BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Loại cá ngựa nào để ngâm rượu tốt nhất?

Từ xa xưa dân gian đã truyền tai nhau về những bài thuốc quý được bào chế từ loài cá ngựa.

Thế nhưng, ít ai biết rằng cá ngựa rất đa dạng về chuẩn loại và không phải loại nào cũng sử dụng để làm thuốc hiệu quả. Bài viết này xin chia sẻ đến quý khách hàng cách phân biệt các loại cá ngựa và nhận biết loại cá ngựa nào thì sử dụng ngâm rượu chữa trị bệnh hiệu quả hơn.
Loại cá ngựa nào để ngâm rượu tốt nhất?
Cá ngựa là loại động vật có vị thuốc Đông y. Nó thường sống ở vùng nước biển ven bờ, nơi có vực nước trong và có hàm lượng muối cao, nhất là những địa điểm ven vùng biển Việt Nam như Phú Quốc, Phan Rang, Phú Yên, Quảng Trị, Nghệ An.... Cá ngựa có hình dạng toàn thân được cấu tạo bởi những đốt xương vòng cứng, nhọn. Tuy gọi là cá nhưng loài này không có vây và đuôi như các loại cá thông thường.

Đuôi cá ngựa giống như cái móc uốn cong, thông thường nó dài bằng hoặc hơn phần thân với chức năng là để quấn vào các đám tảo, cây rêu hay các nhánh san hô dưới biển, giữ cho thân chúng có thể dựng thẳng đứng và không bị trôi theo dòng nước.

Nhìn chung, cá ngựa sẽ có những đặc điểm như vậy, nhưng tùy vào vùng biển, tùy vào khí hậu và chuẩn loại mà cá ngựa còn có màu sắc và một số đặc điểm đột biến khác như cá ngựa đen, cá ngựa mõm dài, cá ngựa mõm ngắn, cá ngựa nhỏ, cá ngựa gai dài, cá ngựa vằn, cá ngựa chấm, cá ngựa thân trắng, cá ngựa đầu ngắn…
Loại cá ngựa nào để ngâm rượu tốt nhất?
Tại Việt Nam, cá ngựa có cơ bản các màu như: cá ngựa vàng, cá ngựa trắng, cá ngựa đỏ và cá ngựa đen. Ngoài ra, còn có nhiều loại khác nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian thì cá ngựa vàng và trắng là hai loại dùng ngâm rượu tốt nhất. Thế nhưng, nếu yêu cầu lý giải thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác và rõ ràng nào.

Có người hiểu câu hỏi này theo hướng sử dụng cá ngựa khô hay cá ngựa tươi ngâm rượu tốt hơn, thì tôi cũng xin lý giải như sau: cá ngựa khô là hình thức cá ngựa đã được sấy hoặc phơi nắng cho khô, thành phần các chất có trong cá tạm thời ở dạng tĩnh, sau khi ngâm rượu sẽ nở ra. Cá ngựa khô dễ bảo quản và hạn chế được mùi tanh hơn nhưng thành phần các chất có phần hao hụt đôi chút. Cá ngựa tươi sống là loại vừa được đánh bắt sử dụng ngâm trực tiếp nên thành phần chất chứa trong cá sẽ phát huy nhiều hơn. Tuy nhiên, loại này thường rất tanh, khó sử dụng ở những người nhạy cảm.

Cá ngựa được mệnh danh là thần dược Đông y trong chuyện phòng the nên những bài thuốc về ngâm rượu cá ngựa vẫn được khá nhiều người vận dụng vào thực tế bản thân. Công ty Đại Dương Plaza là đơn vị chuyên cung cấp cá ngựa khô giúp hổ trợ, điều trị cho những người muốn tăng cường khả năng sinh lý, giúp tăng chất lượng “cuộc yêu” và kéo dài giây phút “thiên đường”.
Loại cá ngựa nào để ngâm rượu tốt nhất?
Với phương châm, hướng đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cung cấp cho khách hàng, giờ đây bạn đã có được một nơi uy tín để mua sản phẩm, những con cá ngựa được bán ra tại Đại Dương Plaza luôn là cá thật, thu mua trực tiếp từ ngư dân các làng chài vùng biển. Với những gì có được hiện tại, Chúng tôi tự tin, Đại Dương Plaza là đơn vị bán cá ngựa khô uy tín nhất trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Để biết thêm thông tin về loại cá ngựa ngâm rượu chữa trị bệnh hiệu quả, Quý khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY
  • Đ/c: 729 Đường số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0977009505
  • Email: trungmt11@gmail.com
  • Website: Truy cập vào để mua cá ngựa bạn nhé!

Nhận xét