BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

5 địa điểm cần đến tại Mexico

Chúng tôi đã viết rất nhiều về Mexico trước đây: chúng tôi vô danh tuyên dương tình yêu của chúng tôi đối với Tulum , tiếp tục và về về  La Paz (thời gian và lần nữa ), và đưa ra lời khuyên về Mexico City.

Nhưng chúng ta có thể nói gì? Có điều gì đó quyến rũ về đất nước này mà vẫn tiếp tục kêu gọi chúng tôi trở lại. Nhiều cuộc phiêu lưu, thức ăn ngon hơn, ngâm nga hơn về văn hoá. Đúng là những nơi như Mexico City, Tulum và La Paz đứng đầu danh sách những điểm cần phải nhìn thấy ở Mexico và chúng tôi chắc chắn không tranh cãi với điều đó. Nhưng có rất nhiều nơi đẹp để xem từ các điểm đến bãi biển nhiệt đới ít được biết đến đến những tàn tích cổ đại, các dãy núi hùng vĩ và nhiều hơn nữa.

Khi đặt chuyến đi đến Mêhicô, hãy xem xét đến một số ít được biết đến - và một số có thể tranh luận về những kho báu đẹp hơn mà đất nước này cung cấp . Để giúp bạn bắt đầu, đây là năm địa điểm bạn chỉ cần đến thăm khi ở Mexico.
5 địa điểm cần đến tại Mexico
1. Bacalar

Nằm trong Quintana Roo, Bacalar  nằm bên cạnh nước xanh tuyệt đẹp của Hồ Bacalar nơi bạn có thể thưởng thức chèo thuyền kayak hoặc đi thuyền buồm. Làng Yucatan gần đó là nhà của pháo đài San Felipe Balacar, được người Maya sử dụng trước khi bị người Tây Ban Nha xâm chiếm. Thêm vào đó, ẩn mình trong rừng là tàn tích của người Maya Chacchoben, Dzibanché và Kohunlich. Khu vực này phần lớn không bị ảnh hưởng bởi khách du lịch - vì vậy các điểm tham quan là của bạn cho việc tham gia.

2. Barranca del Cobre (Copper Canyon)

Ưu tiên các ngọn núi đến bờ hồ? Đi đến Sierra Madre Occidental ở phía tây nam của Chihuahua đến Barranca del Cobre - một mạng lưới gồm sáu hẻm núi khác biệt. Dọc trên giày đi bộ đường dài của bạn và nhấn những con đường mòn để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của hẻm núi và Thác Piedra Volada, thác nước cao nhất ở Mexico. Bạn cũng có thể đi lót zip, đi xe cáp treo hoặc tận hưởng nhiều suối nước nóng. Khu vực này cũng là nơi có số lượng người Mỹ bản địa lớn nhất và truyền thống nhất ở Bắc Mỹ, người da đỏ Raramuri (Tarahumara ở Tây Ban Nha).

3. Chiapas

Thực hiện theo cách của bạn về phía nam đến Mexico vùng đất của Chiapas , một tiểu bang đầy đủ các sông, hồ, các vườn quốc gia và pueblos thân thiện của Mexico. San Cristobal và Palenque là những điểm tham quan chính, nhưng hãy dành thời gian để đi trên đường bị đánh và ghé thăm các địa điểm như Ocosingo (thị trấn chợ sôi động) và San Juan Chamula (một làng bản địa TsoTsil). Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các di tích của người Maya hấp dẫn (Palenque, Toniná, Bonampak và Yaxchilán để tên một vài), và các trang web tự nhiên tuyệt đẹp, suy nghĩ: thác nước, hẻm núi, bãi biển và vườn thực vật.

4. Oaxaca

Được biết đến nhiều nhất với các dân tộc bản địa, Oaxaca là nơi có nhiều địa điểm khảo cổ học, thủ công và văn hoá dân gian, và là một trong những bang đa dạng sinh học nhất trong cả nước. Ngâm các điểm mốc địa phương trong khi nhàn nhã đi dạo phố trung tâm; thưởng thức cà phê trong một quán cà phê trên Zócalo, và tham quan nhiều nhà thờ và viện bảo tàng xinh đẹp. Đừng bỏ lỡ Monte Alban, một di sản thế giới được UNESCO công nhận và một trong những tàn tích ấn tượng nhất ở châu Mỹ Latinh!

5. Cabo Pulmo

Cabo Pulmo tọa lạc tại Baja California, một trong những tiểu bang nhỏ nhất của Mexico, và là nơi có rạn san hô sống lớn nhất ở phía Thái Bình Dương của Bắc Mỹ - vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành thiên đường của người lướt sóng và điểm tham quan lặn biển. Một khi bạn đã điền đầy đủ các hoạt động về nước, hãy đi đến các khu vực xung quanh để thưởng thức những thứ như xem cá voi, chèo thuyền kayak và (bạn đoán được!) Các địa điểm khảo cổ khác.

Một điều là chắc chắn, cho dù bạn đang tìm kiếm những chuyến phiêu lưu nhộn nhịp của thành phố, những nơi nghỉ ngơi yên tĩnh thanh bình, hoặc khám phá văn hoá và lịch sử, Mexico đã bao phủ. Bạn đã sẵn sàng để đặt các cuộc phiêu lưu của bạn?

Bạn có biết những nơi cần phải xem khác cần được thêm vào danh sách này không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nhận xét