BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Tại sao du lịch nhóm là cách mới để du lịch

Tôi đã đáp xuống Managua mà không có bất kỳ kỳ vọng nào cho chuyến đi Under30Experiences sắp tới của tôi qua Nicaragua.

Khi chuyến bay của tôi chạm vào đường băng tại sân bay quốc tế Augusto C. Sandino, tôi cũng có những câu hỏi tương tự và những nỗi lo lắng trước chuyến đi mà tôi nhớ là khi đi tàu nhóm đầu tiên tới Ma-rốc năm trước.

Ai sẽ là bạn cùng đi của tôi? Liệu chúng ta có thể hòa hợp được? Tôi có thích hợp không? Sẽ có ra sao?
Tại sao du lịch nhóm là cách mới để du lịch
Trong chuyến đi Morocco vừa qua, tôi đã là người Mỹ duy nhất trong số 16 người Úc và mặc dù họ tuyệt vời khi đi du lịch, tôi thường nằm bên ngoài những câu chuyện hài hước về quê hương của họ. Vấn đề là điều này: có vẻ như khi đi du lịch theo nhóm, người Mỹ trẻ hơn chỉ là một vài bước phía sau phần còn lại của thế giới. Trong khi người châu Âu và người Úc đã hân hoan đón nhận các chuyến đi theo nhóm có tổ chức như một cách sống, thì sự kỳ thị của các hành trình cứng nhắc và các du khách khinh thị vẫn còn gắn bó với hình ảnh du lịch nhóm tại các tiểu bang.

Tôi đã gặp nhóm Under30Experiences của tôi trong toà án thực phẩm của sân bay Managua. Từng người một, mỗi cô gái cuộn tròn với một nụ cười trên khuôn mặt của cô và một hello nhút nhát như chúng tôi giới thiệu mình và nơi chúng tôi đến từ. Tôi rất ngạc nhiên, những người bạn chuyến đi của tôi đều được tán dương từ Hoa Kỳ, có vẻ như đã thách thức những quan niệm trước đây rằng du lịch nhóm vẫn chưa bắt kịp với người Mỹ. Mỗi cô gái đã đến Nicaragua vì một lý do khác - một số để trốn tránh thói quen hàng ngày, những người khác tìm kiếm linh hồn - tuy nhiên, chủ đề chung để chọn đi du lịch theo nhóm là vì thuận tiện và khả năng phù hợp với lịch làm việc của họ ở nhà.

Du lịch độc thân có thể có kế hoạch phong phú để đi lên với một tuyến đường, nghiên cứu điểm đến, kết nối với những người du lịch khác và đảm bảo sự an toàn của bạn. Du lịch với bạn bè có thể cảm thấy như chăn cừu khi bạn đấu tranh để tìm một thời gian hoàn hảo, giá cả và điểm đến phù hợp với nhu cầu của mọi người. Mặt khác, đi du lịch nhóm cũng giống như sự thỏa hiệp hoàn hảo khi nó mất nhiệm vụ lập kế hoạch chuyến đi nhưng vẫn giữ được lời hứa phiêu lưu và gặp gỡ những người mới. Đó là một xu hướng có vẻ như đang nổi lên - ngay cả ở Hoa Kỳ - khi mà ngày càng có nhiều người chọn cách dễ dàng cho một chuyến đi theo nhóm theo kế hoạch phù hợp với ngân sách và  tiến độ của họ  .

Sau chuyến đi Nicaragua của tôi, tôi đã quyết định tham gia một giờ hạnh phúc Under30Experience ở thành phố New York, tổ chức cho những du khách đã từng (hoặc sẽ đi) trên một chuyến đi theo nhóm. Khi mọi người nhìn chằm chằm vào nhau trong khi kể lại những chuyến phiêu lưu của họ ở Costa Rica hoặc Iceland, tôi nhận thấy rằng điểm bán hàng chính đằng sau họ chọn đi theo nhóm là làm thế nào để nó phù hợp với lịch làm việc bận rộn của họ. Cho dù trong tiếp thị, tài chính hoặc ngành công nghiệp khác; những du khách này đã tìm cách để cân bằng cả một sự nghiệp thời gian và tình yêu của họ về du lịch. Với vô số bài báo chào mời quyết định của mọi người về bỏ công ăn việc làm và đi du lịch khắp thế giới, dường như việc cân bằng nghề nghiệp và đi lang thang là không thể; nhưng đây là một nhóm người đã tìm cách để thực hiện điều đó.

Chuyến đi Nicaragua của tôi kéo dài không quá 5 ngày, nhưng trong thời gian đó, tôi thư giãn trên bãi biển, thử lướt sóng, tình nguyện với trẻ em, học hỏi về các thợ thủ công địa phương, nhảy đêm với bạn bè và thậm chí đi bộ để ngắm cảnh . Tôi có thể nhìn thấy sự hấp dẫn của những chuyến đi ngắn nhưng đáp ứng các chuyến đi theo nhóm và làm thế nào một người chỉ có 10 ngày nghỉ được trả lương mỗi năm có thể có một chuyến đi nhanh chóng mà sẽ cho họ một quốc gia mới  và giới thiệu họ với những người tuyệt vời. Có vẻ như đi du lịch nhóm là cách mới để hành trình vào thế giới; là điểm dừng chân lý tưởng giữa chuyến đi solo (khi bạn đến đích một mình để gặp gỡ một nhóm người lạ) và đi du lịch với bạn bè (vì bạn bè của bạn đã nhanh chóng trở thành gia đình bạn ở nước ngoài).

Tôi trở lại New York ngay bây giờ khi tôi nghĩ lại yêu thích những cuộc đối thoại với mojito vào buổi tối muộn và những ngày lười biếng, bãi biển ở Trung Mỹ. Bạn bè của tôi và tôi đã đi theo những cách riêng biệt của chúng tôi - tán tỉnh để gió và trở lại cuộc sống, công việc và mối quan hệ của chúng tôi ở nhà. Kết thúc chuyến đi theo nhóm luôn luôn ngọt ngào nhưng không cần biết cuộc sống ở đâu, chúng tôi vẫn luôn nhớ đến Nicaragua.

Nhận xét