BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

8 mẹo để trở thành một nhà văn du lịch

Cuộc tấn công của tôi vào thế giới của văn bản du lịch đã là một chuyến đi hoang dã khiến tôi phấn khởi với cơ hội và trong những khoảnh khắc khác khiến tôi bị chán nản khi mọi việc không chao đảo như mong đợi.

Ngay cả với một mức độ báo chí dưới vành đai của tôi, tôi luôn luôn học các thủ thuật mới khi nói đến các biên tập viên, các mạng lưới với các du khách khác và nhận được câu chuyện của tôi được xuất bản. Ở đây, tôi chia sẻ những lời khuyên hay nhất của tôi về việc đột nhập vào thế giới không thể đoán trước, cảm hứng và đẹp được trả tiền để viết về du lịch.
8 mẹo để trở thành một nhà văn du lịch
1. Bắt đầu bằng cách xây dựng chứng chỉ của bạn

Bạn có thể là một nhà văn xuất sắc với một câu chuyện tuyệt vời để nói nhưng trong một lĩnh vực cạnh tranh như vậy thì điều quan trọng là phải công bố tác phẩm của bạn trên nhiều ấn phẩm khác nhau trước khi tiếp cận các biên tập viên của các ấn phẩm lớn hơn.

Mặc dù một số có thể cringe tại lời khuyên này, nó là giá trị tham gia làm việc không thanh toán hợp đồng biểu diễn để chỉ đơn giản là có được công việc của bạn ra khỏi đó ngay từ đầu. Khi tôi bắt đầu viết blog lần đầu tiên, tôi đã đánh vào Danh mục Thought , Vagabondish , Bootsnallvà nhiều hơn nữa và mặc dù những cơ hội này không được thanh toán, tôi đã thấy một sự gia tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web và tiếp xúc với blog của tôi và nhận thấy cách tham khảo tác phẩm đã xuất bản của tôi đã tạo ra sự khác biệt trong việc bảo đảm các câu chuyện trong tương lai.

Hôm nay, tôi đã xuất bản tác phẩm trong VICE, Tạp chí Thực phẩm và Rượu, Đường và Vương quốc và hơn thế nữa; và đối với mỗi ấn phẩm lớn hơn tôi đã có thể tham khảo các buổi biểu diễn không trả tiền từ những ngày đầu của tôi về việc viết thư đi du lịch để giúp tôi đảm bảo những người trả tiền.

2. Tìm câu chuyện đúng

Cái gì đầu tiên - câu chuyện hay sân khấu? Một số nhà văn sẽ cho bạn biết chỉ đơn giản là đi du lịch trên thế giới, để cho những câu chuyện đến với bạn và sau đó đưa họ lên các biên tập viên. Những người khác sẽ nói rằng thông minh hơn để đưa ra ý tưởng cho các biên tập viên trước để đảm bảo bạn sẽ có câu chuyện và tiền lương chờ bạn vào cuối chuyến đi.

Đối với câu chuyện VICE của tôi trên Mercado Bazurto ở Cartagena, phải mất thời gian cho tôi để tìm một câu chuyện mà tôi muốn tiếp cận với biên tập viên của tôi. Đối với VICE, tôi biết xuất bản của họ để đi theo những câu chuyện về những lối đi độc đáo, không chính xác và do đó đã tìm kiếm một góc độ mà tôi có thể che chở trong khi ở Colombia. Không có cách nào để tìm ra câu chuyện của bạn vì phải mất một giây phút cảm hứng và niềm đam mê để tìm một chủ đề quan tâm; vào cuối ngày, làm thế nào bạn tìm thấy câu chuyện của bạn là tùy thuộc vào bạn!

3. Các mẹo để thành công trong việc biên tập

Đưa ra một biên tập cần sự khéo léo, kiên nhẫn và hiểu biết rằng họ đang đối phó với hàng trăm email một ngày từ các nhà văn trên thế giới tất cả đều mong muốn thu hút sự chú ý của họ. Thường xuyên hơn không, khi tôi gửi một sân chơi tôi không mong đợi để nghe trở lại trừ khi các biên tập viên ngay lập tức quan tâm đến câu chuyện của tôi, mà thậm chí sau đó có thể mất một vài tuần. Nền báo chí của tôi đã dạy cho tôi một vài thành phần quan trọng cho một bức thư sân thành công bắt đầu với chính chủ đề.

Nếu một trình soạn thảo đang cuộn qua hộp thư đến của vô số email, đó là các dòng chủ đề độc đáo sẽ thu hút sự chú ý của họ . Tránh dán nhãn chữ cái của bạn là "Pitch Query" hoặc một cái gì đó tương đối đơn giản bởi vì điều này có thể sẽ rơi xuống dưới cùng của Outlook của họ. Tương tự, email độ cao nên ngắn gọn và rõ ràng tổng hợp ý tưởng của bạn là pitchingbiên tập viên. Trong e-mail pitch, tôi bắt đầu bằng cách giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình và đưa ra các chứng chỉ của tôi, đặc biệt quan trọng khi tiếp cận một ấn phẩm đã được thiết lập như FOOD & WINE hoặc CN Traveler. Một lần nữa, khi tham gia những buổi biểu diễn tự do không phải trả phí, ban đầu sẽ cho bạn thấy đòn bẩy khi tham khảo các tác phẩm đã xuất bản trong quá khứ. Lời giới thiệu ngắn gọn đó dẫn tới câu chuyện tôi đang đề nghị viết. Chữ cái được giữ ngắn và ngọt ngào để e-mail tổng thể không dài hơn một vài câu.

4. Đừng bỏ bê blog riêng của bạn

Sự cân bằng giữa viết cho các ấn phẩm khác và giữ trang web của riêng tôi là một dây thừng mà tôi luôn đi. Trong khi một số ấn phẩm cho phép tôi chia sẻ một bài báo được xuất bản trên blog của mình - cho phép tôi viết cả hai bài báo và đưa nội dung mới lên trang web của tôi - những người khác có những hướng dẫn nghiêm ngặt hơn về những câu chuyện được chia sẻ ở nơi khác.

Blog của tôi, The Pin the Map Project, là niềm đam mê và sự sống của tôi, nó là trái tim và linh hồn của văn bản du lịch của tôi và kết quả là tôi luôn luôn nghĩ đến cách để đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Khi bạn biên tập viên, chia sẻ blog của bạn và tham khảo tất cả các công việc tuyệt vời bạn đang làm trên trang web của riêng bạn vì nó cho phép bạn flex các cơ bắp viết của bạn trau dồi trong nghề của bạn!

5. Kết nối với các nhà văn và nhà báo du lịch khác

Vẻ đẹp của cộng đồng du lịch là có vô số nguồn cung cấp các nhà văn và blogger khác mà họ mong muốn trao đổi câu chuyện, chia sẻ lời khuyên và hỗ trợ đồng bào du lịch. Cho dù bạn đang đọc và thích các bài viết trên Bloglovin hay bình luận về các bài viết trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn, rõ ràng cộng đồng của chúng ta là một trong số các nhiếp ảnh gia tài năng, nhà văn và phương tiện truyền thông xã hội mavens.

Tôi khuyên bạn nên tham gia vào Hiệp hội Blog Du lịch Chuyên nghiệp , Hiệp hội Nhà xuất bản Du lịch Quốc tế và đăng ký Media Kitty . Để bắt đầu, PTBA là một nguồn lực tuyệt vời kết nối các blog du lịch với những người trong ngành du lịch có thể quan tâm đến việc làm việc với họ. Tương tự như vậy, ITWA là một nhóm cung cấp cho các thành viên một thẻ báo chí của ITWA để cung cấp cho họ các thông tin được công nhận trên toàn cầu cũng như kết nối chúng với các đối tác, các cơ quan và biên tập viên trong ngành. Media Kitty là dịch vụ cho các nhà báo tìm các bài tập, các chuyến đi báo chí và các nguồn thông qua việc đăng nhanh chóng và dễ dàng.

6. Tìm nơi để viết du lịch

Bạn có cả thế giới trong tầm tay - bằng một ngón tay bạn có thể đọc qua hàng trăm blog du lịch khác và với một nút bấm bạn có thể theo dõi các thương hiệu du lịch hàng đầu. Internet là một kho báu của thông tin và khi cố gắng để phá vỡ vào văn bản du lịch, bạn chỉ cần tìm kiếm cơ hội để tiếp tục ước mơ của bạn. Cho dù đó là một trang web tìm kiếm một nhà văn du lịch đóng góp mới, một cộng đồng cần corespondents du lịch hoặc một trang web để tìm kiếm nhiếp ảnh du lịch - có những cơ hội ở đó có được. Nhiều lần bạn có thể dựa vào các phương tiện truyền thông xã hội để chỉ cho bạn theo hướng của các danh sách này hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Media Kitty để dẫn bạn đến các bài tập. Trong trường hợp của tôi, tôi thường xuyên quan sát các phương tiện truyền thông xã hội, Media Kitty và hội đồng quản trị của MatadorU để có lời khuyên về các chuyến đi báo chí sắp tới,

7. Trở thành một nhà văn đóng góp

Thật dễ dàng để đăng ký một vai trò đóng góp - bạn chỉ cần mang những ý tưởng mới mẻ và một góc nhìn độc đáo về những gì bạn muốn viết về. Một lợi ích khác nữa để trở thành một nhà văn đóng góp cho một ấn bản lớn hơn là các cơ hội để tham dự các cuộc họp báo và / hoặc bao gồm các sự kiện thay mặt cho thương hiệu đó. Trong khi với tư cách là một blogger độc lập, có thể sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm một vị trí trong một cuộc họp báo sắp tới, nếu đại diện cho một trang web lớn như The Daily Meal hoặc VICE, bạn sẽ được chấp nhận nhiều hơn. Trong trường hợp này, tôi đã được mời tham dự một chuyến đi thăm báo chí của Miami thay mặt cho The Daily Meal vào tháng 9 vừa qua và vừa có cuộc gọi vào sáng nay về một chuyến công du tới Chile vào 2016 sắp tới!

Mẹo: Nếu tìm kiếm một chuyến đi báo chí, Media Kitty  là một nguồn thông tin tuyệt vời, nơi các địa chỉ liên lạc PR liệt kê các chuyến đi báo chí sắp tới cho các nhà báo / blogger để đăng ký. Hầu hết các chuyến đi báo chí đều yêu cầu bạn phải có một bài tập hoặc ít nhất là một cơ quan truyền thông để được chấp nhận cho chuyến đi - sau khi đã được thanh toán đầy đủ, họ muốn đảm bảo rằng một câu chuyện sẽ phát sinh từ đó. Đây là nơi mà một nhà văn đóng góp có thể rất hữu ích vì bạn có thể đưa ý tưởng lên biên tập viên của bạn và tận dụng tên của ấn phẩm.

8. Theo đuổi các cơ hội và tự đặt mình lên

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho một nhà văn du lịch đang nảy sinh là không bao giờ để cho nỗi sợ hãi từ chối lớn hơn sự can đảm để đuổi theo một cơ hội . Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, những gì chúng ta đưa vào một cái gì đó là những gì chúng ta sẽ có được từ nó và trong khi tất cả các cơ hội có thể không pan ra và tất cả các email có thể không được trả lời, nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi họ làm.

Bạn cũng là một nhà văn du lịch? Chia sẻ lời khuyên viết văn tốt nhất và blog của bạn trong các nhận xét dưới đây! Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn!

Nhận xét