Nhập một cái gì đó và nhấn Enter

author photo
Đăng bởi: Thời gian:
1/ Trên xe bus có một cặp vợ chồng già khoảng 70 tuổi, bà lão có vẻ bị say xe nên nôn hết ra sàn, mọi người xung quanh đều lùi ra phía sau đứng.

Ông lão thấy thế, không hề ghê sợ mà dùng tay không hốt hết bãi nôn của bà lão lên, đổ vào thùng rác gần đó. Làm xong, ông quay lại cạnh bà lão, vỗ về: "Không sao, cố lên, xuống xe tôi sẽ mua bánh đậu đỏ bà thích nhé."

Yêu nhau, chính là không hề chê bai gì nhau.
NHỮNG CÂU CHUYỆN NÀY SẼ CHO BẠN BIẾT THẾ NÀO LÀ YÊU!
2/ Trong tàu điện ngầm, một cô gái khoảng hơn hai mươi tuổi, từ lúc ngồi xuống cạnh tôi đến giờ, cô ấy cứ soi gương trang điểm lại suốt. Ban đầu, tôi nghĩ cô ấy đi xem mắt, nhưng suốt đoạn đường, cô gái đó cứ soi gương, chải tóc, vẽ mắt... mọi người xung quanh bắt đầu nhìn cô bằng ánh mắt kỳ lạ.

Một lúc sau, cô gái móc trong túi xách ra một tấm thiệp cưới, mở ra xem hình cô dâu chú rể trong đó. Cô gái ngắm nghía một lúc lâu sau mới bỏ lại vào túi, hình chú rể trong tấm thiệp chính là hình nền điện thoại của cô ấy.

3/ Năm lớp 12, tôi nhìn thấy một ông lão rất già, đạp chiếc xe ba gác cọc cạch, trên xe chất đầy phế thải và những đồ vật linh tinh. Trường cấp ba của tôi khá xa nhà nên mỗi ngày tôi phải dậy lúc 5 giờ sáng để bắt xe bus, lần nào cũng nhìn thấy ông, mỏng manh và già cỗi. 

Có lần tôi thấy ông mua một quả cà chua, cứ tưởng ông ăn, ai ngờ ông cầm đến cạnh chiếc xe, lúc đó tôi mới phát hiện ra trong đống đồ lỉnh kỉnh trên xe còn có một bà lão đang ngồi, được ông lão che chắn đồ đạc xung quanh rất cẩn thận.

4/ Bạn tôi là y tá, có lần tham gia đỡ đẻ cho một người phụ nữ. Mới đầu, anh chồng của chị ấy đợi bên ngoài rất sốt ruột, đi lại vòng vòng không ngừng. Khi đứa bé chào đời, tiếng khóc vẳng ra cùng lúc bác sĩ mở cửa, trong khoảnh khắc nghe thấy tiếng khóc đó, anh chồng gục xuống vai mẹ mình, chảy nước mắt: "Nhất định là vợ con rất đau đớn!"

5/ Ông nội tôi vào những năm cuối đời mắc bệnh ung thư, giai đoạn cuối. Trí nhớ ông càng ngày càng suy giảm, ngay cả con cái mình cũng không nhận ra nữa. Nhưng những ngày sau cuối, cạnh bên ông lúc nào cũng có một cây bút và một cuốn sổ, trong đó viết đầy tên bà nội.
Ông run rẩy nói: "Tôi không thể quên bà ấy."

6/ Một lần tình cờ vào quán cafe đó, cô đã trúng tiếng sét ái tình với chàng trai bưng cafe ra cho cô. Từ lúc đó, ngày nào cô cũng đến quán. Một hôm, cafe đen của cô bỗng đổi thành nước trái cây. 
"Ông chủ tôi nói, ngày nào cô cũng uống cafe, không tốt cho sức khỏe", chàng trai đó nói.

Không lâu sau, cô đang uống nước trái cây, bỗng phát hiện ra một chiếc nhẫn trong ly.
"Sao lại có nhẫn trong này ạ?"
"Ông chủ tôi nói, muốn cô làm bà chủ quán này."
"Ông chủ của anh là ai?"
"Anh." Anh nheo mắt, tủm tỉm cười

Nhấp để nhận xét