BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

10 điều cần biết khi đi du lịch một mình lần đầu tiên

Với tuổi trí tuệ. Tôi đã đi du lịch - không phải lúc nào, nhưng cũng thường là solo - kể từ khi tôi học xong trung học. Quay lại sau đó tôi chỉ nắm lấy ba lô của tôi, mà thường là quá nặng, nhồi một số naiveté trong một túi đựng quần áo và chỉ cần đi cho nó.

Đó là một con đường nóng bỏng thất bại, bỏ lỡ cơ hội, một vài hối tiếc nhỏ và đôi khi chỉ là may mắn. Du lịch tự nó là khá dễ dàng - tất cả những gì bạn cần là một chiếc vé - nhưng để đi du lịch tốt là một câu chuyện khác.

Trong những năm qua, tôi đã học được rất nhiều điều và rất nhiều lời khuyên, học hỏi từ những sai lầm của mình và cũng đã đưa ra lời khuyên của người khác. Tôi không phải là một khách du lịch hoàn hảo - đóng gói vẫn là thứ yêu thích ít nhất của tôi trên thế giới - nhưng để giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 điều tôi ước gì tôi đã biết trước khi solo đầu tiên của tôi chuyến đi!
10 điều cần biết khi đi du lịch một mình lần đầu tiên
 Với tuổi trí tuệ;  và với tem ngày càng nhiều trong hộ chiếu của tôi, có đến 10 điều tôi ước mình biết trước chuyến đi solo đầu tiên!

1) Kiểm tra lại hộ chiếu của bạn

May mắn thay tôi không bao giờ có một hộ chiếu khổng lồ - chỉ cần một thời gian khi tôi lên tàu đến Đức, nhưng đã đặt một chuyến bay về nhà và nhận ra tại sân bay rằng hộ chiếu của tôi vẫn còn ở nhà ở Vienna ... Nhìn thấy rằng tôi đang bay trong Schengen khu vực, và có thể khóc một hoặc hai giọt, các phi hành đoàn thân thiện vẫn cho phép tôi lên máy bay của tôi - những gì một bài học!

Vì vậy, đảm bảo bạn có hộ chiếu của bạn để bắt đầu, nhưng cũng kiểm tra các quy định về thị thực điểm đến của bạn (các trang web của đại sứ quán thường có thông tin chính xác). Một số quốc gia yêu cầu một số lượng miễn phí các trang còn lại trong hộ chiếu của bạn, trong khi một số khác cần nó là hợp lệ trong một khoảng thời gian nhất định sau chuyến đi của bạn. Hộ chiếu của bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu này!

2) Đảm bảo thẻ ngân hàng của bạn hoạt động ở nước ngoài

Khi bạn rời khỏi đất nước, bạn nên để ngân hàng của bạn biết về nó. Nếu ngân hàng thông báo một số thanh toán và rút tiền từ một quốc gia bất ngờ, họ có thể đóng thẻ của bạn vì lý do an ninh. Điều này xảy ra với tôi một lần khi tôi đi du lịch ở Pháp trong khi làm việc cho một lễ hội điện ảnh làm điều phối viên khách mời. Tôi đã đặt một số chuyến bay cho khách của các liên hoan và đã hoàn toàn quên để nói với ngân hàng của tôi tôi muốn ra nước ngoài - ba chuyến bay, thẻ của tôi đã bị từ chối và tôi nhận được một cú điện thoại tự động từ ngân hàng của tôi để đảm bảo tôi vẫn còn sở hữu nó.

Tại Costa Rica, tôi mất vài ngày để tìm một máy rút tiền mặt để tôi rút tiền và thậm chí sau đó nó chỉ chấp nhận thẻ tín dụng của tôi chứ không phải thẻ ghi nợ của tôi. Điều này có nghĩa là phải trả thêm phí giao dịch mà tôi đã không tính ngân sách ... Từ đó tôi luôn cố gắng có ít nhất một số tiền cơ bản của ngoại tệ trao đổi ở nhà, đặc biệt khi tôi đi du lịch một nơi nào đó ở Châu Phi, Châu Á hay Nam Mỹ.

Cuối cùng, bạn nên luôn luôn biết phải biết tiền tệ nào để sử dụng tại đích đến của bạn và tìm kiếm tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có biết các nước châu Âu sử dụng Euro và đồng tiền nào của họ?

 Với tuổi trí tuệ;  và với tem ngày càng nhiều trong hộ chiếu của tôi, có đến 10 điều tôi ước mình biết trước chuyến đi solo đầu tiên!

3) Đóng gói càng nhiều càng tốt bạn có thể mang

Đây là một điều không có trí tuệ ... Bạn đã trải qua một chuyến đi solo vì vậy không có ai để giúp bạn thực hiện tải của bạn. Tuy nhiên, tôi đã đặt chuyến đi solo đầu tiên của mình tới Canada với một chiếc ba lô to lớn, chỉ để có được một chiếc nhỏ thứ hai để đi bộ và nhỏ bằng những bộ quần áo cổ điển mà tôi không thực sự cần ...

Tôi đã chia sẻ một số mẹo đóng gói tốt nhất của tôi trước đây, nhưng cũng nghĩ rằng hướng dẫn của chúng tôi để đóng gói như một tối giản là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

Đừng quên để lại một số không gian lưu trữ không thể tránh khỏi.

4) Đừng sợ là chính mình

Giữ đúng với chính mình và tìm ra phong cách du lịch của riêng bạn để phù hợp với cá tính của bạn là một trong những cơ sở của Travelettes .

Nếu bạn không thích mặc thoải mái của khách du lịch ba lô, du lịch không có lý do để bỏ lên make-up và trang phục, nếu đó là điều của bạn. Du lịch nên là một sự trao đổi văn hoá và bạn truyền đạt thông tin về nhà và nguồn gốc của mình cũng như những người dân địa phương bạn gặp phải nói về nơi họ đến.

Du lịch độc thân là cơ hội lý tưởng để tìm hiểu thêm về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của bạn - và điều tốt nhất: không ai có thể đánh giá bạn là bạn là ai khi họ gặp bạn lần đầu tiên!

Và quan trọng nhất, đi đến nơi bạn  muốn đi và làm những gì bạn muốn làm - chứ không phải những gì bạn nghĩ người khác mong đợi từ bạn.

5) Vẫn hoạt động!

Vâng, bạn sẽ khám phá thế giới và vốn có nghĩa là ăn tất cả các món ngon địa phương và các món ăn ngon, nhưng hãy thử và duy trì nhịp tập thể dục bình thường.

Có thể thử tìm các lớp học yoga địa phương, cố gắng Thái Cực Quyền trên các đường phố của Việt Nam, đi khắp mọi nơi chứ không phải tham gia giao thông công cộng -. Lang thang, lướt sóng, bơi lội, hoặc đi chạy bộ ở mỗi thành phố bạn đất trong Dù giữ mà bod phiêu lưu lành mạnh!

6) Để lại một khoảng trống cho sự tự phát

Thật dễ dàng để rơi vào bẫy của kế hoạch mỗi ngày trong chuyến đi solo của bạn đến những chi tiết cuối cùng; tốt hơn an toàn hơn xin lỗi, phải không? Vâng, không - trong khi có một kế hoạch thô (đặc biệt là làm thế nào để đối phó với kịch bản trường hợp xấu nhất), đi du lịch solo cũng là về để cho những điều mở ra khi chúng xảy ra và đi với dòng chảy. Để lại một số phòng cho các hoạt động tự phát hoặc đường vòng từ hành trình của bạn - bạn không bao giờ biết được mẹ nội bộ bạn chọn ở nhà nghỉ tiếp theo!

7) Mang theo những món quà nhỏ (và trọng lượng nhẹ)

Mang theo một cái gì đó điển hình từ đất nước của bạn (như đồ ngọt hoặc như vậy) để cảm ơn người dân địa phương để được giúp đỡ hoặc chỉ cần được tốt đẹp với ai đó và chia sẻ một chút về văn hóa của bạn. Một món quà nhỏ có thể đi một chặng đường dài! Nếu bạn đang vào nhiếp ảnh, một máy ảnh tức thời có thể là một sự đầu tư lớn để chụp ảnh người dân địa phương và cho họ một bản sao để giữ.

Tuy nhiên, hãy nhạy cảm với văn hoá mà bạn đang đến với những món quà của bạn - đừng mang theo một túi đầy bánh kẹo gelatine heo vào một đất nước Hồi giáo ví dụ.

8) Viết xuống, chụp ảnh, ghi lại âm thanh

Bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều điều, có thể khó nhớ tất cả các chi tiết. Nhà hàng đó gọi là gì với món salad tươi thuần chay? Và hướng dẫn của chúng tôi về chuyến du thuyền kayak rực rỡ này? Những suy nghĩ đầu tiên của tôi khi tôi chạm vào - tôi đã nhận thấy điều gì nhất?

Ghi nhật ký, chụp ảnh và thậm chí ghi âm, tiếng ồn đường phố hoặc phỏng vấn ngắn với những người bạn gặp phải thực sự có thể giúp nhớ càng nhiều càng tốt. Có lẽ bạn thậm chí có thể  bắt đầu một blog du lịch ?

9) Thật là cô đơn

Bạn không phải là người thất bại nếu bạn tìm thấy mình trong phòng khách sạn và tất cả những gì bạn muốn làm là cuộn tròn và khóc vì bạn nhớ nhà - điều đã xảy ra với tôi trong một chuyến đi vòng xoáy đến Amazon của Brazil. Cảm thấy không phải là một lý do để bỏ du lịch - đó chỉ là một giai đoạn mà sẽ sớm vượt qua đủ.

Kiểu nhà sẽ xảy ra tốt nhất, nhưng có nhiều cách để chống lại nó !

10) Tin tưởng vào sự thân thiện của người lạ

Duy trì an toàn trên đường là quy luật quan trọng nhất của du lịch - nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh xa tất cả những người lạ mặt mà bạn gặp phải.

Hãy thay đổi bản năng đường phố của bạn và tin tưởng vào sự thân thiện của bạn để giữ an toàn, nhưng khi bạn có một cảm giác chấp nhận sự thân thiện của người lạ. Tôi chấp nhận thang máy, ghế dài để đụng xe và kinh nghiệm để chia sẻ từ những người lạ mặt trên khắp thế giới. Tôi đã làm một số bạn bè cho cuộc sống bằng cách đơn giản để họ đi vào cuộc sống của tôi và giúp tôi trong một cách này hay cách khác - nó làm cho bạn thấy những điều tốt đẹp trong người!

Bạn có thêm cái gì nữa không? Tôi rất thích nghe những lời khuyên du lịch độc nhất của bạn trong các nhận xét!

Nhận xét