BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Công viên biển Bình Sơn

Sau Quảng trường 16 Tháng 4, Công viên biển (CVB) Bình Sơn vừa được khánh thành thật sự là một điểm nhấn-điểm đến của Tp. Phan Rang-Tháp Chàm.

Nằm ở ngã tư giao lộ đường 16 Tháng 4 và Yên Ninh và chạy dọc theo bãi biển Bình Sơn-Ninh Chử, CVB Bình Sơn được xây dựng ở vị trí rộng thoáng, hướng thẳng tầm nhìn ra biển. Không quá nổi bật hay cầu kỳ nhưng bất cứ ai khi đặt chân đến Ninh Thuận đều ít nhất một lần đi dạo nơi đây, trên con đường lát gạch, giữa những hàng cây xanh, tận hưởng không khí trong lành và thả tầm nhìn trước không gian bao la của biển cả.
Có mặt ngay từ những ngày đầu xây dựng và tổ chức sự kiện văn hóa mừng lễ khánh thành, anh Mai Thành, công tác ở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chia sẻ: Không gian công viên rộng mở mang đến cho người dân, du khách một sự bình yên, thư thái trong tâm hồn. Dạo bước giữa những hàng cây, ngắm nhìn biển cả bao la, dường như mọi lo lắng của cuộc sống nhanh chóng được xua tan, những áp lực công việc cũng dần tan biến.

Bà Vũ Thị Thủy, cán bộ hưu trí phường Phước Mỹ thường tắm biển buổi sáng tại khu vực biển Bình Sơn-Ninh Chử, hồ hởi: Mấy hôm nay CVB Bình Sơn đưa vào sử dụng, tôi thôi tắm ở bãi Bưu điện Bình Sơn mà lên đây tắm. Vừa tắm, vừa đi bộ tập dưỡng sinh, ngắm CVB đẹp lắm chú ạ! Không riêng gì tôi, mà rất đông người dân, du khách chuyển sang đây.

Ông Bá Đức Trại, Giám đốc Kinh doanh Khách sạn Sơn Long Thuận (nằm sát CVB Bình Sơn), cho biết: Cả tuần nay, người dân đổ về khu vực này rất đông. Đặc biệt, vào buổi tối, hàng ngàn người đổ về đây vui chơi, giải trí. Du khách trú tại khách sạn cũng ra đây ngắm biển về đêm. 

Đâu đó những cụ ông, cụ bà đang dạo mát bên con cháu; những gia đình đang chuyện trò rôm rả trên những băng ghế sau một ngày dài làm việc; những em bé đùa vui cùng bố mẹ... Cùng điểm tô trong bức tranh sinh động ấy là số đông du khách trong và ngoài nước cùng thong dong dạo mát và tập thể dục trong công viên. Đôi khi, họ cùng nhau tham gia các trò chơi tập thể trong sự hòa đồng, gắn kết và chính điều này đang ngày càng tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương về con người Ninh Thuận thân thiện và gần gũi.

Còn du khách-Nhà báo Hoàng Chương, Báo Phú Yên, cho rằng: Việc hình thành một công viên phục vụ nhu cầu ngắm biển, vui chơi, cũng như rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày của nhân dân địa phương trong điều kiện tỉnh còn khó khăn, thể hiện một tư duy, tầm nhìn đúng và đầy quyết tâm của của lãnh đạo tỉnh trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Tôi tin rằng CVB Bình Sơn sẽ là điểm nhấn của du lịch tỉnh Ninh Thuận trong thời gian đến.

Đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, cho biết: CVB Bình Sơn là một dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội quan trọng của địa phương. Đây sẽ là địa điểm vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, lễ hội, sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân trên địa bàn thành phố, người dân trong tỉnh và du khách… góp phần hoàn thiện quy hoạch chi tiết Khu Du lịch biển Bình Sơn-Ninh Chử; cải tạo môi trường sinh thái biển xanh sạch đẹp, tạo diện mạo mới cho Tp. Phan Rang-Tháp Chàm; là một trong những yếu tố góp phần cho thành phố đang quyết tâm phấn đấu xây dựng thành phố lên đô thi loại II vào năm 2015, quảng bá hình ảnh du lịch biển Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo Ninh Thuận Online

Nhận xét