BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Mủ Trôm Nguyên Chất Tại Phan Rang Ninh Thuận

Cây trôm có tên khoa học là sterculia fotida là gọi cây lâm nghiệp họ gỗ lớn thân thẳng cao từ 25 đến 30 mét.

Vỏ nứt nhẹ có màu xám nhạt lá kép chân vịt có cuốn dài và thay lá hàng năm vào mùa khô. Trôm là loại cây chịu hạn, trên thế giớ chúng phân bố ở các nước Nam và Đông Nam Á như Lào, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn độ, Campachia, Thái Lan và Châu Phi. Tại Việt Nam, Cây Trôm phân bố ở các tỉnh Tây nguyên và Nam trung bộ như Kom tum, Gia lai, Daklak, Khánh hòa, Ninh thuận và Bình thuận.
Cây mủ trôm
Do là cây gỗ của vùng khô hạn chúng phân bố ở những nơi có lượng mưa thấp từ 800 – 1500 mm thậm chí ở những vùng có lượng mưa thấp hơn chúng vẫn phát triển được tuy nhiên quá trình sinh trưởng và phát triển chậm hơn.

Cây Trôm phân bố trên loại đất feralic màu vàng đỏ, đất xám hay phù sa cổ có tầng đất trung bình đến dày những vùng đất xấu hơn cũng phát triên được. ở Việt Nam cây trôm mọc tự nhiên nhiều nhất tại xã Phước Dinh, Huyện Ninh Phước , Tỉnh Ninh Thuận và nơi đây chất lượng mủ trôm là tốt nhất. 

Là loại thân gổ giá trị lớn nhất của cây trôm là mủ, mủ trôm hay nhựa trôm là loại chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm. Mủ trôm khô có nhiều tác dụng vị ngọt, tính mát , nhiều vi lượng, hàm lượng chất khoáng cao như Magie,Kali, Kẽm vì thế mủ trôm là nguyên liệu rất cần thiết trong công nghiệp chế biến chất giải khát có lợi cho sức khỏe. 

Công dụng của mủ trôm:

Thành phần mủ trôm chủ yếu là đường polysaccharide, đường phức cao phân tử mà khi thủy phân nó tạo ra các đường đơn như galactose,… có lợi cho sức khỏe. đặc biệt trong mủ trôm có các thành phần vi chất dinh dưỡng như Magie, kali, sắt, kẽm, iot và natri. Mủ trôm có tác dụng mát gan, lợi tiểu, điều hòa cholesteron và mỡ máu. Ngoài ra, do mủ trôm có tính trương nở hút nước nên có tác dụng tăng nhu động ruột nên chống táo bón

Không dùng cho các đối tượng: 

Không dùng cho những người có khối u ở đường ruột, phụ nữa có thai, trẻ em dười 5 tuổi.

Mủ trôm được lấy từ thân bằng cách đục vào thân 1 lổ với đường kính khoảng 30mm, mủ trôm sẽ tuôn ra như vòi nước nhẹ

Mủ trôm thành phẩm:

Hiện nay trên thị trường có các loại mủ trôm đã được đóng gói lượng 10g có pha đường hoặc quý khách có thể mua mủ trôm khô loại 1, là loại mủ trôm nguyên chất được lấy từ thân cây để khô. Ninh Chu Explorer có thể cung cấp loại mủ trôm này nếu quý khách có nhu cầu sỉ và lẻ.

Một số hình ảnh mủ tôm đã thành phẩn:
Mủ Trôm Nguyên Chất Tại Phan Rang Ninh Thuận

Mủ Trôm Nguyên Chất Tại Phan Rang Ninh Thuận*Bài viết tham khảo nhiều nguồn từ intetnet

Nhận xét