BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Tám chiện nẻo đường - Ninh Thuận

Mình xàm vụ GIÀU NGHÈO & THỜI GIAN. Do đặc thù sản phẩm nên đối tác cty tui không phải dạng giàu thì là quá giàu nên hok biết hên hay xui nên người nghèo như tui bị hành nhìu. Rồi "xách" đi làm thấy mồ không thở kip, té xỉu.
Tám chiện nẻo đường - Ninh Thuận

Người nông dân của mình không phải nghèo mà là KHỔ. Tui ghé vài làng chày, cát quay quanh họ, mùi ngay ngáy của cá của biển bám vào cuộc sống họ không buông. Nhiều thứ từ cái nhà xiu vẹo cho đến cái quạnh quẽ của cả một xóm hay nôm na cái nghèo mà tui tưởng chỉ còn có trong sách vở nay hiện ra mồn một trước mắt. Ghe thuyền giờ này vẫn nằm ngay ngắn chờ .... Vâng chờ cũng là câu trả lời của một ngư dân rám nắng trả lơi tui. Họ đợi qua mùa gió nên cái chờ nghe chừng không dễ dàng nắm bắt được. Những người đàn bà nắng rám lên từng khuôn mặt kể về một năm "Biển đói". Vậy đó...tháng giêng đã qua quá nữa. Họ đang "chờ".....
Tám chiện nẻo đường - Ninh Thuận

Một sáng sớm, theo chân người giàu, họ thảnh thơi trc cái nắng cái gió đến khắc nghiệt vì "bận" du dương bên trong mấy con xế hộp để đến địa điểm cũng chỉ dành cho người giàu ..."Hội chơi chim" Tui ngồi cùng họ nghe chim hót suốt hàng giờ mà lòng dạ người còn nghèo như tui cứ như lửa .. Họ phân biệt từng mặt của mấy con chim, họ nâng niu chúng. Giá trị mỗi con từ vài trăm đến vài chục triệu là chuyện thường. Họ giàu thật. Khi nào tui giàu .... "chờ".
Tám chiện nẻo đường - Ninh Thuận

Vậy đó, cũng trên cùng mot vùng đất, giàu nghèo như một bức tường vô hình. Thời gian cũng như thú vui ... Ai thích vui chơi hay "chờ" vẫn là câu trả lời thật cá nhân...

ĐỪNG VỘI NÓI GÌ HAY SO SÁNH GÌ NẾU BẠN KHÔNG PHẢI HỌ
Tám chiện nẻo đường - Ninh Thuận

Mấy bạn ghé Ninh Thuận chơi ngoài ghé Ninh Chữ, Vĩnh Hy chơi nhớ ghé qua Trùng Sơn Cổ Tự nhé... Bình an lắm các bạn. Ngôi chùa nằm vững chắc trên núi đá chồng... Leo lên những nấc thang đứng dốc, bạn chắc chắn sẽ ko hề thất vọng với cảnh quan từ trên nhìn xuống. Chùa đang đc trùng tu nên mỗi khách thập phương đến đây đều mang theo vài viên đá xây để dưới chân núi lên trên đỉnh dốc như một cách làm công quả. Dù thở hổn hển nhưng rất tuyệt.

Tám chiện nẻo đường - Ninh Thuận

Nhận xét