BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Làm thế nào để du lịch lâu dài: 10 thủ thuật dễ dàng

Trong một bài viết trước tôi đã cho tất cả các bạn một vài mẹo để dễ dàng kết hợp bền vững vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì bài báo nhận được nhiều nhấp chuột hơn tôi đã thấy trong một thời gian dài, tôi giả định rằng tất cả các bạn đều quan tâm đến chủ đề này.

Điều đó thật tuyệt vời và tôi thực sự rất hào hứng về điều đó bởi vì tôi cũng đã cố gắng một chút để chú ý hơn đến chủ đề này. Nhiều người nghĩ rằng bạn phải tránh việc làm hàng ngàn thứ khác nhau và nó phức tạp để kết hợp tính bền vững vào cuộc sống hàng ngày. Những giả định này tuy nhiên không phải là trường hợp, và tính bền vững bắt đầu với những thay đổi rất nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà bạn thậm chí không nhận thấy nữa sau vài ngày hoặc vài tuần.

Nó cũng dễ dàng trong việc đi du lịch. Tôi đã biên soạn 10 lời khuyên hữu ích để làm thế nào tất cả các bạn có thể kết hợp bền vững hơn vào chuyến đi tiếp theo của bạn. Tôi đặt cược bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào nó thực sự là dễ dàng!
Làm thế nào để du lịch lâu dài: 10 thủ thuật dễ dàng
10 Lời khuyên dễ dàng cho Tính bền vững: Làm thế nào bạn có thể Du lịch thân thiện với môi trường và thân thiện với môi trường

Tipp 1 - Vé trực tuyến 

Tôi thường xuyên ngạc nhiên khi tôi kiểm tra tại sân bay có bao nhiêu người đã in vé của họ và mang chúng xung quanh với họ trong các thư mục nhựa rõ ràng của họ - và đó là những người ở mọi lứa tuổi! Trong ngày và tuổi này chỉ là về tất cả mọi người có điện thoại thông minh, và thường xuyên thẻ lên máy bay được gửi tự động cho mỗi email. In ra vé phí a) nhiều thời gian, b) không thân thiện với môi trường và đòi hỏi c) thêm không gian. Nếu bạn nạp thẻ lên máy bay vào điện thoại thông minh, bạn cũng nhận được thông báo nếu cổng thay đổi hoặc nếu chuyến bay của bạn bị trì hoãn. Trong mọi trường hợp nó là một điều tuyệt vời mà tiết kiệm giấy và annoyance!

Mẹo 2 - Du lịch số!

Bây giờ chúng ta hãy trung thực: bản đồ hoặc kế hoạch thành phố thường kết thúc trong ngăn kéo tủ quần áo hoặc trong thùng rác. Trong chuyến đi tiếp theo của bạn, hãy cố gắng truyền trên bản đồ in và thay vào đó thiết lập tính năng bản đồ ngoại tuyến của Google Maps. Điều này rất dễ thực hiện: nhập "ok maps" vào thanh tìm kiếm Google Maps và sau đó khu vực hiển thị của bản đồ có thể được tải về và sử dụng offline! Rất thiết thực và một trong những hacks đi du lịch yêu thích của tôi. Trong trường hợp điều này không đủ cho bạn, hoặc trong trường hợp bạn đang làm một tour du lịch dài hơn xung quanh các khu vực khác nhau, bạn cũng có thể chọn chỉ cần lấy một thẻ sim địa phương với internet.

Mẹo 3 - Mua Hướng dẫn đi Du lịch Thứ Hai

Gần đây có một hướng dẫn du lịch trực tuyến cho mọi nơi trên hành tinh này. Là một người yêu sách, tôi cũng có thể hiểu rằng thật dễ dàng hơn để lướt qua các trang của một cuốn sách hướng dẫn du lịch thực sự. Vì vậy, tôi mua tất cả các hướng dẫn viên du lịch của tôi cũ. Bởi vì các hướng dẫn du lịch thường kết thúc được lưu trữ trên giá sách sau kỳ nghỉ của bạn, hiện có rất nhiều hướng dẫn du lịch gần đây trên Amazon hoặc eBay mà mọi người bán hàng ngay sau khi họ trở lại từ chuyến đi của họ. Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội tuyệt vời để mua sách cũ mà không cần phải giải quyết cho một phiên bản lỗi thời. Ngoài khía cạnh môi trường, cũng rẻ hơn rất nhiều để mua hướng dẫn du lịch đã qua sử dụng.

Mẹo 4 - Hỗ trợ địa phương!

Hỗ trợ khách sạn nhỏ, địa phương, nhà hàng và cửa hàng trong khi bạn đang trên chuyến đi. Tránh các tập đoàn lớn, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và cố gắng mua đồ lưu niệm của bạn từ các cửa hàng địa phương thường sản xuất nhiều sản phẩm. Đây là ví dụ rất dễ thực hiện ở Bali: ở đây có rất nhiều nơi không có bất kỳ công ty lớn hay chuỗi nào cả. Các nhà hàng đều được thiết kế riêng lẻ và họ mua hàng tạp hoá từ các trang trại địa phương. Một điều cần đề cập đến là thực phẩm mà người dân địa phương chuẩn bị cũng tươi mát hơn và lành mạnh hơn! Vào kỳ nghỉ của chúng tôi, chúng tôi đã ở nhiều quán cà phê và nhà hàng nơi họ chuẩn bị trái cây và rau quả của họ trực tiếp từ vườn - trong trường hợp salad hoặc bát trái cây ngon gấp đôi!

Tip 5 - Book More Eco Các khách sạn

Tất nhiên điều đó không phải lúc nào cũng có thể vì không phải lúc nào cũng có mật độ cao như ở những nơi như Bali. Tuy nhiên tôi phải nói rằng tôi thực sự ngạc nhiên trước bao nhiêu khách sạn và những nơi khác gần đây có liên quan đến chủ đề bền vững. Ví dụ như ở Bali, chúng tôi chỉ ở lại nơi ở nơi mà sự bền vững đã được thực hiện, ví dụ như JungleRoom ở Canggu. Trên trang web Green Peals bạn có thể tìm thấy một loạt các khách sạn bền vững khác thường có những triết lý rất tốt đẹp và đầy cảm hứng.

Mẹo 6 - Khám phá điểm đến du lịch gần đó

Mặc dù tôi thích đi du lịch đến các quốc gia xa hơn, tôi cũng muốn khám phá các điểm đến du lịch gần hơn. Tại Berlin, ví dụ chúng ta chỉ cách biển Baltic một quãng ngắn, và từ nơi bố mẹ tôi, chỉ một vài giờ từ Áo. Ngay cả Italia và Croatia cũng có thể đi đến đó bằng xe hơi với một vài điểm dừng dọc theo con đường. Châu Âu có rất nhiều điểm đến du lịch tuyệt vời và tôi có một danh sách xô rất dài. Ở đầu danh sách này sẽ phải là một chuyến đi đường bộ xuyên qua Italy và thăm Provence!

Mẹo 7 - Hủy bỏ từ các sản phẩm nhựa!

Cho dù đó là túi nhựa ở siêu thị hoặc các ống hút tại nhà hàng, nói "không" với nhựa. Khi đặt hàng tại quán cà phê chỉ cần đưa ra một gợi ý thân thiện rằng bạn không muốn có một cái rơm bằng nhựa. Đối với mua sắm bạn chỉ có thể mang theo túi burlap của bạn với bạn, mà cũng rất thiết thực trên các chuyến đi. Tôi thấy rất đáng báo động rằng những người bán hàng ở Bali và cả Thái Lan đóng gói tất cả mọi thứ vào túi nhựa, ngay cả khi bạn chỉ mua một trái trái cây.

Mẹo 8 - Sử dụng máy điều hòa không khí lâu dài

Một cái gai lớn trong mắt của du lịch bền vững là điều hòa không khí. Tất nhiên, có thể lựa chọn để hoàn toàn bị tắt, điều này chắc chắn là một lựa chọn bền vững nhất - nhưng chúng ta hãy thực tế: ở nhiệt độ 32 độ Celsius đôi khi nó không thể để máy điều hoà không khí tắt. Tuy nhiên, bạn có thể làm gì để sử dụng nó một cách hợp lý, và điều đó có nghĩa là: Máy lạnh tắt ngay khi bạn bước ra khỏi cửa, đóng cửa sổ khi máy điều hòa không khí và sử dụng môi trường sinh thái, gần đây nhất điều hòa không khí có.

Mẹo 9 - Tôn trọng Thiên nhiên

Hiện nay, lặn biển là một vấn đề lớn trong các chuyến đi chơi biển. Thật không may là không phải ai cũng đối xử với thế giới dưới nước của chúng ta với sự tôn trọng. Tôi đã vô cùng sốc khi tôi chứng kiến ​​Thái Lan thuyền chạy trên rạn san hô sao cho du khách không phải nhảy xuống nước. Cuối cùng, đã có khoảng 30 người đi bộ trên các rạn san hô mà không hề suy nghĩ lần thứ hai về tác động to lớn của các rạn san hô, có nguy cơ tuyệt chủng tuyệt chủng. Bạn cũng có thể tìm thấy hàng vạn tour du lịch voi và hổ ở các nước châu Á mà bạn nên tránh bằng bất cứ giá nào vì đây là hành động lạm dụng động vật - thay vào đó hãy tìm các trạm cứu hộ để cứu con khỉ, voi và các động vật khác khỏi số phận này.

Mẹo 10 - Tiếp xúc với người dân địa phương!

Cố gắng liên lạc với người dân địa phương trong chuyến đi tiếp theo của bạn. Nó không chỉ là thú vị và gây cảm hứng để trò chuyện với những người có nền văn hoá khác nhau, nhưng thường thì đây là cách bạn tìm hiểu những lời khuyên tốt nhất trong nội bộ. Trước khi bạn đi, hãy học một vài từ của ngôn ngữ, ví dụ như Xin chào, Cám ơn, Xin vui lòng, Tạm biệt, v.v ... luôn luôn tuyệt vời để tiếp xúc và tương tác với người khác, cũng như để tìm hiểu thêm về đất nước và văn hoá. Ở Thái Lan, chúng tôi vừa gặp một vị sư đã kể cho chúng tôi nhiều hơn về cuộc sống trong đền thờ - một điều thú vị và chắc chắn là một điều gì đó sẽ còn lại trong ký ức của tôi về chuyến đi đó!

Tôi hy vọng rằng bạn thích những lời khuyên của tôi về chủ đề bền vững. Nếu bạn có thứ bạn muốn thêm, hãy để lại nhận xét dưới đây🙂

Nhận xét