Nhập một cái gì đó và nhấn Enter

author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Em năm nay 21 tuổi, em và bạn gái yêu nhau tính đến giờ là được 2 năm 5 tháng 16 ngày rồi ạ. 

Chúng em có tình cảm với nhau từ hồi còn học cấp 3, cô ấy là Phxxx. Mẹ Ph mất năm cô ấy học lớp 10, bố Ph rất lo lắng về tương lai của con gái mình nên khi biết em và Ph yêu nhau, cấm đoán lắm, bố Ph nhiều lần tự đánh mình, và cực kì nghiêm khắc với Ph để ngăn cản chúng em.

Vì yêu nhau nên thỉnh thoảng chúng em vẫn nán lại sau mỗi buổi học để nói chuyện với nhau đôi phút! Đã nhiều lúc cô ấy muốn buông tay em vì gặp quá nhiều khó khăn, nhưng rồi cô ấy nghĩ lại vì em đã hi sinh đi cái danh dự và lòng tự trọng của mình để nhiều lần bảo vệ cô ấy. Nhiều khi thương em, cô ấy ôm lấy em mà khóc!
Làm đau bản thân cũng không thể khiến tình yêu quay trở lại

Thời gian qua đi, em tới ngày ra trường và cô ấy lên lớp 12. Em thi trượt ĐH, mọi áp lực gia đình, bạn bè hàng xóm, thầy cô đè nặng lên em, cô ấy cùng em vượt qua, và rồi em thi lại, em và Ph đỗ 2 trường khác nhau, Ph học Nông Nghiệp, còn em học Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ ngày đó! Ph như 1 con chim bị nhốt lâu ngày trong lồng, ra khỏi vòng tay bố, cô ấy bắt đầu ham vui và dần quên đi thói quen quan tâm và dành thời gian cho em . 13 tháng yêu nhau, em và Ph không hề to tiếng 1 câu nào, em là người duy nhất làm Ph có thể cười khi cô ấy đau nhất! Nhưng giờ thì không còn nữa.

Mỗi lần Ph đi chơi khuya em lại gọi điện giục bằng được, cô ấy nổi cáu và bắt đầu quát tháo em. Em dần thay đổi từ đó, em bắt đầu muốn quản việc của cô ấy, nào là muốn biết cô ấy đi đâu, đi với ai, cô ấy đang làm gì, ở đâu mọi lúc. Vì Ph đã là hot girl của Nông Nghiệp! và rồi cô ấy ngày càng khó chịu với em, tính Ph rất nóng, nhiều khi mắng em thậm tệ, buông những lời như lăng mạ và hạ nhục em. Em im lặng, có thể vì em nhịn nhiều quá nên càng ngày Ph càng được nước lấn tới. Khi mối quan hệ được 2 năm, em bắt đầu không thể nhịn cô ấy được nữa, ngày 12-4-2015 em đã quát cô ấy lần đầu tiên từ khi yêu cô ấy! Ph khóc em đau lắm! Em lại xin lỗi và rồi mọi thứ ổn thỏa.

Nhưng việc quát tháo em như đã thành thói quen của Ph vậy, em cũng vậy, càng ngày lại càng muốn đi sâu vào cuộc sống của cô ấy! Đã không ít lần cô ấy đòi chia tay, em mạnh mồm đồng ý, nhưng rồi chẳng được bao lâu, 1 ngày, 2 ngày em lại chủ động làm lành. Nhiều khi em đau quá, em cũng đã làm tổn thương cô ấy khi nói những câu nói đến em còn bất ngờ. Vì em đã nghi em biết mình sai! Gần đây, cô ấy đã thể hiện ra mặt không còn tôn trọng em nữa, lạnh lùng vô tâm.

Em tai nạn xe máy, cô ấy nhắn tin hỏi thăm 1 câu rồi cả ngày không thấy gì nữa cả. Em giận em nói và từ đó em không nhận đc 1 tin nào nữa ngoài câu “anh với tôi không liên quan tới nhau nữa, cớ gì phải hỏi han”. Em đau lắm! Nhưng em nặng tình với cô ấy quá, em phải làm sao đây.
Chào em!

Hai em đã có thời gian dài yêu nhau và cùng nhau vượt qua gian nan thử thách nhưng rồi sự thay đổi môi trường sống, các mối quan hệ mở rộng đã tác động tới tình cảm của đôi bên. Cũng thật khó tránh khỏi cảm xúc bất an, sợ hãi, lo lắng sẽ mất cô ấy khi yêu xa mà xung quang cô ấy có quá nhiều chàng trai theo đuổi tán tỉnh. Nhưng tiếc rằng những cảm xúc tiêu cực, ghen tuông đó làm cô ấy cảm thấy bị kiểm soát, bị quản thúc mà mệt mỏi, muốn chia tay.

Ghen quá đánh mất hạnh phúc và đem lại sự mệt mỏi, rạn nứt cho cả đôi bên. Ghen tuông làm cho chúng ta mất bình tĩnh, thiếu suy nghĩ, nên làm mất điểm trong mắt người yêu thương và tạo cơ hội cho những chàng trai khác có được cảm mến của cô ấy. Cô ấy đã lựa chọn buông tay em sau khoảng thời gian mệt mỏi đó. Và có lẽ đến lúc này em đã nhận thức được cái sai của mình nhưng ta đâu thể quay ngược thời gian để thay đổi chúng. Điều chúng ta có thể thay đổi đó là hiện tại và tương lai.

Yêu thương và quan tâm là những điều tự nguyện, tư nhiên, đôi khi trao đi không nhất thiết phải nhận lại. Nếu em còn yêu cô ấy em có thể gửi tới cô ấy những quan tâm đúng nghĩa chứ không phải là kiểm soát như trước kia. Cô ấy có thể đáp lại hoặc không đáp lại, những điều đó phụ thuộc nhiều vào nhận thức của cô ấy về mối quan hệ này.

Bên cạnh việc trao đi yêu thương em nên biết tự chăm sóc cho mình và sống thật tốt. Đừng ngược đãi hay làm đau bản thân vì muốn đánh thức tình thương, lòng trắc ẩn của ai kia. Nó sẽ không làm tình yêu lớn lên mà còn làm “thui chột” tình cảm còn xót lại và hình ảnh ta trong họ trở nên xấu đi mà thôi.

Hãy mạnh mẽ lên và sống thật tốt, hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày…. Đó sẽ là cách để em thấy tự tin hơn và là điều để cô ấy hay các cô gái khác nhìn nhận, lựa chọn em.
Chúc em mọi điều tốt lành!

(Theo Dienanhvietnam.com.vn )

Nhấp để nhận xét