BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

5 điểm nỗi bật của vườn quốc gia Komodo

Khi tôi còn nhỏ, tôi rất thích bộ phim "The Land Before Time" và sau đó khi tôi lớn lên "Jurassic Park" và vâng, tôi sẽ thừa nhận "Làm thế nào để Train Your Dragon.

"Trong khi tôi biết rằng một con rồng không giống như một con khủng long (cảm ơn bạn về bài học, cháu trai nhỏ!) Cả hai đều đã luôn luôn có một sự hấp dẫn không thể phủ nhận đối với tôi. Phiêu lưu, một thời gian dài bị mất, một hòn đảo hẻo lánh, và vâng, có, tôi đã đề cập đến cuộc phiêu lưu ?!

Với điều đó, tôi đã rất vui mừng khi nhận ra hành trình cho Chuyến đi kỳ quan mà tôi tiếp tục với Wonderful Indonesia bao gồm một kỳ nghỉ ở Komodo. Cuối cùng, tôi sẽ nhận được để xem con rồng thật!

Tuy nhiên, với sự ngạc nhiên và vui sướng của tôi, Komodo còn hơn thế nữa, và những con rồng chỉ là một trong nhiều điểm nổi bật. Rồng Komodo sống không chỉ trên đảo Komodo mà còn ở Vườn Quốc gia Komodo gồm đảo Komodo, Padar và Rinca cũng như một phần của Flores và 26 hòn đảo nhỏ hơn.
5 điểm nỗi bật của vườn quốc gia Komodo
Để khám phá các hòn đảo, bạn có thể bay từ Jakarta đến Labuan Bajo trên Flores với Garuda Indonesia. Từ đây bạn có thể dễ dàng khám phá những hòn đảo xung quanh bằng thuyền buồm bằng gỗ hoặc những người có ít thời gian, tàu cao tốc hơn. Có gì để làm và xem? Dưới đây là 5 điểm nổi bật của Vườn Quốc gia Komodo:

1. Luyện Rồng

Được rồi, về mặt kỹ thuật, chúng ta biết rằng một con rồng Komodo không phải là một con rồng thực sự vì nó không bắn ra lửa. Nhưng gọi nó là một con rồng làm cho nó thú vị hơn nhiều hơn gọi nó là một con thằn lằn hoặc một màn hình. Họ cũng khá đáng sợ, có nước bọt độc hại và vâng, đã tấn công người trước đây. Ngoài ra, họ cũng theo đuổi Komodos trẻ và nhỏ của họ cơ bản sống trên cây cho đến khi chúng được 3-4 tuổi để được an toàn từ cha mẹ của họ rất riêng của họ. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ có được hướng dẫn riêng của bạn một khi bạn đặt chân vào công viên. Và các cô gái, bạn sẽ cần phải cho họ biết nếu bạn đang ở thời kỳ của bạn - con rồng có mùi máu từ một khoảng cách xa và bạn sẽ cần thêm bảo vệ từ một kiểm lâm.

Chúng tôi đến gặp Komodos trên đảo Rinca và đảo Komodo. Trong khi đi lang thang trên Rinca đã được hoàn toàn tuyệt đẹp, những con rồng đã khá buồn ngủ và khó tìm. Chỉ ở phía trước của bếp nhân viên đã tìm thấy một nhóm nhỏ, underwhelming nếu bạn xem xét rằng cho mỗi 1500 trong số những người sống trên Rinca cũng có một con rồng.

Trên Komodo, chúng tôi có nhiều may mắn hơn: đó là thời gian cho ăn rồng trên bãi biển. Trong khi tôi thực sự không chắc chắn về việc thức ăn ăn uống làm gián đoạn hành vi tự nhiên của chúng thì điều đó thật thú vị và cuối cùng tôi đã có được chính bản thân con rồng của riêng tôi.

2. Sunset Date với Batman

Làm thế nào thú vị có thể bat xem được, bạn có thể yêu cầu? Trung thực, đó là một câu hỏi mà tất cả chúng tôi đều tự hỏi khi chúng tôi trở lại từ Rinca. Sau một ngày rèn luyện / đi bộ đường dài và đổ mồ hôi, tất cả những gì chúng tôi muốn là bia lạnh và thậm chí là một vòi sen lạnh hơn. Thay vào đó, chúng tôi dừng lại ở đại dương trước Pulau Kalong (kalong có nghĩa là dơi) và đợi nửa giờ. Được bao quanh bởi nhiều tàu thuyền khác nhau, chúng tôi nhìn mặt trời lặn xuống và trong khi đẹp, nó vẫn không có thay thế tốt cho bia và vòi hoa sen.

Sự kiên nhẫn này là cần thiết cho sự kiện này, nhưng khi mặt trời lặn, bạn sẽ nhận được phần thưởng khi hàng trăm con dơi đi khỏi rừng ngập mặn xung quanh Kalong và đi vào ban đêm.

Batman Returns không có gì trong quan điểm đó, đáng để chờ đợi. Đối với những ai sợ dơi - đừng lo lắng, chúng khá xa bạn và thậm chí bắt Batman bằng máy ảnh cũng không dễ. Tôi khuyên bạn nên chỉ cần ngồi lại và thưởng thức cảnh hoàng hôn như không có ai khác.

3. Đỉnh tại Padar

Mặc dù có vẻ như bộ phim giữa "Lost" và "Lord of the Rings", đảo Padar không có bất kỳ sinh vật huyền bí nào. Tuy nhiên, không có gì có thể đánh bại các quan điểm một khi bạn đã thực hiện theo cách của bạn lên đến đỉnh. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy ba vịnh và cho mình một pat xứng đáng ở mặt sau - đây là những gì nó cảm thấy như được trên đầu trang của thế giới!

Mặc dù tăng lên không dài, nó khá dốc và trơn trượt, vì vậy tôi khuyên bạn nên đi bộ giày dép (mặc dù một số nhóm của chúng tôi thực sự làm nó trong flipflops). Trên đường lên và trên đầu trang, bạn sẽ có rất nhiều cài đặt Instagram xứng đáng để bạn cũng lấy thanh tự động của bạn.

Đừng quên bộ đồ tắm của bạn, một khi bạn đã làm nó trở lại xuống không có gì sẽ đánh bại một nhúng vào trong nước tinh thể rõ ràng.

4. Cuộc sống là một bãi biển (hồng)

Mặc dù Indonesia không phải là những bãi biển tuyệt đẹp ở khắp mọi nơi, nhưng Komodo lại có một tiếng tăm, và màu hồng! Bãi biển màu hồng của nó là một trong bảy bãi biển hồng trên thế giới và cũng đáng để ghé thăm. Các miếng san hô đỏ kết hợp với cát trắng cho màu nâu nhạt, dễ nhìn hơn, tùy thuộc vào bộ lọc ánh sáng, triều và bộ lọc Instagram.

Trong khi bạn vẫn ở Komodo, con rồng không đến phần của hòn đảo này để bạn có thể đi lang thang tự do trên đất liền và trong nước. Bãi biển màu hồng là nơi tuyệt vời để đi lặn ngay từ bờ biển, vì vậy hãy mang kính của bạn - thế giới dưới nước ở đây tuyệt vời!

5. Tình yêu dưới nước

Ngay khi tôi nghe thấy từ 'Manta Ray', tôi biết tôi sẽ không hài lòng khi ở trên bãi biển màu hồng hoặc chỉ lặn. Rốt cuộc, tôi đã không mang theo thiết bị lặn của tôi từ Đức đến mọi nơi. Và vì vậy tôi lần đầu tiên ở trên thuyền khi chúng tôi tiến về hướng Manta Point, một điểm lặn cách Komodo 20 phút, được biết đến với các tia manta của nó. Sư phụ của chúng tôi, ông Miyagi như chúng tôi đã gọi ông, đã hy vọng - chỉ mới sáng hôm đó, ông đã nhìn thấy rất nhiều chú mèo ngay tại chỗ chúng tôi sẽ hạ.

Chúng tôi không có được may mắn như vậy nữa, nó vẫn là một trong những lần lặn yêu thích của tôi. Thay vì mantas, chúng ta đã thấy rùa, một con cá mập rạn san hô nhỏ và một dải san hô phong phú, mặc dù nó đã trở nên khá tối. Trong khi nhiều người không biết, Komodo là thiên đường của thợ lặn. Tôi rất có thể khuyên bạn nên nó cho khả năng hiển thị tuyệt vời của nó và sự sống dại biển. Và trong khi bạn có thể bỏ lỡ mantas nếu bạn đi quá muộn trong ngày, bạn sẽ có thể tận hưởng một hoàng hôn khác của một đời sau khi bạn trở lại bề mặt.

Đến bây giờ, bạn nên ở trong tâm trạng để tìm kiếm con rồng, mantas, và con dơi. Nếu bạn là như vậy, bạn chỉ có thể có được may mắn bởi vì Wonderful Indonesia đang lưu trữ Quiz of Wonders của họ và bạn có thể giành chiến thắng một chuyến đi đến Komodo!

Nhận xét