BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

15 điều cần làm ở Beirut

Tôi may mắn được đi du lịch ở đó khá thường xuyên cho công việc của tôi và trong những năm học của tôi, tôi thậm chí còn sống ở thủ đô Li Băng trong một thời gian.

Khác với những gì bạn thường đọc hoặc nhìn thấy trên báo chí, Beirut là một nơi đầy nghệ thuật, vẻ đẹp và cuộc sống. Đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa phương Đông và phương Tây, một nơi hỗn loạn, nơi những điều nghịch lý được công nhận và có sự sống chung, tạo cho thủ đô một khía cạnh độc đáo. Nhưng đối với một người mới đến Lebanon hoặc Trung Đông, tôi phải thừa nhận rằng Beirut có thể là một chút khó khăn để điều hướng, đầu tiên. Vì vậy, tôi đã biên soạn 15 điều nổi tiếng mà bạn nên thử khi lần đầu tiên ghé thăm thủ đô của Li Băng ...
15 điều cần làm ở Beirut
1. Như bất cứ nơi nào khác trên trái đất, tất cả bắt đầu với một bữa ăn sáng tốt

Tôi nghĩ rằng một trong những niềm đam mê chính của tôi ở Li Băng chắc chắn là thức ăn. Các món ăn Lebanon là một trong những tastiest nhất trên thế giới và tôi có thể nói về nó trong nhiều giờ. Vậy cách tốt nhất để có được một "hương vị" đầu tiên của đất nước bằng cách thử một số đặc sản của nó? Nếu bạn đã quen với một bữa ăn sáng mặn, hãy bắt đầu ngày mới với một số hummus, ngốc (đậu) hoặc manakeesh (bột nướng với ớt, pho mát, hoặc thịt xay). Hoặc, nếu bạn có một chiếc bánh ngọt lớn như tôi, hãy thử knafah (bánh phô mai nướng trong nước ngọt, xi-rô đường và quả hồ trăn). Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó ít truyền thống, cũng biết rằng hầu hết các nhà hàng cung cấp các lựa chọn ăn sáng tuyệt vời. Một ví dụ tốt là một trong những dưới đây (bánh kếp và muesli không bao giờ cũ) và nhà hàng phục vụ nó sẽ được đặt trong khu vực tôi về để đưa bạn đến ...

2. Hãy nhớ năm học của bạn, ở Hamra và AUB

Urbanista nằm ở Hamra, còn được gọi là khu vực sinh viên chính của thủ đô. Tôi yêu khu phố này vì nó luôn luôn đầy người và có lẽ là một trong những nơi sôi động nhất của Beirut. Điều này phần lớn là do sự hiện diện của Đại học Hoa Kỳ ở Beirut (AUB) ở trung tâm của quý. AUB là trường đại học số một ở Lebanon. Khuôn viên gồm có 64 tòa nhà, 5 thư viện, 3 viện bảo tàng và 7 ký túc xá. Nó cũng cung cấp một cái nhìn ngoạn mục của biển nên hãy chắc chắn rằng bạn dừng lại ở đó khi ở trong khu vực! Các địa điểm vui chơi và quán cà phê khác trong khu phố bao gồm T-marbouta (dành cho những người đam mê backgammon và sách) và Café Younes (một trong những khu phố nổi tiếng và lâu đời nhất ở thành phố).

3. Cửa hàng 'cho bạn thả' tại Beirut Souks

Sau khi tham quan Hamra, hãy đến trung tâm thành phố và dừng mua sắm tại Beirut Souks. Trong tiếng Ả Rập, một món souk mô tả một khu chợ ngoài trời hoặc một khu thương mại. Ngày nay, bạn tìm thấy hơn 200 thương hiệu khác nhau ở đó, cũng như nhiều quán cà phê nơi bạn có thể gặp nhau vào cuối tuần, cùng với gia đình hoặc bạn bè.

4. Đi bộ xung quanh và ngạc nhiên trước Gemmayze

Khu phố yêu thích của tôi ở Beirut là Gemmayze, không nghi ngờ gì. Khu Bohemian của thủ đô có đầy đủ các cửa hàng ban đầu, cầu thang dễ thương, nhà hàng địa phương và nghệ thuật tuyệt vời. Và khác với phiên bản mới của Beirut Souks mà tôi vừa đề cập, Gemmayze sẽ cho bạn một cái nhìn tốt về những gì thủ đô cũ đã cung cấp. Đi bộ trong và quanh phố Gouraud, và bao quanh bởi các tòa nhà Ottoman, bước vào Beirut cũ. Quận cũng có nhiều hẻm hẹp và các tòa nhà lịch sử từ thời Pháp, làm tăng tính độc đáo của nơi này. Một trong những điểm mốc của Gemmayze là Cầu thang Saint Nicolas, còn được gọi là Escalier de l'Art, nơi thường tổ chức các lễ hội nghệ thuật mỗi năm. Các cầu thang dẫn đến Rue Sursock xa hơn về phía Nam. Đó là nơi tôi đang đưa bạn tiếp theo ...

5. Khám phá những biệt thự tuyệt vời trong khu vực Sursock

Gia đình dòng họ Sursock là một gia đình Thiên chúa giáo Chính thống Hy Lạp từ Lebanon và là một trong những người giàu có nhất ở Beirut. Có nguồn gốc ở Constantinople trong Đế chế Byzantine, gia đình đã được ghi lại như sống trong thành phố từ năm 1714. Sự giàu có của họ cho phép họ xây dựng và mua rất nhiều biệt thự và các tòa nhà khác ở thủ đô. Nơi ở và cung điện của họ hầu hết nằm ở cùng khu vực, đó là lý do tại sao mọi người lại đặt tên cho cả một khu phố. Trong khi bạn ở đó, hãy chắc chắn dừng lại bằng Bảo tàng Sursock, nơi có một bộ sưu tập mỹ thuật hiện đại và bộ sưu tập nghệ thuật đương đại. Cũng tham quan Nhà Sursock, một cung điện lớn được xây dựng cách đây hơn 150 năm và vẫn là biểu tượng của lịch sử phong phú của gia đình Sursock.

6. Đạt tinh thần khi bạn đến trung tâm thành phố

Không xa Sursock là Achrafieh, một trong những khu phố cổ nhất của Beirut. Nó chủ yếu là thuộc sở hữu của một số gia đình người Cơ đốc người Beirut đã cai trị đất nước và khu vực này trong nhiều thế kỷ. Vì vậy, bạn sẽ có thể thăm một số Nhà thờ Chính thống Armenian và Hy Lạp trong khu vực. Sau đó, bạn nên đi đến Sassine, là quảng trường lớn nhất và lâu đời nhất ở Beirut. Ở đó, người Lebanon từ các nền văn hoá khác nhau và những lời thú nhận giao tiếp hàng ngày. Khi bạn rời Achrafieh, hãy dừng tại nhà thờ Hồi giáo Al-Amin, còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Xanh. Đây là thành phố lớn nhất trong thành phố và du khách có thể ghé thăm. Không quá xa cũng là nhà thờ Hồi giáo Omari, một trong những tòa nhà cổ nhất của thành phố Beirut, có niên đại từ thế kỷ 13.

7. Nghỉ ngơi và thưởng thức hương vị Lebanon

Sau khi tất cả những điều này đi bộ xung quanh, bạn chắc chắn sẽ cần một break. Không xa nhà thờ Hồi giáo Al-Amin là một trong những cơ sở của Beirut: Falafel Sahyoun. Cửa hàng nhỏ trên Đường Damascus, ngay bên ngoài thành phố Beirut, đã giành giải thưởng "Best Falafel Ever" của tôi ở Lebanon. Sahyoun mở cửa cho kinh doanh vào năm 1933 và kể từ đó, nó đã trở thành một dấu mốc riêng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ uống, hãy để mình thưởng thức một ly Lemonade Mint Trung Đông (Limonana). Tùy chọn cuối cùng có thể được thực hiện để dừng lại tại Ichkhanian bánh nổi tiếng. Trong gần bảy thập kỷ, những con phố lân cận của tiệm bánh đã được ban phước bởi mùi thơm ngon của "lahmadjoun" và lòng tốt của người Armenia.

8. Đừng quên thưởng thức phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời trên đường đi

Một điều tôi yêu thích nhất về Beirut là, không nghi ngờ gì, cảnh nghệ thuật đường phố. Khá nhiều trong mỗi khu phố mà bạn thấy mình, bạn sẽ gặp phải một số mảnh ấn tượng và suy nghĩ để xem. Một trong những nghệ sỹ đường phố Lebanon yêu thích của tôi, đôi khi được gọi là "Lianda Banksy", là Yazan Halwani. Và bạn có thể tìm thêm về anh ấy ở đây . 🙂

9. Xem thêm kho báu tại Bảo tàng Mouawad

Beirut là một trong những nơi văn hoá nhất ở Trung Đông, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều viện bảo tàng để thăm. Nhưng một trong những yêu thích của tôi cũng xảy ra là một trong những người ít được biết đến hơn: nó nằm trong khu Zokak el-Blat và được gọi là Bảo tàng Mouawad. Ở đó bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các bức tranh khảm, thảm, đồ trang sức và bản thảo bảo tồn từ các nền văn hoá phương đông và phương tây. Đảm bảo dừng lại ở khu vườn của bảo tàng trước khi bạn rời khỏi, vì cảnh quan bên ngoài cũng tuyệt vời như các tác phẩm nghệ thuật bên trong!

10. Thuê xe đạp và đi dọc theo Corniche theo ngày và đêm

Một trong những điểm yêu thích của tôi trong thành phố phải là Corniche. Mọi người ở Beirut thích nó. Các hướng đi dạo biển có tầm nhìn tuyệt vời ra Biển Địa Trung Hải và các đỉnh núi Lebanon. Những người thích đến đó để đi bộ, uống cà phê, làm việc hoặc đi chơi ngoài trời, bao quanh bởi cây cọ. Vì Corniche rất dài (gần 5kms), bạn có thể thuê một chiếc xe đạp, nếu bạn không thích đi bộ. Đây là một cách tuyệt vời để đi xuyên qua dạo chơi từ đầu đến cuối!

11. Mọi người xem Raouche

Bạn biết bạn đã gần như nhìn thấy tất cả các Corniche khi bạn cuối cùng đã đạt Raouche. Khu vực này được biết đến là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những điểm mốc nổi tiếng nhất của Beirut. Ở ngoài khơi, đá Rock của Pigeon hay Sabah Nassar's Rock đứng giữa hai con sóng. Bộ sưu tập của hai loại đá khổng lồ này được trưng bày trên hầu hết các bưu thiếp Beirut. Không có thắc mắc mọi người thích lấy selfies ở phía trước của nó! Cá nhân tôi thích ngồi ở đó và chỉ xem những người nổi bật nhất của họ đặt ra ở phía trước của đá! 🙂

12. Dừng lại một phút và tận hưởng hoàng hôn, bất cứ nơi nào bạn thấy mình

Tôi sẽ khuyên bạn nên đi Raouche cho hoàng hôn, mặc dù bất kỳ nơi nào có vẻ như tuyệt vời tại thời điểm này trong ngày tại Beirut. Cho dù bạn đang trên đường hay gần biển, bầu trời rõ ràng của thành phố dần trở thành màu hồng và cho bạn cơ hội để chiêm ngưỡng, một lần nữa, những kỳ quan tuyệt vời của tự nhiên.

13. Khám phá ý nghĩa thực sự của sự sang trọng khi ở Marina

Khi bạn trở lại trung tâm thành phố Beirut, dừng lại ở Marina để chứng kiến ​​mặt tiền hiện đại và sang trọng của thủ đô. Còn được gọi là Vịnh Zaituna, khu vực này có nhiều cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng cao cấp. Có các buổi hòa nhạc miễn phí và "chợ văn hoá trời cho người dân ở đó, thường được tổ chức vào các ngày lễ lớn như Giáng sinh, Eid hoặc Ngày của Mẹ. Căn hộ cũng có tầm nhìn ra những chiếc du thuyền đắt tiền đậu ở cảng của thủ đô.

14. Kết thúc chuyến phiêu lưu của bạn với thức ăn tốt nhất Lebanon cung cấp

Một điều là chắc chắn và tôi không biết điểm này đã không đến trước trong danh sách: bạn không thể rời khỏi Beirut mà không có một lễ hội Lebanon thích hợp. Một trong những nơi tôi ưa thích để tham dự bữa ăn truyền thống là Abd Al Wahab. Nằm ngay giữa phố Monot ở Achrafieh, nhà hàng mang đến cho khách hàng những món ăn cổ điển của Lebanon và sự hiếu khách của thành phố. Vì vậy, hãy đi đến đó nếu bạn muốn nuốt một món mezze truyền thống hoặc các món ăn Trung Đông tuyệt vời khác, bao quanh bởi các bức tường và đồ trang trí bằng gỗ damascene đẹp đẽ và say mê bởi mùi hôi của những người xung quanh.

15. Leo lên mái nhà và vẫy tay chào Beirut

Và trước khi bạn biết điều đó, kỳ nghỉ của bạn ở Beirut đã kết thúc. Thủ đô của Li Băng có nhiều thứ để cung cấp hơn những gì được liệt kê trong bài đăng này, nhưng nó sẽ là nhiệm vụ của chính bạn để khám phá nó. Tôi sẽ để lại cho bạn ở đây với một lời khuyên cuối cùng: không bao giờ bỏ lỡ một cái nhìn tốt về Beirut vào ban đêm. Khi mặt trời biến mất, bầu khí quyển thay đổi. Mọi thứ trông khác đi và bạn chỉ hiểu rằng thủ đô được làm bằng hàng trăm mặt khác nhau ... Tất cả đều hấp dẫn như chúng có thể được.

Bạn đã từng đến Beirut chưa? Những nơi yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Nhận xét