BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

Cây ăn quả lên chậu cảnh phục vụ chưng Tết

Nho, táo, đu đủ, sung, thanh long... được xem là những loại cây ăn quả quen thuộc được nhiều nhà vườn đưa lên chậu cảnh phục vụ thị trường Tết.

Thời điểm này, hàng nghìn cây nho cảnh Ninh Thuận có giá vài triệu đồng/cây sẵn sàng đổ bộ ra Bắc phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017. Theo những người nông dân trồng nho tại Ninh Thuận, loại cây ăn quả này sẽ cạnh tranh trực tiếp với quất, đào của miền Bắc và mai vàng của miền Nam. Ảnh: VietQ.
Theo VietQ, dịp Tết năm nay, gia đình ông Nguyễn Thanh Phú (Phan Rang – Ninh Thuận) có hơn 5.000 gốc nho cảnh phục vụ Tết. Ông Phú cho biết, không chỉ cung cấp riêng thị trường TP HCM như mọi năm, mà năm nay, nho cảnh sẽ đổ bộ đến với miền Bắc và các tỉnh thành trên cả nước. Theo ông Phú, những chậu nho cảnh được tạo dáng đẹp có giá khoảng 3 triệu đồng/cây. Còn các dáng đại trà, giá dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/cây. Ảnh: VietQ.
Ngoài nho cảnh, còn rất nhiều hoa quả khác cũng được đưa lên chậu cảnh để phục vụ người tiêu dùng chưng Tết. Táo cảnh trồng trong chậu có cả hoa, lá, quả, nụ khá đẹp mắt, giá bán 3 triệu đồng mỗi cây, được khá nhiều người dân Thủ đô mua về chưng trong nhà dịp Tết. Ảnh: Zing.
Xuất xứ cây táo kiểng từ Trung Quốc cũng gây không ít băn khoăn cho khách muốn mua loại này. Tuy nhiên, do hình thức, mẫu mã bắt mắt, giá rẻ nên khá nhiều khách hàng trẻ tìm mua loại này để chưng Tết. Ảnh: Zing.
Nhiều cây ăn quả quen thuộc như đu đủ cũng được nhà vườn chăm sóc, tạo dáng trong chậu cảnh, giá 2- 3 triệu cho mỗi chậu.
Đu đủ cảnh được coi là đẹp thì trên cây phải có đủ hoa, lá và quả. Ảnh: Internet.
Để đa dạng hóa thị trường cây cảnh phục vụ Tết Đinh Dậu, thanh long kiểng năm nay được tạo nhiều hình dáng khác nhau. Ngoài việc uốn lượn theo hình con rồng thì các nhà vườn còn làm thành hình con gà hoặc con vật khác mà khách thích. Ảnh: Zing.
Thanh long được nhiều người chuộng vì biểu trưng cho sự cát tường và thịnh vượng. Ngoài ra giá của chậu cảnh khá ổn định, dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu cho khóm cành 15 quả trở lên. Ảnh: Internet.
Dưa Pepino kiểng: Dưa Pepino hay còn gọi là dưa hấu Nam Mỹ có trọng lượng chỉ 200-300gram mỗi trái, được du nhập vào Việt Nam gần một năm nay. Ảnh: Internet.
Với hình dáng khá thu hút, trái lại nhỏ nhắn, xinh xắn nên giống dưa này cũng được đưa lên chậu kiểng phục vụ Tết năm nay. Giá bán sỉ dự kiến 100.000-150.000 đồng/chậu. Đặc biệt, loại kiểng này trưng xong Tết, khách có thể hái trái dưa để ăn ngay hoặc đem trộn salad ăn. Ảnh: Internet.
Với mong muốn có sự sung túc, tròn đầy, nhiều nhà mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian sống mỗi dịp Tết đến, xuân về. Ảnh: Internet.
Cây lựu thích hướng về ánh nắng mặt trời, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cộng với màu đỏ của trái, thạch lựu cảnh rất đẹp để trang trí cho căn nhà dịp Tết. Ảnh: Internet.
Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, nhiều người tin rằng nếu có loại cây này, tin tốt lành sẽ đến. Ảnh: Internet.
Cây phật thủ có giá từ 2- 3 triệu, có cây đến khoảng 10 triệu. Đây là một trong những chậu cây được yêu thích vào dịp Tết, tượng trưng cho các giá trị tâm linh, điềm may, cát tường cho con người. Ảnh: Internet.

http://kienthuc.net.vn/tieu-dung/cay-an-qua-len-chau-canh-phuc-vu-chung-tet-797417.html

Nhận xét