BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

7 cách du lịch như một sinh viên

Vì vậy, bạn là một sinh viên và muốn đi du lịch. Thật tuyệt! Sau khi tất cả, rất có thể là bạn sẽ không bao giờ có nhiều thời gian rảnh tay trên tay của bạn một lần nữa, hãy để một mình sự linh hoạt tương đối đi kèm với học tập.

Bạn đủ tuổi để đi du lịch mà không có sự giám sát của cha mẹ, và trong hầu hết các trường hợp, trẻ đủ để không phải lo lắng về những đứa trẻ của bạn - rèn một chiếc ba lô  và để lại cuộc sống thực sau một cuộc phiêu lưu nhỏ không thực sự dễ dàng hơn .

Tất nhiên, có những vấn đề nhỏ của sinh viên nổi tiếng không bao giờ có nhiều tiền , hoặc thực tế là, có lẽ bạn nên sử dụng các ngày cuối tuần miễn phí của bạn để nhồi nhét cho những trận chung kết mà mọi người tin đồn là gần như không thể vượt qua .... nhưng với một chút sự sáng tạo, quản lý thời gian tuyệt vời, và dĩ nhiên là các mẹo của chúng ta, bạn sẽ cùng nhau học hành và đi du lịch cùng một lúc như không có vấn đề!
7 cách du lịch như một sinh viên
1 - Tìm hiểu làm thế nào để trở thành một chuyên gia về quản lý thời gian

Nếu bạn biết tổ chức mình và khối lượng công việc của mình một cách khôn ngoan, bạn có thể có được một vài ngày cuối tuần dài hoặc thậm chí cả tuần nghỉ để sử dụng cho các chuyến đi và phiêu lưu - một trong những vẻ đẹp của một sinh viên! Tweak lịch trình của bạn, tham gia vào một vài lớp học để có được một số không gian thở thêm vào học kỳ tiếp theo, bỏ qua Netflix cho một hoặc hai tuần và nhận được tất cả các công việc của bạn làm trước, hoặc chuẩn bị công việc mà bạn có thể dễ dàng làm trên xe lửa, xe buýt, hoặc máy bay - và bạn tốt để đi.

Nếu thời gian quản lý không thực sự là sức mạnh lớn nhất của bạn, Internet là có để giúp: tạo danh sách To-Do trên Evernote hoặc Remember the Milk , sử dụng nhiều khả năng trên Trello để tạo ra một lịch trình hàng tuần hoặc tổ chức các nhiệm vụ cho các lớp khác nhau của bạn, thực hiện trên Slack , hoặc kiểm tra các hướng dẫn vô số về cách Bullet Journal để có được toàn bộ cuộc sống của bạn theo thứ tự. Cho dù bạn làm việc đó, bạn chỉ đơn giản là có được tổ chức - và sau đó thu được những lợi ích của sản xuất thêm với cocktail cạnh hồ bơi trên một chuyến đi cuối tuần tốt xứng đáng trong suốt học kỳ.

2 - Sử dụng ngày cuối tuần của bạn một cách khôn ngoan

Ngay cả khi bạn không nhận được ngày nghỉ lễ bổ sung hoặc ngày nghỉ ngoài trời, bạn vẫn có ngày nghỉ cuối tuần, vì vậy hãy sử dụng chúng! Bạn có thể không thể đi du lịch toàn thời gian đến các điểm đến xa, nhưng có rất nhiều cơ hội đi du lịch trong vòng một hoặc hai giờ của bất kỳ nơi nào có thể cung cấp một chút thư giãn giữa việc học tập.

Một nơi tốt để bắt đầu là kiểm tra lịch trình xe buýt, xe lửa và máy bay của các trung tâm vận chuyển gần nhất xung quanh bạn và xem nơi bạn có thể đi chỉ trong vài giờ. Nếu bạn linh động về nơi bạn sẽ kết thúc, bạn thường sẽ tìm thấy giao dịch giá rẻ, cũng như các điểm đến chưa được khám phá mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến trước! Hãy để mắt đến các giao dịch đặc biệt, vé tàu rẻ hoặc chỉ đơn giản là lái xe buýt đến các làng xung quanh thành phố của bạn, có cà phê, đọc sách hay và lang thang quanh những con đường không bao giờ có thể ở bất cứ đâu gần danh sách của bạn.

3 - Đi tham quan đại học và đi du học

Tùy thuộc vào những gì và nơi bạn học, các trường đại học thường cung cấp các chuyến đi dã ngoại đặc biệt và các chuyến đi học sinh với mức chiết khấu. Đối với một số lĩnh vực nghiên cứu, du ngoạn thường được khuyến khích, nếu không bắt buộc - địa lý, sinh học, hoặc thậm chí các chuyên ngành ngôn ngữ thường đòi hỏi các chuyến đi thực địa. Các trường đại học khác có hiệp hội sinh viên tổ chức các chuyến đi theo nhóm đến nước ngoài. Dù bằng cách nào, hãy để mắt đến những cơ hội này hoặc hỏi hội đồng tư vấn sinh viên địa phương để biết các lựa chọn - bạn có thể ngạc nhiên về các chuyến đi mà bạn có thể làm với trường đại học của bạn, chứ không chỉ ngoài việc bổ sung nó.

4 - Hãy sáng tạo với phương thức vận chuyển của bạn

Nó không phải lúc nào cũng phải là máy bay - hãy nghĩ bên ngoài hộp khi nói đến các phương thức vận tải và bạn sẽ không chỉ có thể tiết kiệm được một khoản tiền nào đó, nhưng việc vận chuyển thậm chí có thể trở thành lý do bạn đi du lịch ở nơi đầu tiên. Hãy thử đi xe buýt, xe lửa, sử dụng các dịch vụ chia sẻ xe, hoặc đi xe máy ! Điều chỉnh phương thức vận chuyển đến khu vực bạn đang ở - khi ở châu Âu , tại sao không thử Interrail ? Hoặc nhảy vào Đường sắt xuyên Siberi khi ở Nga ?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu thực sự, hãy tiếp tục một bước xa hơn và dựa vào sức mạnh của chính mình để có được từ A đến B. Gói một vài thứ cần thiết và một lều, lấy xe đạp của bạn, và xem bạn có thể đạp hay đi đâu trên một đường đi bộ đường dài . Thậm chí nếu bạn không đi xa, bạn sẽ phát triển từ kinh nghiệm bạn đã thực hiện - và tôi đảm bảo với bạn, cảm giác đã đi một khoảng cách nhất định với sức mạnh tinh thần của bạn và sức mạnh của cơ thể là gây nghiện vô cùng.

5 - Ưu tiên chi tiêu của bạn

Giữa việc sử dụng các phương tiện giao thông rẻ hơn, linh hoạt với đích đến và bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Couchsurfing hoặc thậm chí AirBnB, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong suốt chuyến đi của mình để có thể mua được ngay cả với ngân sách dành cho sinh viên. Nhưng bạn cũng có thể tiết kiệm một chút khi bạn ở nhà  - bắt đầu bằng cách ưu tiên chi tiêu của bạn để tạo ra một số phòng cho các chuyến đi nhỏ trong ngân sách của bạn. Nấu ăn ở nhà, bỏ qua đồ uống thứ hai, và cắt giảm chi tiêu không cần thiết và bạn sẽ sớm có đủ để dành cho một ngày nghỉ cuối tuần giá rẻ.

6 - Làm một học kỳ (hoặc năm!) Ở nước ngoài

Thậm chí tốt hơn là đi các chuyến đi ít trong năm - hãy tận dụng cơ hội và học một học kỳ hoặc hai ở nước ngoài! Có nhiều học bổng hỗ trợ trao đổi học thuật, nhiều trường đại học và tiểu bang thường tập trung vào việc cho phép sinh viên và công dân trẻ đi du lịch ở một quốc gia khác, và bạn sẽ trải nghiệm một nền văn hoá khác theo một cách sâu sắc và sâu sắc hơn bạn " d bao giờ làm trên một chuyến đi duy nhất. Thông thường, thậm chí có thể sử dụng điểm đến như là một điểm khởi đầu cho các chuyến đi khác trong khu vực hoặc lục địa.

7 - Di chuyển ra nước ngoài hoàn toàn để học tập của bạn

Nếu bạn không biết giới hạn và bạn đang khao khát một sự thay đổi mạnh mẽ, có lẽ bạn nên cân nhắc đến việc di chuyển ra nước ngoài để nghiên cứu. Nó thực sự chỉ đơn giản là đi du lịch - bạn sẽ được đắm mình sâu sắc trong một nền văn hoá khác, có thể học một ngôn ngữ mới , và có lẽ ngay cả cảm thấy như nước ngoài đã trở thành ngôi nhà thứ hai của bạn vào cuối của nó. Một số quốc gia cung cấp bằng cấp miễn phí, đây có thể là một yếu tố thúc đẩy khác để lều nơi khác. Trong khi di chuyển ra nước ngoài để hoàn thành một mức độ chắc chắn sẽ mang lại những thách thức riêng của mình, niềm vui, kiến ​​thức, và những trải nghiệm tuyệt vời bạn nhận được ra khỏi nó là giá trị mỗi bit của homesickness và disorientation bạn có thể gặp phải. Một vài chúng tôi ở đây tại Travelettes đã chọn tham gia và chắc chắn không hối tiếc về sự lựa chọn!

Đây chỉ là một số cách để có thể đi du lịch ngay cả khi bạn là một sinh viên - có chắc chắn có hàng trăm ra khỏi đó. Bạn là sinh viên đi du lịch? Bạn làm nó như thế nào? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn và cảm hứng, vì vậy hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét!

Nhận xét