BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

9 Lợi ích tuyệt vời của việc đi du lịch

Nếu có một lời khuyên mà tôi dành cho những người ngày hôm nay để trải nghiệm nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, đó là đi du lịch nhiều hơn.

Tôi không có nghĩa là đi nghỉ hoặc đi du lịch trước khi lên kế hoạch, tôi có nghĩa là làm cho cuộc hành trình đi đến một nơi nào đó mà bạn chưa bao giờ đi trước với một lịch trình mở, để cho cuộc sống cho bạn thấy những cơ hội đang chờ bạn mà bạn không thể thậm chí đã được chụp hình trước đây.

Du lịch rất tuyệt vời bằng nhiều cách. Nó bắt chúng ta với một cảm giác lang thang và chúng tôi mong muốn có thêm nhiều điểm đến thăm, văn hóa kinh nghiệm, ăn uống, và mọi người gặp nhau. Tuyệt vời như đi du lịch, hầu hết chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần phải đợi cho đến những năm cuối của chúng tôi để thực sự khám phá rất nhiều trên thế giới. Tôi muốn truyền cảm hứng cho bạn để đi du lịch nhiều hơn bây giờ và tôi sẽ làm điều đó bằng cách chia sẻ 9 lợi ích tuyệt vời của du lịch để bạn có thể đi theo bước nhảy của đức tin bạn đang chờ đợi.
1. Bạn sẽ tìm thấy một mục đích mới

"Đi du lịch là để có một hành trình vào chính mình." - Danny Kaye

Du lịch là một sự đầu tư đáng kinh ngạc trong chính bản thân bạn. Khi bạn đi du lịch, bạn đang tiếp xúc với nhiều người mới, nền văn hóa, và lối sống hơn bạn đang sống trong nước của bạn mọi lúc. Với tất cả sự mới mẻ trong cuộc sống của bạn, bạn cũng mở ra những hiểu biết mới, cách nhìn thế giới và cuộc sống, điều này thường mang lại cho mọi người một mục đích mới cho cuộc sống của họ. Nếu bạn cảm thấy bị kẹt vào mục đích của mình là gì, bạn muốn làm gì với cuộc sống, sự nghiệp hoặc con đường học vấn mà bạn muốn theo đuổi, đi du lịch ... bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn khám phá ra như một mục đích mới của cuộc sống và hướng.

2. Bạn sẽ đánh giá cao ngôi nhà của bạn nhiều hơn

"Tất cả các chuyến đi đều có lợi thế. Nếu hành khách đến thăm các quốc gia tốt hơn, ông có thể học để cải thiện của mình. Và nếu tài sản mang anh ta tồi tệ hơn, anh ta có thể học cách thưởng thức nó "- Samuel Johnson

Khi chúng tôi dành thời gian xa nhà, đặc biệt là ở nơi mà chúng tôi không có những thứ xa xỉ như chúng tôi ... giống như một ngôi làng ở Fiji chạy mà không có điện ... chúng tôi trở nên ý thức và biết ơn nhiều hơn về những thứ xa xỉ mà chúng tôi có ở nhà . Tôi nhớ một khoảng thời gian tôi đến thăm người anh họ ở Argentina sau khi cô ấy sống ở đó khoảng một năm. Tôi đã đến thăm cô ấy vào khoảng Giáng sinh và mang cho cô ấy cuốn sách Harry Potter mới cùng với một số mặt hàng cơ bản mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ở Los Angeles. Cô ấy đã vui mừng và tràn ngập lòng biết ơn, giống như cô ấy có được món quà tuyệt vời nhất trên thế giới. Ở các nơi khác trên thế giới, như Ấn Độ và Ethiopia, người dân không có nhiều quyền truy cập vào nước uống sạch ... đặc biệt là từ những gì có sẵn trên vòi nước. Đi du lịch xuyên qua các khu vực như vậy thực sự làm cho chúng ta đánh giá cao những gì chúng ta có, và thường có thể gây ra chuyển động của một cái gì đó để hỗ trợ những người sống ở đó trải nghiệm một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

3. Bạn sẽ nhận ra rằng ngôi nhà của bạn không chỉ là nơi bạn lớn lên

"Không ai nhận ra nó đẹp như thế nào khi đi du lịch cho đến khi cậu ấy về nhà và dựa vào gối cũ, quen thuộc của mình" - Lin Yutang

Chúng ta càng đi du lịch, chúng ta càng nhận ra rằng ngôi nhà của chúng ta còn hơn cả thị trấn, thành phố, tiểu bang và cả đất nước mà chúng ta đã trưởng thành; chúng tôi nhận ra rằng ngôi nhà của chúng tôi là thế giới, hành tinh này, và chúng ta trở nên ý thức hơn về cách chúng ta có thể sống và hỗ trợ lẫn nhau một cách hài hòa. Và trong sự hiểu biết và trạng thái ý thức đó, những người như những người ủng hộ phong trào bác ái: nước bắt đầu phát triển.

4. Bạn sẽ nhận ra bạn đã thực sự biết thế nào về thế giới

"Thế giới là một cuốn sách, và những người không đi du lịch đọc chỉ một trang." - Saint Augustine

Có khái niệm, và sau đó có kinh nghiệm. Khi chúng ta đi du lịch, chúng ta có thể nhận thấy rằng một số điều chúng ta đã nghe về thế giới kết thúc rất khác so với những gì chúng ta đã được trồng trọt và tin tưởng. Nhiều trong số những huyền thoại ban đầu đã bị xua tan thường là về việc đi du lịch. Ở nơi mà bạn có thể nghĩ rằng nó quá đắt và nguy hiểm, bạn có thể nhận ra làm thế nào bạn thực sự có thể tiết kiệm nhiều hơn về chi phí cuộc sống của bạn đi du lịch trên thế giới hơn bạn sống ở nhà. Bạn cũng có thể nhận ra những người lạ mặt thân thiện và thân thiện như thế nào, và họ thậm chí sẵn lòng chăm sóc bạn với một nơi để ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, bạn có cả thế giới để tìm hiểu về mọi nơi mà bạn khám phá, mọi người bạn gặp và mọi nền văn hóa bạn gặp.

5. Bạn sẽ nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có những nhu cầu tương tự

"Du lịch là gây tử vong cho thành kiến, sự hỗn loạn, và hẹp hòi-mindedness." - Mark Twain

Tony Robbins đã nói nhiều lần rằng dù nền tảng của bạn là gì, tất cả mọi người đều có chung 6 nhu cầu. Khi bạn đi du lịch nhiều hơn, bạn nhận thấy sự thật về điều này thậm chí nhiều hơn ... và khi điều đó xảy ra, bạn có nhiều hơn trong việc có thể liên quan đến người dân bất kể nền tảng của họ.

6. Bạn sẽ nhận ra rằng rất dễ dàng để kết bạn

“Một cuộc hành trình được đo tốt nhất trong những người bạn, chứ không phải dặm.” - Tim Cahill
Một trong những điều đầu tiên tôi học được khi đi du lịch đơn giản là làm sao để kết bạn. Cái gì đó huyền diệu xảy ra trong cách mọi người có thể xuất hiện nhiều hơn và thực tế khi họ ra khỏi môi trường có điều kiện của họ và mở để thể hiện bản thân mà không cảm thấy bị đánh giá. Sự thô tục và sự thật đó kết thúc việc truyền cảm hứng cho người khác là xác thực và đó là cách bạn có thể trở thành bạn bè tốt nhất với mọi người khi bạn chỉ biết đến họ trong vài giờ.

7. Bạn sẽ trải nghiệm sự kết nối của nhân loại

"Có lẽ du lịch không thể ngăn chặn sự cuồng nhiệt, nhưng bằng cách chứng minh tất cả mọi người khóc, cười, ăn, lo lắng, và chết, nó có thể đưa ra ý tưởng rằng nếu chúng ta cố gắng và hiểu nhau, thậm chí chúng ta có thể trở thành bạn." - Maya Angelou

Khi chúng ta nhận thấy chúng ta chia sẻ những nhu cầu tương tự như thế nào, quan điểm của chúng ta về ngôi nhà của chúng ta sẽ mở rộng như thế nào, và làm thế nào chúng ta trở thành bạn thân với những người khác từ các nền văn hoá khác nhau, chúng ta bắt đầu nhận ra rằng tất cả chúng ta đều kết nối. Trạng thái nhận thức này là một ý thức về ý thức, và ý tôi là theo cách mà chúng ta nhận thức thế giới, kinh nghiệm cuộc sống và bản thân chúng ta. Ken Wilber nói về ý thức như là động năng xoắn ốc, mỗi mức độ của ý thức bao gồm cả một trong những trước đó. Tôi cảm thấy việc đi lại thường giúp mọi người trải nghiệm một cái nhìn trung tâm về tâm thức, và một số thậm chí nó được tích hợp ... có thể nhìn nhận, hiểu và chấp nhận tất cả các trạng thái ý thức, và tận dụng những món quà của bất cứ điều gì là tốt nhất và thích hợp nhất trong thời điểm đó.

8. Bạn sẽ trải nghiệm sự may mắn và tính đồng bộ

"Du lịch là một trong những cách dễ dàng nhất để nhận thức được phép thuật mà dệt tất cả các sáng tạo cùng nhau thông qua sự may mắn và đồng bộ với thời gian hoàn hảo." - Adam Siddiq

Sự may mắn: may mắn có hình thức tìm kiếm những thứ có giá trị hoặc dễ chịu mà không được tìm kiếm. Và đây là tính đồng bộ: sự trùng hợp ngẫu nhiên của các sự kiện xuất hiện liên quan có ý nghĩa nhưng dường như không liên quan đến nhân quả

Tôi sẽ chia sẻ một câu chuyện về cách tôi trải nghiệm sự may mắn và đồng bộ ở Tây Ban Nha. Đó là vào sáng sớm và đã đến lúc tôi trở lại chiếc xe máy mà bạn tôi đã thuê với tôi ngày hôm qua. Cô ấy rời khỏi rất sớm vào buổi sáng trên một chuyến bay về nhà vì vậy tôi có trách nhiệm hoàn trả nó. Tôi thức dậy vào một buổi sáng nắng đẹp ở Tây Ban Nha và đi ra đường để bắt đầu xe máy. Tôi bắt đầu lái xe, quên rằng chiếc xích vẫn còn trên bánh xe. Không có kinh nghiệm trước đây với xe máy, tôi nhận ra tôi đang ở trong một tình huống khó xử. Hai phút sau, một chiếc xe đã lái xe và đỗ lại phía sau tôi. Tôi có cảm giác rằng một ai đó trong chiếc xe biết cách sửa chữa xe máy và sẽ giúp tôi tháo dỡ chuỗi xe máy để tôi có thể trả lại xe máy. Khi họ ra khỏi, tôi nói chuyện với họ bằng tiếng Tây Ban Nha, kể cho họ biết chuyện gì đã xảy ra. Một trong số họ đã ra lệnh cho người kia tiếp tục. Ông ta đề cập đến họ là thợ cơ khí và đây là một công việc, và ông ấy có thể giúp tôi lấy dây chuyền ... và ông ấy đã làm. Tôi cảm ơn anh ấy và anh ấy dường như hài lòng để giúp đỡ một người bạn đồng hành trên con đường của họ. Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rằng dù thế nào đi nữa ... thế giới đang ở đây để ủng hộ tôi, điều này dẫn chúng ta tới lợi ích cuối cùng của việc đi du lịch.

9. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống là một món quà tuyệt vời

"Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu táo bạo hay không có gì cả." - Helen Keller

"Hai mươi năm nữa bạn sẽ thất vọng hơn bởi những điều mà bạn không làm gì hơn là những gì bạn đã làm. Mở nút thắt dây thừng. Xuôi ra khỏi bến cảng an toàn. Căng buồm lên đón cơn gió. Khám phá. Mơ tưởng. Khám phá "- Mark Twain

Cuộc sống là một món quà tuyệt vời. Nó thực sự là, và khi chúng ta đi du lịch và trải nghiệm nhiều hơn thế giới và cuộc sống, chúng ta thường bị choáng ngợp với lòng biết ơn và đánh giá cao cho tất cả những khoảnh khắc đẹp mà chúng ta thích và những người mà chúng ta chia sẻ với họ. Thông thường chúng ta có thể trải nghiệm và hành động từ bây giờ trong khi chúng ta vẫn còn sống bằng năng lượng hơn là xếp chồng lên nhau vào lúc chúng ta nằm trên giường chết. Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn nói "Tôi ước mình có", hãy sống để bạn có thể nói "Tôi vui vì tôi đã làm".

Nhận xét