BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Những điều bạn nên biết khi đi du lịch ở Ấn Độ

Chào mừng đến Ấn Độ. Bây giờ nhắm mắt lại và quên đi mọi thứ bạn nghĩ rằng bạn "chỉ biết" về nơi này. Mở lại đôi mắt của bạn. Mang mọi thứ vào, trải nghiệm cảm giác toàn bộ. Ấn Độ là một nơi không có mô tả đúng.

Nói về nó như một quốc gia là tuyệt vời khi bạn xem xét tất cả mọi người đứng hát bài quốc ca, tại rạp chiếu phim, hoặc tổ chức lễ kỷ niệm Diwali. Mọi khía cạnh khác của văn hoá Ấn Độ là khu vực và không thể đồng nhất.

Chồng tôi và tôi chuyển đến Maharashtra vào tháng 7 năm 2016. Hy vọng có cơ hội mới để thực hành các ngành nghề được lựa chọn (sức khoẻ cộng đồng và tiếp cận năng lượng) tại một nơi có số dân có nguy cơ cao nhất và tỷ lệ cao nhất của những người có trình độ và tay nghề cao làm việc trên những vấn đề này.
Những điều bạn nên biết khi đi du lịch ở Ấn Độ
Vào thời gian này, tôi chỉ đến thăm Ấn Độ một lần trong khoảng hai tuần, vài tháng trước khi chúng tôi di chuyển. Maharashtra không phải là miền nam Ấn Độ và không phải là miền Bắc Ấn Độ. Nó là kiên cố ở giữa. Nó được hiểu rộng rãi là thủ đô văn hoá và học thuật của Ấn Độ. Đây là đất của Bollywood, thời trang dân tộc pop-up, và hội chợ thủ công. Có hàng chục lễ hội trong khu vực, bao gồm, và có thể nổi tiếng nhất Ganesh Chaturthi, lễ kỷ niệm của Hindu God Ganesh. Maharashtra là định nghĩa của sự sôi động và lễ hội.

Sống ở đây khá khác so với lễ hội. Chúng tôi sống trên một con đường yên tĩnh, với hệ thực vật và động vật phong phú. Đó là một khu rừng ảo trong thung lũng. Hầu hết các nước láng giềng của chúng ta là Ấn Độ. Họ thưởng thức một buổi tối lễ hội nhiều như người tiếp theo, nhưng thường thì nhạc Bollywood cũ kết thúc bằng mười. Nó là dễ chịu và an toàn; ngay trong trung tâm của Đế quốc Maratha cổ đại  . Một số có thể tìm thấy thành phố học thuật này chậm chạp so với các khu vực khác của Ấn Độ, nhưng chúng tôi hoàn toàn thích nó.

Vì di chuyển của chúng tôi và kể từ khi chúng tôi đến, tôi đã học được rất nhiều về ý nghĩa của việc trở thành một người mẫu cũ ở Ấn Độ. Tôi vẫn học hàng ngày, nhưng tôi muốn chia sẻ một chút về những gì tôi đã học được với bạn. Một số lời khuyên này có lợi cho những người đi du lịch  ở Ấn Độ cũng như những người có kế hoạch di chuyển ở đây.

1) Trước tiên, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ thú vị, kinh hoàng, và truyền cảm hứng cho bạn.

Đó là cảm giác về rủi ro thực tế mà bạn thực hiện - chứ không phải những giấc mơ trước khi đến. Những ước mơ, tầm nhìn và sự hiểu biết của bạn về cơ bản sẽ thay đổi, bởi vì Ấn Độ thay đổi mọi người. Lean vào những cảm giác đủ để nắm bắt cảm giác phiêu lưu của điều này, nhưng không quá nhiều mà nó mang lại những lo sợ không cần thiết của "những gì tôi nghĩ?"

Nhiều vùng trong nước này đang chuyển đổi nhanh. Đây là nơi mà văn hoá truyền thống đối mặt với hiện đại. Có những nhà máy bia và nhà hàng hip siêu rẻ cạnh tranh với San Fran và Portland. Chúng tôi thường xuyên dùng Uber và sử dụng các ứng dụng như Zomato ở Ấn Độ để tìm các nhà hàng tuyệt vời. Ngược lại, cả ngày đều bị đóng cửa trong các lễ hội giữa tháng 9 và tháng 12. Trong ba tháng kể từ khi chúng tôi đến, chúng tôi đã tham gia vào ba ngày lễ, tất cả đều có từ 9-12 ngày kể từ ngày lễ kỷ niệm, bao gồm ít nhất một ngày với mọi thứ đã đóng cửa. Ngoài ra, tiểu bang đã yêu cầu "những ngày khô ráo", nơi không có doanh nghiệp nào được phép phục vụ rượu. Và hầu như mọi cabbie đều có một biểu tượng tinh thần trên bảng điều khiển của họ.

2) Bạn sẽ được hỏi về rất nhiều thứ, đôi khi chỉ vì bạn không phải là người Ấn Độ.

Điều này có thể bao gồm tiền bạc, thực phẩm, và selfies.  Trong phản ứng của bạn, đi với ruột của bạn và chấp nhận quyết định bạn đã thực hiện trong thời điểm đó. Mọi người thường không bị xúc phạm bởi sự lựa chọn của bạn.

Khoảnh khắc đau lòng nhất của tôi với điều này là trên một chuyến xe lửa ra khỏi Mumbai. Chúng tôi đã dừng lại ở một ánh sáng và hai đứa trẻ chạy đến cửa xe của chúng tôi yêu cầu thực phẩm. Tôi thu thập một số món ăn vặt mà chúng tôi có trong túi và nghĩ rằng cả hai cùng nhau, cuộn xuống cửa sổ và đưa chiếc túi cho cậu bé cao lớn hơn. Trong chớp mắt, anh ta túm lấy chiếc túi và chạy xuống đường, bỏ lại một cô bé nhỏ phía sau tiếp tục yêu cầu thức ăn, mà tôi không còn nữa. Những điều này xảy ra với tất cả mọi người ở đây bằng cách này hay cách khác - cho dù sự thay đổi thịnh vượng đang diễn ra trên toàn thế giới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm đối với những người nghèo khổ. Đây là một thực tế không thể tránh khỏi ở Ấn Độ vì nhiều lý do.

3) Khám phá các khu vực tự nhiên cũng như kiến ​​trúc / văn hoá.

Tôi thực sự tin rằng đây là một cách hay để duy trì căn cứ trong thời gian của bạn ở Ấn Độ. Western Ghats ở Maharashtra là Di sản Thế giới của UNESCO. Họ giàu đa dạng và có rất nhiều đường mòn đi bộ đường dài tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn mang nhiều nước!

4) Kết bạn với người dân địa phương.

Họ sẽ cung cấp một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời và cần thiết trong khi bạn sống ở đây và xa hơn.

Điều này đặc biệt tiện dụng khi bạn cần giúp đỡ dịch hoặc cần những đề xuất cho những thứ như bệnh viện. Trong trường hợp của tôi, nó là vô cùng hữu ích khi tôi ký hợp đồng sốt Dengue. Chúng tôi đã có một sự hỗ trợ hào phóng của địa phương từ những người bạn mà chúng tôi thậm chí không biết lâu. Chúng tôi đã rất may mắn đã phát triển một cộng đồng trong tháng đầu tiên của chúng tôi để trong trường hợp khẩn cấp họ đã đi qua theo nhiều cách.

5) Mặc quần áo là một vấn đề, nhưng đó là một trong những việc bạn phải làm sau khi đến nơi.

Ấn Độ có thể giống như một quốc gia bảo thủ từ góc độ bên ngoài, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn ở và cách bạn dành cả ngày. Bạn sẽ thấy sự đa dạng trong trang phục từ một khu vực của thành phố đến một khu phố khác. Có rất nhiều lựa chọn cho phong cách riêng của bạn. Tôi đã đọc các bài báo về những khách du lịch chọn gói quần áo tập trung khiêm tốn và những người khác quảng bá thời trang hiện tại của Hoa Kỳ. Đối với tôi, tôi ăn mặc khiêm tốn. Tôi đã làm ở Mỹ và tôi làm ở Ấn Độ. Đó là sự lựa chọn của tôi và, cuối cùng, đó là sự lựa chọn của bạn. Bất kể, tôi xin đề nghị bạn nên xem xét rằng thời trang chính của một phụ nữ Ấn Độ hiện đại là xà cạp, một áo sơ mi kiểu Tunisia được gọi là kurti, và chiếc khăn. Bạn không phải bắt chước kiểu này, nhưng hãy để ý đến văn hóa xung quanh bạn nếu bạn chọn sống ở nước ngoài. 

6) Đừng mang tất cả mọi thứ bạn có thể bỏ lỡ từ quê hương của bạn, nhưng hãy cân nhắc mang theo một số thứ.

Bạn muốn điều này cảm thấy như ở nhà, dù bạn ở đây bao lâu. Tôi đã mang yoga mat của tôi, những thứ tôi đã thu thập được cho không gian thiền của tôi, và bộ sưu tập của tôi về nam châm tủ lạnh. Tôi cũng mang một loạt thứ mà tôi không cần ở tất cả! Tôi đã rất quan tâm đến việc không có các sản phẩm cơ thể yêu thích của tôi, v.v ... và do đó đóng gói một va li đầy đủ chất liệu "nếu-nếu". Như tôi đã đề cập trước đó, Ấn Độ là một đất nước hiện đại và nhiều người Ấn Độ đã đi du lịch và sống ở nước ngoài. Có nhiều nơi bạn có thể mua những thứ quan trọng cho thói quen hàng ngày của bạn, bạn không cần phải đóng tất cả. Cũng có Amazon ở đây, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn quên một cái gì đó, bạn chỉ cần xem xét có bao nhiêu bạn có thể sẵn sàng trả tiền để có được nó.

Tôi xin đề nghị rằng, nếu bạn có một xu hướng về nguồn cung cấp làm sạch tự nhiên (bất cứ thứ gì ngoài xà bông giặt), hơn là mang theo xà phòng với bạn, nó rất đắt tiền trực tuyến. Có xu hướng làm sạch nhà hàng ngày - kể cả việc lau chùi - vì vậy bạn có thể muốn cân nhắc lượng chất hóa học bạn muốn để lộ cho bản thân và người khác trong nhà bạn.

Ngoài ra, đối với các nhãn hiệu nước súc miệng tự nhiên, tôi đã tìm thấy lựa chọn hương vị là một yếu tố hạn chế. Tôi đang có kế hoạch để có được một số đó là ngon hơn với núm vị giác của tôi khi tôi bay trở lại.

7) Hầu hết, hãy an toàn và vui chơi!

Luôn luôn là một khoảng thời gian thận trọng khi sống hoặc đi thăm bất cứ nơi nào trên hành tinh (chúng ta không sống trong một Utopia của lối đi an toàn) - nhưng tôi có thể nói rằng tôi đã đi bộ, lấy một chiếc xe kéo và lấy Ubers bởi bản thân tôi và không bao giờ có bất kỳ rắc rối. Có rất nhiều người có thiện chí ở tất cả các nơi tôi đã đến thăm ở Ấn Độ và tôi hiếm khi cảm thấy cô đơn. Chỉ cần chú ý đến môi trường xung quanh và không làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy không thoải mái. 

Blog du lịch

Nhận xét