BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

10 mẹo để cải thiện hình ảnh du lịch của bạn

Trước khi chúng tôi bắt đầu nói về các mẹo để cải thiện hình ảnh du lịch, điều quan trọng là bạn hiểu nhiếp ảnh du lịch là gì.

Theo thuật ngữ đơn giản nhất, nhiếp ảnh du lịch là tạo ra một cảm giác về nơi chốn . Điều này có nghĩa là sự kết hợp của khuôn mặt, cảnh quan, cảnh đường phố, thực phẩm, chi tiết và các bức ảnh trong không khí. Khi bạn nhìn qua hình ảnh của một điểm đến bạn muốn ghé thăm, bạn muốn cảm thấy như đang ở đó - ăn thức ăn, gặp gỡ mọi người, khám phá cảnh quan.

Đây là điều làm cho bạn đi 'Vâng, tôi cần phải ghé thăm NOW'. Nhiếp ảnh là rất quan trọng khi quyết định điểm đến tiếp theo của chúng tôi, nhưng đây cũng là một cách quan trọng để ghi lại chuyến đi của bạn và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời để chia sẻ với gia đình, bạn bè, có lẽ trên blog của bạn hoặc trong một bài đăng khách mời cho một trang web như Travelettes.

Mọi người đều muốn trở lại với những kỷ niệm tuyệt vời, và đây là một số lời khuyên giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt vời của cuộc phiêu lưu xứng đáng.
10 mẹo để cải thiện hình ảnh du lịch của bạn
1. Tập trung vào ánh sáng

Bạn càng nghiên cứu kỹ hơn về nhiếp ảnh, bạn càng nhận ra rằng ánh sáng tốt là bạn thân nhất của bạn. Ánh sáng tốt nhất thường xảy ra rất sớm vào buổi sáng, khi mặt trời mọc và làm sáng màu vàng trên tất cả mọi thứ. Đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh và thiết lập báo thức cho 6 giờ sáng cũng có nghĩa là bạn có khuynh hướng đánh bại đám đông, có nghĩa là các điểm tham quan nổi tiếng có thể để trống cho những khách du lịch khác - tạo nên những bức ảnh du lịch tuyệt vời. Hoàng hôn cũng là thời điểm tuyệt vời để chụp hình, đặc biệt là ở các thành phố mà mọi người thường có thể chụp một cảnh thú vị hơn. Khi chụp vào giữa ngày, ánh sáng có thể rất khắc nghiệt, vì vậy hãy thay thế cho bóng tối và vị trí trong nhà.

2. Tìm điểm xem bất thường

Tất cả chúng ta đã thấy rằng bức ảnh cổ điển của Taj Mahal với các tính năng nước dài trước khi bàn tay, bầu trời xanh tươi và cấu trúc đá cẩm thạch tuyệt đẹp, và có nó là một cú sút tuyệt vời. Nhưng làm thế nào khác bạn có thể bắn các tòa nhà cùng một biểu tượng với một quan điểm khác nhau? Đi quanh phía sau của tòa nhà, để lại đám đông và tìm một cái nhìn mới, leo lên cao hơn một chút, hoặc tìm bóng, phản chiếu, ánh sáng khác nhau và các chi tiết khác nhau mà hầu hết mọi người không thể nắm bắt. Đó là tất cả những điều đó sẽ làm cho nhiếp ảnh của bạn nổi bật, và làm cho mọi người nhìn thấy một nơi trong một ánh sáng mới và độc đáo.

3. Tìm các lễ hội, sự kiện và thị trường độc đáo

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để nâng cao hình ảnh du lịch của bạn là chụp ảnh văn hóa địa phương tại nơi sinh động nhất của nó. Tôi thích tìm kiếm các lễ hội và chợ độc đáo, nơi mà người dân địa phương mặc quần áo truyền thống và bầu khí quyển là sự phản ánh thực sự của đất nước. Lần tiếp theo bạn sắp tới một nơi mới, hãy tìm hiểu xem thị trường nào đang ở xung quanh khu vực và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn quanh họ. Hoặc xem các lễ hội quốc gia lớn, như Tết Nguyên Đán ở nhiều nơi ở Châu Á, Diwali ở Ấn Độ, hoặc Giáng sinh ở Châu Âu. Tất cả các lễ hội sẽ thêm một yếu tố bổ sung cho nhiếp ảnh của bạn, cộng với họ làm cho kinh nghiệm không thể nào quên!

4. Đừng ngại tiếp cận mọi người

Mọi người thường là bản chất của một đất nước, đó là những gì bạn sẽ nhớ nhất, và những bức ảnh của người thường sẽ mang lại nụ cười lớn nhất cho khuôn mặt của bạn khi bạn trở về nhà. Hầu hết người du lịch không nhận được bức ảnh của người dân địa phương vì họ sợ người đó sẽ tức giận hoặc buồn bã. Từ kinh nghiệm đi du lịch và chụp ảnh ở gần 50 quốc gia, hầu hết mọi người sẽ rất vui và thậm chí hãnh diện mà bạn muốn chụp ảnh. Bạn phải luôn luôn xin phép, đặc biệt là với chân dung (với các cuộc diễu hành trên phố vv, bạn có thể chụp hình mà không được phép), nhưng tôi có ít người nói không. Ở một số quốc gia, như Ấn Độ hoặc Ma-rốc, mọi người có thể yêu cầu đổi tiền để đổi lấy một bức ảnh, mà bạn nên luôn luôn cung cấp, nhưng đáng để bạn nhớ mãi.

5. Luôn mang máy ảnh

Đôi khi những điều tốt đẹp nhất xảy ra khi bạn ít ngờ đó nhất! Một câu nói cliche lớn nhưng khi nói đến nhiếp ảnh du lịch, nó thường rất đúng. Chúng tôi có thể mang máy ảnh của chúng tôi vào ban ngày hoặc khi ghé thăm một trang web nổi tiếng nhưng hãy đảm bảo bạn cũng mang máy ảnh của mình khi đi ra ngoài ăn tối hoặc đến các cửa hàng. Đôi khi những tình huống lạ thường và tuyệt vời có thể xảy ra trên đường phố khi bạn ít ngờ tới điều đó và bạn sẽ tự đá mình nếu bạn nhìn thấy khuôn mặt tuyệt vời để chụp ảnh hoặc ánh sáng đẹp rực sáng trên đường phố để chụp nếu bạn không có máy ảnh của mình với bạn .

6. Không bị cuốn vào suy nghĩ bạn cần một máy ảnh tốt hơn hoặc với các chi tiết kỹ thuật

Vâng, việc có một chiếc máy ảnh tốt hơn sẽ cải thiện hình ảnh của bạn. Nhưng hãy cho một chiếc máy ảnh với giá 5.000 bảng cho người không biết họ đang làm gì, và bạn sẽ có được hình ảnh giống như khi bạn cho họ một chiếc máy ảnh 100 bảng. Nó có thể là một chút sắc nét hơn, nhưng nó vẫn sẽ là cùng một hình ảnh cuối cùng. Ngày nay, mọi người chụp những bức ảnh tuyệt vời trên iPhone, máy ảnh point-and-shoot và goPro's. Tôi gặp rất nhiều người đi du lịch những người nói rằng họ muốn có được vào nhiếp ảnh du lịch nhưng có một máy ảnh rất rẻ và không hiểu làm thế nào để sử dụng các thiết lập khác nhau. Để bắt đầu, điều này thực sự không quan trọng, điều quan trọng là những gì bạn nhìn thấy và cách bạn tài liệu nó. Với thời gian, học hỏi những thứ như khẩu độ hoặc tốc độ màn trập có thể giúp hình ảnh của bạn được cải thiện, và khi bạn hiểu những điều này bạn có thể bị cám dỗ để nâng cấp máy ảnh của bạn để có thể chụp trong RAW, hoặc kiểm soát tốt hơn hình ảnh của bạn. Nhưng đừng sa lầy trong những thứ này để bắt đầu!

7. Tập trung vào màu sắc và bóng khi tìm kiếm cảnh thành thị

Trừ khi bạn say mê nhiếp ảnh kiến ​​trúc, các thành phố thường có thể là một nơi khó khăn để chụp ảnh. Họ bận rộn, hỗn loạn, với tòa nhà màu xám và rất nhiều lưu lượng truy cập. Những lời khuyên hay nhất của tôi về nhiếp ảnh thành phố là tìm kiếm màu sắc, hình dạng và bóng tối. Thành phố thực sự là một nơi tuyệt vời để chụp, và bạn có thể có được rất nhiều loại khác nhau của bức ảnh trong một khu vực nhỏ. Một lần nữa, hãy tìm thị trường nơi bạn thường xuyên có nhiều gian hàng và cảnh người dân. Khu mua sắm có thể tuyệt vời vào ban đêm với đèn nhấp nháy sáng và nếu bạn có chân máy, hãy thử tốc độ màn trập chậm ở các đường phố với nhiều lưu lượng truy cập.

8. Hãy suy nghĩ về câu chuyện về chuyến đi của bạn, và những gì bạn muốn trình bày từ đó

Nhiếp ảnh du lịch có thể rất hấp dẫn và mạnh mẽ. Nói một câu chuyện thông qua hình ảnh của bạn chỉ làm cho câu chuyện trở nên thú vị hơn và cũng như giới thiệu vẻ đẹp của một quốc gia, bạn có thể trình bày các khía cạnh khác nhau của một nơi. Trong loạt bài dưới đây, tôi muốn thể hiện cuộc sống của những người dân địa phương sống xung quanh Hội chợ Pushkar Camel ở Ấn Độ. Câu chuyện của bạn không phải là về một lễ hội hoặc một nhóm người, đơn giản chỉ là về một thị trường, hoặc một thành phố bạn đã ghé thăm. Bí quyết là liên kết tất cả các hình ảnh của bạn một cách cách thức, cho dù đó là thông qua màu sắc, ánh sáng hoặc thành phần. Lần tiếp theo bạn đi du lịch, hãy suy nghĩ về những câu chuyện bạn có thể kể và đi đến nói chuyện với họ thông qua nhiếp ảnh.

9. Đừng quên các chi tiết

Tất cả chúng ta đều muốn có những phong cảnh hùng vĩ, chân dung thân mật và những cảnh đường phố sôi động. Nhưng một điều có thể thêm một cái gì đó đặc biệt cho câu chuyện của bạn là những bức ảnh chi tiết. Trong khi một mình, những bức ảnh này có thể không nổi bật đối với bạn, khi bạn thêm chúng vào một bộ sưu tập hình ảnh, chúng sẽ lấp đầy khoảng trống và đưa ra một khía cạnh đặc biệt để hoàn thành cảm giác 'cảm giác nơi ở'. Hãy suy nghĩ về thủ công mỹ nghệ địa phương, thực phẩm và đồ uống, nghệ thuật đường phố quirky, tay hoặc đồ trang sức của một phụ nữ địa phương-tất cả những điều này là độc đáo cho văn hóa. Trở về nhà, những cái nhìn thoáng qua của một nơi sẽ cung cấp những kỷ niệm tuyệt vời và đưa bạn trở lại ngay lúc bạn chụp.

10. Đi lang thang vô vọng, kiên nhẫn, và với sự tử tế

Không có công thức làm thế nào để có được bức ảnh du lịch tuyệt vời, và mỗi nhiếp ảnh gia có phong cách riêng của họ, cách tiếp cận và kỹ năng, đó là những gì làm cho ngành công nghiệp rất thú vị! Ba điểm chính của tôi để giúp bạn phát triển phong cách và kỹ năng của mình chỉ để đi lang thang quanh quãng đường xuyên qua địa điểm bạn đang đi đến. Xuống theo dõi bị đánh đập, lang thang thị trường và lễ hội, ra ngoài vào sáng sớm và tìm kiếm ánh sáng tuyệt vời. Hãy kiên nhẫn với nó, phải mất một thời gian dài trước khi bạn bắt đầu nhận được hình ảnh tuyệt vời và đôi khi bạn có thể cần phải ở lại trong một nơi để có được những câu chuyện tốt nhất và thú vị nhất có thể. Thứ ba, khi bạn chụp hình người, nhiếp ảnh du lịch thường là về, hãy làm việc đó bằng lòng tốt và tôn trọng văn hoá. Hãy đảm bảo rằng tình huống bạn chụp ảnh là có đạo đức và mọi người đều vui vẻ với bạn khi chụp ảnh.

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn cải thiện nhiếp ảnh du lịch của riêng bạn và nhận ra rằng nó thực sự không phải là tất cả về gear đắt tiền! Nếu bạn có bất kỳ mẹo nhiếp ảnh của riêng bạn để lại nhận xét dưới đây.
Blog Du Lịch

Nhận xét