn đã viếng thăm Paris."

Ở đây bạn có thể thấy tất cả những người đã ở đó, là từ đó, đã học ở đó, hoặc đã sống ở đó. Trường "sống ở đây" là một mỏ vàng - nó cho phép bạn mọi người trong danh sách bạn bè của bạn từng sống ở thành phố, và xem tuổi trẻ tương đối của Facebook và khen ngợi người dùng cho đến khi họ điền vào trường địa điểm hiện tại, để xác định ai hiện đang sống ở đó. Nhấp qua đến tiểu sử của họ nếu bạn không chắc chắn và kiểm tra cập nhật gần đây của họ.

Sử dụng widget này, tôi đã sắp xếp gặp gỡ người nước ngoài với những người mà tôi chưa từng nhìn thấy trong nhiều năm - các bạn học trung học, cựu đồng đội thể thao, và những người từ rất lâu trước đây, tôi quên rằng tôi thậm chí còn là bạn với họ trên Facebook. Bạn có thể làm tương tự, không có gì hơn một người bạn Facebook phong nha.

3. Tiếp cận với các kết nối yếu của bạn.

Giờ đây, bạn đã tìm được một thành viên gia đình lâu năm, bạn của một người bạn hoặc một du khách châu Âu đùa giỡn, đã đưa cho bạn một chiếc thang máy khi chiếc xe của bạn bị hỏng trong Grand Canyon năm ngoái từ phần sâu trong danh sách bạn bè của bạn, gửi cho họ một tin nhắn cá nhân. Giống như một Yêu cầu Couch, điều này nên lịch sự nhưng cũng có liên quan, bởi vì rất có thể đây là một người mà bạn chưa từng nói chuyện gần đây, hoặc có thể là cả từ lần đầu bạn bè.

Xem hoạt động gần đây trên Facebook của họ và nhận xét về nó trong tin nhắn của bạn, sau đó tiếp tục "cuộc gọi đến cánh tay" đó, nhưng lần này sẽ chi tiết hơn. Hỏi họ xem những khu vực yêu thích của họ trong thành phố là gì; hãy hỏi họ những gì họ sẽ làm nếu họ có một ngày nghỉ cuối tuần tự do không có nghĩa vụ; hỏi họ xem họ có thời gian cho cà phê!

Bạn có thể phản đối rằng bạn hầu như không biết những người này, và bạn nói đúng. Nhưng thật ngạc nhiên khi bạn có mối quan hệ tốt với một người chỉ vì bạn ở trong cả một vùng đất xa lạ. Tôi đã rơi trên ghế trường kỷ của những người mà tôi không chỉ muốn làm gì hơn là một cái gật đầu bình thường trong hành lang đại học của chúng tôi về nhà, đơn giản bởi vì chúng tôi đã nhận ra rằng lịch trình đi chơi của chúng tôi xếp hàng.

Một ví dụ điển hình cho điều này là trong chuyến đi gần đây của tôi tới Béclin, nơi mà một đêm với bạn học cũ (được khám phá qua các trang thành phố của Facebook) đã dẫn tới việc khám phá ra một người Đức địa phương khác đã học ở nước ngoài ở trường đại học của chúng tôi và sống cùng một tòa nhà với tôi, nhưng tôi chưa bao giờ gặp. Chúng tôi đã dành thời gian bỏ lỡ khi cô giới thiệu chúng tôi đến một số quán bar địa phương, và cuối cùng tôi đã kết thúc crashing tại nơi cô ấy vào cuối đêm. Và tất cả vì một cái nhìn lướt trên một trang của tôi ở trang Facebook của Berlin và một thông điệp nhanh đến bạn học, người mà tôi thậm chí không biết sống ở thành phố.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của mạng xã hội hiện có của bạn. Một lời nhắc đơn giản từ bạn, và những người bạn mà bạn quên bạn đã có sẽ đi ra khỏi hốc kỹ thuật số để giúp bạn trong chuyến đi của bạn. Chỉ cần đừng bỏ bê để làm tương tự cho bất cứ ai liên lạc với bạn.

Nhận xét