BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Xứ sở nho Ninh Thuận

Nho được du nhập trồng tại Ninh Thuận vào những năm 60 thế kỷ trước, và trở thành sản phẩm hàng hóa vào những năm 80.

Đến nay, Ninh Thuận được xem là vựa nho cung cấp nguồn nho cho cả nước. Diện tích các vườn nho tại đây đạt hơn 1.200ha, mỗi năm thu hoạch 3 vụ, sản lượng 30.000 tấn/năm. Bên cạnh đó, Ninh Thuận còn có 40ha nho dùng chế biến rượu vang với hương vị đặc trưng. Nho thường được trồng theo lối mắc giàn, tập trung nhiều ở các vùng Ninh Phước, Phan Rang - Tháp Chàm…

Nho trồng trên đất Ninh Thuận với đặc điểm thời tiết khô và nắng cho ra những chùm nho mọng nước, có vị ngọt nhẹ và từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Nho Ninh Thuận có 2 loại, nho đỏ và nho xanh. Nho đỏ có dạng hình cầu, khi chín vỏ có màu đỏ hoặc đỏ thẫm trông rất đẹp mắt. Nho xanh có vỏ dày hơn nho đỏ, khi chín quả ngả sang xanh phơn phớt vàng.

Du khách đến Ninh Thuận sẽ được tham quan các vườn nho xanh mướt, tự tay chọn hái những chùm nho căng mọng nước và thưởng thức ngay tại vườn. Các chủ vườn nho rất mến khách nên ai cũng có thể thoải mái chụp ảnh. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm các công việc của người dân trồng nho, tham gia cắt tỉa cành, bón phân và đặc biệt là thu hoạch nho chín. Vừa qua UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ hội Nho và Vang nhằm tôn vinh những giá trị kinh tế cây nho mang lại cho địa phương, tạo cơ hội giao thương giữa người trồng nho, người sản xuất, chế biến sản phẩm từ nho và người tiêu dùng.
Xứ sở nho Ninh Thuận
Diện tích các vườn nho tại Ninh Thuận đạt 1.200ha.
Đóng gói nho vào hộp.
Sản vật đặc trưng của Ninh Thuận: nho tươi, rượu vang nho và mật nho.
Du khách đến Ninh Thuận thường chọn nho về làm quà.
Du khách tham quan tại vườn nho.
Nho thường được trồng theo lối mắc giàn.

Long Thanh
http://www.saigondautu.com.vn/Pages/20161227/Xu-so-nho-Ninh-Thuan.aspx

Nhận xét