BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

20 điều có thể chưa biết về Thái Lan

Du lịch là huyền diệu. Nơi chính xác sự kỳ diệu nằm ở đó, tốt nhất, có thể là cho mỗi một người bạn đi du lịch ra quyết định - nhưng đối với tôi, một phần lớn sự quyến rũ này chắc chắn là ẩn trong lần đầu tiên.

Lần đầu tiên bạn đến thăm một quốc gia hoặc địa điểm mới, lần đầu tiên bạn trải nghiệm những điều mới mẻ, lần đầu tiên bạn khám phá sự phong phú của các nền văn hóa khác - hay của chính bạn - đó cũng là lúc bạn ở, ít nhất trong một thời gian , nhìn thế giới như một đứa trẻ một lần nữa. Mọi thứ đều mới, và mọi thứ đều tuyệt vời!

Bạn lấy đi thứ gì đó từ những cuộc chạm trán đầu tiên, bạn xem chúng cẩn thận, bạn lưu ý xuống các chi tiết có thể sẽ không được chú ý. Khi tôi đã đến Thái Lan (và Đông Nam Á nói chung) lần đầu tiên vào tháng trước, tôi cảm thấy cơn sốt màu vàng quen thuộc trong địa điểm trắng này trên bản đồ cá nhân của tôi- và mang về nhà một danh sách những điều nhỏ nhặt tôi đã chắc chắn chưa biết trước. Hãy để tôi chia sẻ với bạn - có lẽ theo cách này, sự kỳ diệu của lần đầu tiên sẽ kéo dài hơn một chút, và tiếp tục một chút nữa ... Vì vậy, đây là 20 điều nhỏ bạn có thể không biết về Thái Lan!
20 điều có thể chưa biết về Thái Lan
1. Có nhiều mức độ khác nhau của Wai, lời chào của Thái Lan

Thật khó để không nhận thấy cử chỉ chúc mừng mà người Thái Lan sử dụng - Wai. Bạn sẽ tìm thấy người Thái lịch sự đưa tay vào nhau và chào hỏi bạn bằng một cây cung nhỏ ở bất cứ đâu bạn đi. Điều tôi phải mất thêm hai ngày nữa là có nhiều mức Wai khác nhau - cao hơn đôi bàn tay được giữ ở phía trước cơ thể bạn, sự tôn trọng bạn đang thể hiện nhiều hơn. Nói chung, có ba vị trí: lòng bàn tay của bạn có thể ở phía trước ngực, mặt dưới của bạn (với ngón tay của bạn kết thúc nơi mũi của bạn bắt đầu), hoặc nửa trên của khuôn mặt của bạn (với ngón tay cái của bạn chạm vào mũi của bạn).

Nếu bạn muốn chấp nhận hoặc trả lại lời chào, bạn chỉ cần đặt bàn tay của bạn với nhau trước ngực của bạn - cung là không cần thiết.

2. Mít là chất thay thế hoàn hảo cho thịt (và cá!)

Tôi là một người sành ăn, và chưa, tôi chưa bao giờ nghe nói về mít. Một thiếu sót lớn, vì nó biến ra! Cuộc sống của tôi như là một người ăn chay với một sự ác cảm khổng lồ với các chất thay thế nhân tạo là rất dễ dàng hơn bây giờ mà tôi biết rằng lông mao tồn tại! Quả rất lớn này có nguồn gốc ở Đông Nam Á và có kết cấu của một miếng thịt nấu chín - về cơ bản, bạn cảm thấy như mình đang cắt một miếng thịt bò nướng đã được ướp và rang cẩn thận trong nhiều giờ cho đến khi nó trở nên mềm nó tan rã ngay khi môi bạn chạm vào nó. Hoặc, để mô tả nó một chút đơn giản hơn: Nó kéo thịt heo, nhưng thuần chay.

3. Phát biểu của trái cây: Có một trong số đó có mùi tồi tệ như vậy, bạn không được phép mang nó bất cứ nơi nào gần khách sạn

Đây là một huyền thoại đã trở nên sống động cho tôi - cuối cùng, tôi đã nhìn thấy những dấu hiệu cho biết du khách không mang Durian đến địa điểm. Quả (mà, tình cờ, trông rất giống mít nếu bạn hỏi tôi!) Bị cáo buộc có mùi như trứng thối hoặc nước thải, nhưng có một hương vị ngọt ngào mà người Thái yêu - hoặc ít nhất những người tôi đã hỏi.

4. Ngày bạn sinh ra là vấn đề

Mặc dù không có tôn giáo chính thức của nhà nước, Phật giáo được thực hiện bởi hơn 90% dân số. Điều này có nghĩa là những lời dạy của Phật giáo được ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, mỗi ngày trong tuần có một màu đặc biệt, và một vị trí Phật tương ứng - tôi sẽ có màu tím và một vị Phật, thiền định. Biết được thực tế này, nếu bạn chú ý ít nhiều, bạn có thể nhìn thấy ảnh hưởng này ở khắp mọi nơi, từ người Thái mặc màu hiện tại vào thang máy trên thang máy thông báo màu sắc cho hành khách của họ.

5. Vâng, người phụ nữ xinh đẹp Thái Lan có thể thực sự phá vỡ xương của bạn

Chiều cao trung bình của phụ nữ ở Thái Lan là 159cm (5 feet 2 ½ inch), vì vậy nếu bạn đến từ Châu Âu hoặc Hoa Kỳ, rất có thể bạn sẽ cao hơn bằng một cái đầu, ít nhất. Đừng để điều này đánh lừa bạn nghĩ rằng người phụ nữ nhỏ bé mà bạn vừa đặt massage với sẽ không thể phá vỡ mọi xương đơn lẻ tồn tại trong cơ thể bạn, mặc dù! Các liệu pháp xoa bóp Thái Lan nổi tiếng là cực kỳ mãnh liệt, và danh tiếng không được xây dựng trên cơ thể - nhưng lựa chọn một trong những điều đó, thì niềm vui của cảm giác thư giãn sau đó thật đáng giá.

6. Mùa mưa cũng là thời điểm tuyệt vời để du lịch

Vâng, chắc chắn, nếu có một sự lựa chọn, tôi có lẽ sẽ không chọn mùa mưa cho chuyến đi của tôi. Trên thực tế, tôi thậm chí sẽ không cân nhắc điều đó, bởi vì ai thích ý tưởng về thời tiết bão tố và mưa không ngừng nghỉ nhiệt đới của họ? Khi nó kết thúc, mùa mưa không phải là tất cả những điều xấu - có nó mưa, có, ngay cả mỗi ngày, nhưng chỉ trong vài giờ. Lần này tốt nhất là ở một trong những khu massage xoa bóp khắp cả nước: sau hai tiếng vui vẻ, bạn thường thấy bầu trời xanh và tươi mới trong không khí, giải phóng nhiệt độ nóng và ẩm ướt ít nhất trong một thời gian.

7. Giun đũa giống như hạt

Đi dạo qua các chợ địa phương, nếm thử các quán ăn đường phố hoặc thưởng thức đồ uống trên đường Khao San ở Bangkok - tốt nhất là bất cứ lúc nào để thử một hoặc hai côn trùng. Những con vật nhỏ bé thực sự có bổ dưỡng và dễ gây giống, đó là lý do tại sao chúng thường được ca ngợi là "tương lai của dinh dưỡng" cho những lần thịt có thể khan hiếm. Tôi ăn thịt trâu và một con châu chanh, và trong khi đó chúng không phải là những con côn trùng đầu tiên mà tôi đã thử trong cuộc đời, chúng chắc chắn là lớn nhất. Tôi không thực sự nuốt nước bọt khi nói về côn trùng, nhưng đã bị mất mát vì làm thế nào để thực sự ăn chúng - tôi chỉ nuốt chúng toàn bộ? Người bán hàng thân thiện đã cho tôi thấy những sợi dây thừng và tôi đã học được: tằm có mùi vị giống như các loại hạt, châu chấu giống như chip.

Bài học thứ hai tôi rút ra khỏi cuộc gặp gỡ đó? Khi tôi hỏi người bán hàng như thế nào cô ấy thường ăn các lỗi, cô ấy kêu lên với đôi mắt mở to: "Tôi? Tôi không! Tôi thực sự không! "Cô ấy không phải là người cuối cùng trả lời tôi: có vẻ như trong khi bạn có thể có được đồ ăn nhẹ của côn trùng ở khắp mọi nơi ở Thái Lan, chúng cũng không phải là món ăn ưa thích của người dân địa phương.

8. Có một cây cho phép bạn thổi bong bóng xà phòng ra khỏi lá của nó

Một đoạn ngắn lái xe bên ngoài Chiang Mai , nơi mà những ngọn đồi được bao phủ trong cây cỏ tươi tốt và những lớp sương mù ẩm ướt, lần đầu tiên tôi gặp cây Jatropha. Nó không phải là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi phải thừa nhận - cây Jatropha giống như một loại cây thông thường với tôi, gần như thất vọng vì không có trái cây, trong khi những cây khác đang khoe khoang những quả chuối ngon và những bông hoa đầy màu sắc. Phải mất hướng dẫn của chúng tôi từ Lisu Lodge, người đã cho chúng tôi một tour du lịch thông qua các khu định cư nhỏ của bộ lạc Lisu ở các ngọn đồi Thái Lan, để cho tôi thấy làm thế nào mát cây thực vật đã được Jatropha. Chuyên nghiệp, cô đã gãy một nhánh nhỏ trên cây bụi, đập vỡ ngay trước khi lá bắt đầu, và bắt đầu thổi qua những lỗ nhỏ xíu xuất hiện. Out ra - bong bóng! Chỉ cần như vậy, tôi đã có một cái cây ưa thích - không thực sự là một tựa đề mà tôi nghĩ tôi đã từng đoạt giải, nhưng cây Jatropha hoàn toàn xứng đáng. Cây nào khác có thể đánh bại bong bóng xà phòng thật ra từ lá của chúng? Chính xác.

9. Những chiếc chuông nhỏ trong các đền thờ Phật giáo không chỉ là lời kêu gọi cầu nguyện

Khi bạn nhập vào một ngôi chùa Phật giáo, bạn sẽ sớm nhận thấy rất nhiều chiếc chuông nhỏ đang lót cạnh các tòa nhà lộng lẫy. Có những chuông lớn hơn bên cạnh nơi thờ cúng, và nếu bạn hỏi xung quanh, bạn sẽ sớm nghe thấy rằng chúng được sử dụng như một lời kêu gọi cầu nguyện. Một tiếng chuông nhẹ nhàng của những chiếc chuông cũng có thể là một lời nhắc nhở để ý thức và sống trong thời khắc đó. Đó không phải là tất cả, mặc dù - khi chúng tôi đi bộ qua những con hẻm của Bangkok trên  Street Food Tour , hướng dẫn viên nhiệt tình của chúng tôi đã nói với chúng tôi về một ứng dụng mới nhất của chuông. Theo cô, chúng được sử dụng để giữ cho những con chim khỏi những tòa nhà quý giá - sau khi tất cả, ngay cả những tín đồ tôn giáo nhất cũng có thể là thực tế.

10. Red Bull bắt nguồn từ Thái Lan

Vâng, Red Bull - công ty - là người Áo, hoặc ít nhất là người sáng lập Red Bull đến từ đất nước nhỏ bé ở dãy Alps. Thức uống năng lượng tự nó đến từ một vài khu thời gian, mặc dù - và trong khi tôi biết rằng đồ uống không phải là Áo, tôi không biết nó thực sự có nguồn gốc ở Thái Lan. Khi những người bạn du lịch của tôi lần đầu tiên chỉ ra những chai nhỏ "Red Bull" với tôi, tôi đã phải cười: đây là nguồn gốc của những gì chúng ta biết là Red Bull ở phương Tây. Rõ ràng, các thành phần đã được kiểm duyệt một chút cho người phương Tây để điều chỉnh để hương vị khác biệt, nhưng tôi bỏ lỡ cơ hội để thử nó, vì vậy đây là một trong những điều nhỏ mà tôi sẽ phải trải nghiệm lần đầu tiên trong chuyến thăm tiếp theo của tôi ...

11. Không phải mọi thứ có vẻ nhân tạo thực sự là nhân tạo

Một trong những thú vị nhất và, đồng thời, những điều thú vị mà chúng tôi đã thực hiện trong chuyến đi ngắn đến Thái Lan của chúng tôi là tham gia không phải là một, mà là hai chuyến tham quan thực phẩm đường phố . Một trong số họ đã đưa chúng tôi qua thị trấn cũ của Chiang Mai, trong khi một người khác đã đưa chúng tôi đến gần hơn với các món ăn quốc tế của quận Bangrak ở Bangkok. Cái cuối cùng này cũng là nơi mà chúng tôi được trình bày với một chiếc bánh nhỏ, ngọt ngào, cắt nhỏ, chứa một chất màu xanh lá cây tươi, đó là Sangkaya, một loại mãng cầu. Nếu bạn đã đọc số 7 ở trên, bạn có thể dễ dàng đoán rằng tôi cũng không thực sự gặp vấn đề với việc ăn uống đó - nhưng tôi đã bị thuyết phục rằng đó là một thứ rất nhân tạo. Màu sắc một mình là đủ chứng minh!

Khi hỏi về nó, tôi đã được giải thích rằng màu sắc thực sự xuất phát từ lá Pandan. Phần còn lại của các thành phần là đơn giản: bột, trứng, đường, và sữa. Nếu nó không phải là màu xanh lá cây, tôi thậm chí sẽ không nghĩ đến việc tố cáo nó như là không tự nhiên! Tất cả tốt hơn, vì tôi thực sự thích hương vị, không giống như những người tham gia khác trong tour du lịch - vì vậy hãy lưu ý rằng nếu bạn muốn thử Sangkaya bản thân, nó có hương vị khác thường và sự nhất quán không phải là tách trà của mọi người.

12. Tay trái của bạn không phải là để ăn

Tôi là người châu Âu và thậm chí còn hơn cả ở phần còn lại của phương Tây, chúng tôi thường ăn với dao và dao, sử dụng cả hai tay khi thưởng thức bữa ăn. Ở Thái Lan, dùng tay trái để mang thức ăn đến miệng của bạn không phải là thông thường - thay vào đó bạn dùng một cái nĩa trong tay trái để chuyển thực phẩm lên muỗng cần nằm trong tay phải của bạn. Sau đó, bạn có thể ăn muỗng sang bên phải của bạn.

Người Thái cũng không dùng đũa - ví dụ như khi ăn cơm, họ thường lăn vào các quả bóng nhỏ và ăn bằng tay. Đây là một lĩnh vực khác trong đó sử dụng bàn tay trái bị cau mày. Tất nhiên, tôi muốn điều chỉnh phong tục địa phương và cố gắng không sử dụng tay trái của tôi, nhưng nếu việc đưa thức ăn vào muỗng vào tay phải của tôi cảm thấy lúng túng và kỳ lạ khác biệt, lăn gạo thành quả bóng nhỏ với một tay dường như không thể. Có lẽ đó là một vấn đề thực tiễn - một chút nữa ở Đông Nam Á và có lẽ tôi sẽ trở nên quen với những quả bóng nhỏ như người Thái.

13. Khlong là phần thực sự tuyệt vời của Bangkok mà không ai nói cho bạn biết về

Khi tôi nói tôi sẽ đến Thái Lan, có rất nhiều gợi ý về những gì tôi nên làm từ bạn bè và gia đình - dù sao, đất nước này cũng rất phổ biến với du khách và rất nhiều người xung quanh tôi đã ở đó. Không phải là một người duy nhất nhắc đến Khlongs! Những con kênh rải rác qua khung cảnh thành phố rộng lớn của Bangkok là một nơi tuyệt vời để khám phá trong một ngày: thành phố có vẻ như là một cái gì đó khác, hoàn toàn. Đi xa là những tòa nhà chọc trời khổng lồ, những con phố bận rộn, những trạm tàu ​​trên bầu trời - tất cả đều được thay thế bởi các dòng sông yên tĩnh và cây xanh nhiệt đới. Chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Khlongs là khi chúng tôi đang trên đường đến trường nấu ăn của Amita, một tuyến đường vận chuyển. Một chút trong khi nó đã đưa chúng tôi để có được ở đó rất đẹp và thú vị mà hai người trong chúng ta đã chọn cho một tour du lịch thuyền khác thông qua Khlongs vào ngày hôm sau - chắc chắn được đề nghị.

14. Các quầy bar trên tầng thượng là một phần tuyệt vời của Bangkok mà mọi người đều cho bạn biết

Điều mà tất cả mọi người và các bà mẹ của họ đã nói với tôi về mặc dù là các thanh trên mái nhà. Có vẻ như bạn đã không đến Băng Cốc nếu bạn không nhìn thấy nó từ phía trên, ít nhất một lần, hãy uống trong tay. Tôi sợ khủng khiếp, nhưng cũng cực kỳ thích các quan điểm tuyệt vời - và thực sự, các thanh trên tầng mái có giá trị thần kinh rung động.

15. Phát biểu của Khlongs - họ có đầy đủ các loài thằn lằn

Loài bò sát rất hấp dẫn tôi - Tôi đã lớn lên ở một đất nước mà nhìn thấy một người ngoài tự nhiên không phải là chuyện thường xảy ra, và nếu bạn nhìn thấy một con bò sát, đó là kích cỡ của bàn tay của một đứa trẻ. Không phải là rất thú vị, nếu bạn hỏi tôi. Đó có lẽ là lý do tại sao khám phá ra rằng các kênh của Bangkok, Khlongs, có đầy đủ các loài thằn lằn màn hình khổng lồ, là một cảm giác đối với tôi. Vâng, chắc chắn, tôi cũng biết rằng động vật sống ở các thành phố cũng vậy, nhìn chúng bằng đôi mắt của chúng tôi khá hơn là chỉ đọc về nó.

16. Bên trong dừa mềm và lung lay

Tôi đã thưởng thức chia sẻ dừa của tôi trong khi đi du lịch trên thế giới trong vài năm qua, nhưng tôi đã không bao giờ nhìn thấy bên trong hoàn toàn loại bỏ khỏi vỏ của nó. Lần đầu tiên tôi đến Thái Lan để xem lần đầu tiên: khi bạn cẩn thận cắt đi lớp vỏ cứng, những gì còn lại của dừa mềm và lung lay, như một quả cầu rất mong manh. Nước dừa sau đó được đổ vào một cốc nhỏ, với quả bóng thon thả của thịt dừa được thêm vào ngay sau đó.

17. Sự lịch sự ở Thái Lan không có nghĩa là "Vui lòng" và "Cám ơn" - Nó có nghĩa là nói "Ka" và "Krap"

Có hai từ tiếng Thái nhỏ không thể dịch được bằng tiếng Anh, nhưng dù sao đi nữa - "Ka" và "Krap". Họ được nói sau khi câu hoặc câu hỏi, sau một "Thank You" đơn giản hoặc để hoàn thành một chào đón "Hello". Tùy thuộc vào việc bạn là phụ nữ hay đàn ông, bạn nói "Ka" hay "Krap", nhưng ý định là như nhau: đó là những từ để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Ngay sau khi đặt chân vào Thái Lan, bạn bắt đầu cảm thấy như bình thường khi hoàn thành câu nói của mình bằng một từ "Ka" hay một "Krap" có chủ ý - và ngay khi bạn trở lại, bạn sẽ nhớ họ một chút bit. Câu chuyện có thật, ka.

18. Đền thờ Phật giáo đi kèm với bộ quy tắc riêng của họ

Khi đến thăm các địa điểm tôn giáo, có những quy tắc khác nhau để tuân theo trong mọi tôn giáo. Thái Lan là đất nước Phật giáo đầu tiên mà tôi đã đến, cho tôi một cơ hội để tìm hiểu thêm về tôn giáo này và các phong tục của nó. Trong một chuyến đi ngắn như vậy, có thể dễ dàng thấy được ở các đền thờ: ở đây, bạn có thể thấy những người thực hiện các nghi thức tôn giáo, cầu nguyện và tìm kiếm lời khuyên. Ví dụ, người theo đạo Phật đi theo chiều kim đồng hồ quanh các tháp, tượng Phật hay cây Bồ đề có ý nghĩa tôn giáo - đây là một dấu hiệu của sự tôn trọng chọn hướng đi bộ này. Những gì tôi thấy thú vị nhất, tuy nhiên, đó là một số đền thờ yêu cầu phụ nữ đang có kinh nguyệt để không được vào đền thờ. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng ngay cả những lời cầu nguyện đã được thực hiện trong thời gian của bạn trong tháng sẽ rơi vào tai điếc.

19. Các pháp sư Thái vẫn còn tồn tại - ít nhất là đối với khách du lịch

Truyền thống của Shamanism ở Thái Lan không phải là cái gì đó có thể được quan sát ở khắp mọi nơi trong nước - các pháp sư thường được tìm thấy trong các bộ lạc đồi của miền Bắc. Giống như ở các nước khác, nơi mà luật shaman là phổ biến, những người chữa bệnh này thường được những người lớn tuổi quan tâm chăm sóc về phúc lợi của bộ tộc. Những ngày này, vẫn còn có những pháp sư thợ săn ở miền Bắc, nhưng nhiều người vẫn hoạt động cho khách du lịch. Tính xác thực của chủ nghĩa đế quốc ngày nay là vấn đề tranh cãi, chắc chắn, nhưng học hỏi về những truyền thống cổ xưa vẫn còn mang tính huyền bí.

20. Thái Lan được gọi là Đất của Nụ cười vì một lý do

Thái Lan thực sự là vùng đất của những nụ cười - bạn cảm thấy hoan nghênh phút bạn bước vào máy bay đó, thỉnh thoảng người Thái nhã nhe chào chào. Khop Khun Ka và cảm ơn bạn, Thái Lan, vì đã làm tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi sẽ trở lại chắc chắn - sau khi tất cả, có rất nhiều điều cần được học và kinh nghiệm!

Có một cái gì đó về chuyến đi đến một đất nước mới hoặc nơi chốn đầu tiên mà luôn luôn làm cho tôi cảm thấy như một du khách thiếu kinh nghiệm, một du khách lần đầu tiên - tôi ngạc nhiên trước những điều nhỏ nhặt nhất. Còn bạn, bạn đã đến Thái Lan chưa? Nếu có, những điều đáng ngạc nhiên nhất đối với bạn là gì? Bạn đã học được những điều nhỏ nhặt nào? Tôi rất thích nghe và học hỏi nhiều hơn!

Blog du lịch

Nhận xét