BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Những món ăn chế biến từ con dông

Cùng với xu hướng thưởng thức những món ăn ngon và lạ như: bọ cáp, dế, bọ xít, chuột,…thì con dông cũng là một trong những món ăn đặc sản được rất nhiều người du lịch Ninh Thuận tìm kiếm.

Dông sống ở vùng cát nóng ở Ninh Thuận được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: dông nướng, gỏi dông, dông xào sả ớt,…

Cách chế biến món gỏi dông và dông nướng rất thơm ngon và hấp dẫn. Dông được chế biến rất đơn giản, để nguyên con, chế nước sôi vào khoảng vài phút sau đó cạo nhẹ cho lột lớp da cho sạch đất rồi sau đó làm sạch ruột.

Từ những con dông đã được chế biến sơ sau đó đem đi làm món gỏi dông hấp dẫn hay dông nướng thơm phức. Dông có thể ăn với bún, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng và rau sống rất ngon và hấp dẫn. Dông đã trở thành món ăn ngon ở Ninh Thuận.

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Ninh Thuận
Món ăn từ con dông
Món ăn từ con dông

Địa chỉ ăn dông ngon ở Ninh Thuận: Món dông ngon được ăn ở quán Tiếng Xưa nằm trên đường 16/4. Đi từ đầu đường qua quảng trường tầm 1 km theo hướng Đông, phía bên trái là thấy quán đấy.

Ngưồn:
https://dulichfun.com/nhung-mon-an-ngon-dac-san-ninh-thuan-noi-tieng-phai-thu.html

Nhận xét

 1. Những món ăn chế biến từ con dông

  Trả lờiXóa
 2. Lúc nhỏ mình bị hen suyễn nên mẹ hay mua con này về bằm ra rồi nướng ăn liền 1 năm thì hết suyễn luôn :) giờ nghĩ lại vẫn thèm.

  Đặc Sản Tây Ninh
  Muối Tôm Tây Ninh
  Bánh Tráng Tây Ninh

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét