BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

7 lời khuyên cho việc đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc

Bạn không thể đến thăm Bắc Kinh mà không dừng lại ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Một trong những kỳ quan thế giới, bức tường dài hơn 13.000 dặm và 2000 năm tuổi. Có phần khôi phục của Tường nơi bạn có thể ghé thăm mà không bị bẩn, nhưng nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, tôi khuyên bạn hãy đi bộ!

Đi bộ trong những phần "hoang dã" của Tường có nghĩa là sẽ có ít khách du lịch hơn và bạn có thể khám phá vẻ đẹp của bức tường và thiên nhiên xung quanh cho chính mình. Thêm vào đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy bức tường ở dạng tự nhiên, hoàn toàn không bị cản trở.

Gần đây tôi đã đi theo hướng đi của riêng tôi về Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và đã hoàn toàn bị bệnh. Đừng làm những lỗi tân binh như tôi đã làm! Hãy làm theo những lời khuyên này để tận dụng tối đa sự tăng trưởng của bạn trên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.
7 lời khuyên cho việc đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc
Bạn không thể đến thăm Bắc Kinh mà không dừng lại ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.  Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thưởng thức đi bộ trên Great Wall!

1) Lập kế hoạch Đi bộ

Thời gian tốt nhất để viếng thăm Great Wall của Trung Quốc là vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi nó không quá nóng hoặc quá lạnh. Trong khi có thể tự leo lên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nếu thuê một hướng dẫn. Hướng dẫn của bạn sẽ sắp xếp đón và rời khỏi khách sạn của bạn và một bữa ăn rất cần thiết cho bạn khi kết thúc chuyến đi của bạn. Thêm vào đó, hướng dẫn của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn tất cả các loại thông tin về lịch sử của Vạn Lý Trường Thành mà bạn có thể không học. Đặt tour của bạn thông qua một công ty có uy tín. Đảm bảo đọc bài đánh giá!

 Bạn không thể đến thăm Bắc Kinh mà không dừng lại ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.  Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thưởng thức đi bộ trên Great Wall!

2) Mang Gì

Hãy chắc chắn kiểm tra dự báo thời tiết trước chuyến đi của bạn. Nếu trời mưa gần đây, những con đường dẫn lên tường có thể khá trơn. Bạn sẽ muốn mang giày đi bộ đường dài và mang một cây cột đi bộ. Bức tường cao trên núi, vì vậy thường có nhiều tuyết ở dưới đây ở Bắc Kinh. Quần và tay áo dài được khuyến khích để leo lên núi để ngăn ngừa các vết trầy xước từ bụi cây và cành cây. Ăn mặc theo lớp, vì bạn có thể cảm thấy ấm áp khi đứng dậy trên Tường và vào mặt trời. Vải đánh hơi ẩm cũng được khuyến cáo vì bạn có khả năng làm việc mồ hôi!

3) Hãy quan tâm

Bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của bức tường. Không để lại bất cứ thùng rác nào phía sau, và không lấy bất kỳ gạch hoặc đá từ Tường!

Bạn không thể đến thăm Bắc Kinh mà không dừng lại ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thưởng thức đi bộ trên Great Wall!

4) Những gì mang
  • Bạn rất có thể sẽ được trên Wall cho giờ. Mang theo đồ ăn nhẹ năng lượng cao như Cliff bars để bạn tiếp tục.
  • Mang theo nước nhưng hãy nhớ rằng có rất ít phòng vệ sinh có sẵn.
  • Một ba lô để nhà snacks của bạn, nước, máy ảnh, và các nguồn cung cấp khác.
  • Cao độ cao có nghĩa là mặt trời mạnh hơn nhiều. Không có bóng râm trên tường, vì vậy bạn sẽ cần một kem chống nắng SPF cao để bảo vệ làn da của bạn.
  • Không có nhà vệ sinh trên tường trừ các phần phục hồi, vì vậy hãy chuẩn bị trong trường hợp bạn cần đi ra ngoài! Các phòng vệ sinh trong các khu phục hồi thường không có giấy vệ sinh hoặc xà bông làm bằng tay - vì vậy hãy mang TP và thuốc khử trùng tay !
  • Quang cảnh từ trên cùng của bức tường là khá đáng kinh ngạc. Nó có thể làm rách mắt bạn! Tốt nhất mang theo một số mô , chỉ trong trường hợp.
5) Làm cho nó dễ dàng hơn và thú vị hơn

Nếu bạn truy cập Badaling hoặc Mutianyu, sử dụng xe trượt băng để đi xuống Tường. Bạn phải trả khoảng 7 USD và đi một chiếc xe trượt băng nhỏ xuống một đường ray bằng thép đến đáy của ngọn núi. Nó rất thú vị!

6) Không cảm thấy bị đẩy

Các phần du lịch hơn của Tường có nhiều nhà cung cấp sẽ cố gắng bán đồ lưu niệm cho bạn. Nếu bạn không muốn bất cứ điều gì, chắc chắn nói "KHÔNG."

 Bạn không thể đến thăm Bắc Kinh mà không dừng lại ở Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.  Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thưởng thức đi bộ trên Great Wall!

7) Mẹo An toàn

Điều quan trọng là phải nhận thức được những hạn chế của bạn. Tường được đặt trên một dãy núi, vì vậy việc leo lên Tường sẽ yêu cầu bạn phải có hình dạng vật lý khá phong nha. Nếu bạn không thể lên núi, có rất nhiều cách khác để ghé thăm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Cũng thận trọng khi mua bảo hiểm du lịch bao gồm đi bộ đường dài. Mang theo bằng chứng về bảo hiểm du lịch của bạn với bạn - chỉ trong trường hợp!

Tường thành đã hơn 2000 năm, do đó, tự nhiên nó rơi vỡ ở một số nơi. Hãy cẩn thận với chân của bạn và tránh các cạnh như những khu vực này trở nên không ổn định đầu tiên. Chú ý đến nơi bạn đang đi bộ và không chạy vì các tảng đá và gạch rời có thể khiến bạn phải đi lại và ngã.

Bạn có từng đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc không? Những lời khuyên của bạn cho những người đi bộ đường dài là gì?

Nhận xét