BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Mật Ong Núi Rừng Phan Rang Ninh Thuận

Mật Ong Núi Rừng Phan Rang

Cách đây 20 năm về trước số lượng đàn Ong trong tự nhiên rất phong phú, trung bình trong một thôn làng có đến  20 - 30 hộ tham gia làm nghề săn mật ong để mưu sinh, nhưng theo thời gian với tác động quá lớn từ con người đến môi trường sống của loài Ong nên số lượng đàn Ong tự nhiên không ngừng sụt giảm, thống kê hiện nay cho thấy số lượng đàn ong chỉ còn vào khoảng 10% so với trước kia và số lượng thợ săn mật ong tự nhiên cũng giảm theo chỉ còn 2 - 3 hộ còn trụ được với nghề. 

Ngày nay mật ong mà chúng ta thường thấy gần như toàn bộ là được nuôi với nhiều hình thức như nuôi tại nhà hoặc nuôi gần bìa rừng, được bày bán ngập tràn các siêu thị, cửa hàng thảo dược với giá 100.000đ - 200.000đ/Lít.
Mật Ong Núi Rừng Phan Rang Ninh Thuận
Thậm chí có hơn 99% người dân có gốc sống ở các thành phố lớn chưa từng 1 lần trong đời nhìn thấy tận mắt tổ ong rừng tự nhiên là như thế nào, mà chỉ thấy những tổ ong được nuôi trên các cành cây bày bán ở các chợ gắn mác mật ong rừng rao với giá 500.000đ - 600.000đ Lít.

* Điểm Khác Biệt Của Mật Ong Núi Chúa Phan Rang Ninh Thuận.

Các khu rừng thông thường như U Minh, Tây Bắc, GiaLai, KonTum... là rừng mưa nhiệt đới khá ẩm ướt, còn Phan Rang Ninh Thuận là miền đất XaVan khô hạn, có lượng mưa cực thấp, vùng núi ở đây chủ yếu là rừng cây lá kim và cây bụi  đa phần là cây thuốc nam quý hiếm, có khả năng chịu hạn cao, hoa của các loài cây ở đây khá nhỏ có mật ít và đậm đặc chỉ phù hợp với loài Ong ruồi có kích thước nhỏ hút mật làm thức ăn. Nên khi mật được ong đưa về tổ có độ đậm đặc và dược tính rất cao, vị ngọt thanh có mùi thơm nồng lan tỏa và sinh khí gas cực mạnh gấp nhiều lần so với mật ở các vùng miền khác.

Nhận xét