BÀI HAY

Số điện thoại xe Hoàng Nhân Phan Rang Ninh Thuận

10 mẹo để lên kế hoạch cuối tuần

Mọi thứ bạn cần biết khi lên kế hoạch du lịch cuối tuần ở nước ngoài

Không có gì bí mật rằng một trong những phần yêu thích của tôi về du học đã đi du lịch, và nó an toàn để nói rằng tôi đã làm rất nhiều của nó. Tôi có kế hoạch làm cũng giống như nhiều đi du lịch khi tôi quay ở nước ngoài.
10 mẹo để lên kế hoạch cuối tuần
Dưới đây là 10 bí quyết cần thiết để lập kế hoạch du lịch cuối tuần.

1. Đi trong một nhóm

Du lịch với bạn bè không chỉ an toàn hơn, mà còn thú vị hơn nhiều. Tôi đến Dublin một mình và trong khi tôi không bao giờ cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm, ở trong phòng 6 người với 5 người Pháp, những người thích đấu vật trần truồng ở giữa phòng của chúng tôi lúc 2 giờ sáng không phải là cách đơn giản nhất để giải quyết. Có nhiều người làm việc cùng nhau sẽ lập kế hoạch và đi lại dễ dàng hơn, và nếu không có gì khác, luôn luôn có một công ty tốt hơn.

2. Lập kế hoạch ngân sách

Trên thực tế, bạn sẽ muốn lên kế hoạch 2; một cho chuyến bay và ký túc xá bạn đặt trước thời gian và một cho số tiền bạn sẽ chi tiêu khi bạn thực sự đi du lịch. Các ký túc xá tốt có thể rẻ như 15 hoặc 20 Euro một đêm tùy thuộc vào thời điểm của năm, và các chuyến bay thấp từ 50 đến 80 Euro. Nếu tôi sẽ ở trong một thành phố để nói 3 ngày và 2 đêm, tôi thường lấy ra từ 200 đến 250 đô la Mỹ. Để biết thêm các mẹo về lập kế hoạch ngân sách du lịch, hãy khám phá bí mật để tiết kiệm tiền khi du học - Travel giá rẻ!

3. Bay trên các tàu sân bay chi phí thấp

Nếu bạn đang du học ở Châu Âu và chưa nghe nói về EasyJet hoặc Ryanair , bạn sẽ rất sớm. Tôi sẽ thành thực, họ không phải là thoải mái nhất, nhưng nó không quan trọng. Số tiền bạn tiết kiệm được bằng cách bay với chi phí thấp mang lại vượt trội hơn việc thiếu không gian cá nhân. Trong khi bạn có thể đặt chuyến bay khá nhiều cho đến ngày trước khi bạn rời đi, tôi khuyên bạn nên làm nó ngay khi có thể. Bạn có thể đặt ngay trên trang web của họ, nhưng tôi khuyên bạn nên đi qua Vayama bởi vì họ sẽ so sánh tất cả các hãng hàng không giá rẻ châu Âu giá cho bạn.

4. Ở trong ký túc xá

Đây là một trong khá nhiều một cho. Các ký túc xá rất rẻ, và thường cung cấp mọi thứ bạn cần: giường, khăn trải giường, tủ khóa, và một số loại bữa sáng. Tôi luôn đặt qua Hostelworld và họ không bao giờ để tôi thất vọng. Bạn không chắc chắn nên tìm kiếm cái gì trong ký túc xá? Kiểm tra Top 10 Những điều cần Tìm kiếm trong một Nhà nghỉ , và một số các Nhận xét Nhà nghỉ tuyệt vời của tôi .

5. Sân bay đến ký túc xá

Một trong những hạn chế của các hãng hàng không giá rẻ là họ thường bay đến các sân bay nửa giờ đến 45 phút ngoài trung tâm thành phố (vẫn còn giá trị bằng cách này). May mắn thay, hầu hết các hãng hàng không này cũng vận hành dịch vụ đưa đón đến trung tâm thành phố từ 5 đến 8 Euro. Các dịch vụ sân bay phổ biến nhất mà tôi gặp là Terravision Airport Transfers và EasyBus. Nếu bạn không thể tìm thấy dịch vụ đưa đón, hãy kiểm tra đường xe buýt và tuyến tàu sân bay. Đây là những gì tôi phải làm ở Dublin, và vì bạn chỉ đi mang theo một ba lô, nhảy trên xe buýt rất dễ dàng nếu bạn biết bạn đang đi đâu.

6. Điều tra vận tải công cộng tại thành phố nơi bạn đến

Đây có thể là sai lầm lớn nhất mà bạn bè tôi và tôi đã làm khi lên kế hoạch chuyến đi cuối tuần đầu tiên của chúng tôi mà đã xảy ra với Barcelona. Chúng tôi không có bất kỳ đầu mối nào về cách đi vòng quanh một thành phố châu Âu, vì vậy chúng tôi đi bộ khắp nơi và mất 4 giờ để tìm Sagrada Familia bằng chân. Đừng mắc phải lỗi này! Phương tiện giao thông công cộng ở châu Âu thật tuyệt vời, đặc biệt là các hệ thống tàu điện ngầm / tàu điện ngầm. Chúng an toàn, rẻ, nhanh và sạch sẽ (ngoại trừ mùi nước tiểu bão hòa không khí ở các ga tàu điện ngầm của Paris). Có thể bạn sẽ có thể tìm thấy các trang web như nơi đặt ống ở London nơi bạn có thể làm quen với các tuyến tàu điện ngầm và dừng lại trước thời hạn.

7. Nghiên cứu một thành phố trước khi bạn đi

Một sai lầm khác của chúng tôi khi chúng tôi đến Barcelona - chúng tôi không biết có những địa điểm và điểm tham quan nào mà chúng tôi được nhìn thấy (chúng tôi thực sự là nghiệp dư). Kiểm tra hướng dẫn và trang web trước khi bạn rời khỏi hoặc trong khi bạn đang đợi ở sân bay. Tôi là một fan hâm mộ to lớn của Lonely Planet , và họ lấy ý tưởng của một cuốn sách hướng dẫn lên một cấp độ hoàn toàn mới. Với các bản đồ tuyệt vời, "lời khuyên giá trị nhất", hướng dẫn ngôn ngữ và tư vấn về sức khoẻ và an toàn, họ sẽ chuẩn bị cho bạn về mọi khía cạnh của chuyến đi. Những gì tôi thích nhất mặc dù là phần thông tin cơ bản của họ. Tôi tin tưởng vững chắc rằng bạn càng biết nhiều về lịch sử và văn hóa của một địa điểm, bạn càng đánh giá cao chuyến đi của bạn.

8. Đóng khóa

Mỗi nhà nghỉ tốt sẽ cung cấp cho bạn một tủ khóa của một số loại, nhưng họ có thể sẽ không bao gồm một khóa. Thậm chí nếu nó không đủ lớn cho cả gói hàng của bạn, hãy chắc chắn ít nhất khóa các đồ có giá trị, hộ chiếu, máy ảnh, đồ trang sức của bạn, vv Tôi chưa bao giờ có gì bị đánh cắp, nhưng tôi biết một vài người bạn đã làm. Khóa kết hợp $ 4 có thể đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ an toàn.

9. Mang theo một bản sao của thị thực và hộ chiếu của bạn với bạn

Tôi đã có hộ chiếu của tôi vào người của tôi mọi lúc bởi vì tôi cho rằng nó an toàn hơn theo cách đó, mặc dù một số người sẽ không đồng ý với điều đó. Nếu bạn đang làm theo hướng dẫn của tôi, giữ một bản sao của thị thực và hộ chiếu của bạn trong tủ khóa của nhà nghỉ và trong trường hợp mất hộ chiếu của bạn không bị mất cắp, có điều này sẽ làm cho chuyến đi của bạn đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ để có được một thay thế đi rất nhiều mượt mà .

10. Đừng sợ mất

Tôi không nói rằng hãy chạy qua khu ổ chuột của thành phố lúc 1 giờ sáng, nhưng đôi khi khám phá chỉ bằng bộ não của bạn và một bản đồ vì các nguồn lực duy nhất của bạn sẽ cho phép bạn thoát khỏi những thứ xa xỉ hơn. Thường xuyên hơn không, nếu bạn tình cờ đi lang thang trên con đường bị đánh bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn tìm thấy.

Đi du lịch nước ngoài, học hỏi từ những sai lầm du lịch của riêng tôi, kinh nghiệm các nền văn hoá khác nhau, và tương tác với người dân từ các nước khác là một trong những điều mở mắt nhất và bổ ích nhất khi học ở nước ngoài - và đó có lẽ là một trong những lý do tôi nên bơm sang Trung Quốc. Thực hiện theo mười lời khuyên này và tôi gần như có thể đảm bảo chuyến đi cuối tuần của bạn sẽ được làm hài lòng như tôi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​nào khác xin vui lòng để lại dưới đây và tôi sẽ liên lạc với bạn!

Nhận xét