Nhập một cái gì đó và nhấn Enter

author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Xay nha - 4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn. Biệt thự là không gian sống lý tưởng mà được rất nhiều gia chủ yêu thích. Ai cũng muốn xây dựng cho mình một không gian sống tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu từ công việc đến giải trí.

Chính vì thế, ngày càng nhiều mẫu biệt thự khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của các gia chủ như biệt thự sân vườn, biệt thự mini, biệt thự nhà phố, biệt thự cổ điển….. Và trong số các mẫu biệt thự đấy, biệt thự vườn là một trong những mẫu biệt thự được nhiều gia chủ chú ý và cho khởi công bởi sự thân thiện và hài hòa với thiên nhiên.
Xây nhà - 4 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn
Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn:

Yếu tố công năng khi thiết kế biệt thự vườn

Một căn biệt thự vườn hoàn chỉnh phải vừa phải mang đầy đủ công năng của một căn biẹt thự hiện đại vừa phải giữ được nét hài hòa. Ngoài ra, còn cần đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của các thành viên trong gia đình như các buổi sinh hoạt, ăn uống cùng nhau, đặc biệt là các buổi gặp gỡ quan trọng của nhan vật trụ cột.

Yếu tố thẩm mĩ khi thi thiết kế biệt thự vườn

Yếu tố này phụ tuộc nhiều vào khu vực mà gia chủ sinh sống, nên dùng những vật liệu đặc trưng vốn có của địa phương để tạo nên sự hài hòa và tạo ra những nét đẹp có chiều sâu. Những vật liệu thường thấy bên ngoài bao gồm: gỗ, gạch đá,…. Phong thủy xây nhà Chú ý lựa chọn phù hợp với bối cảnh toàn bộ khuôn viên của căn biệt thự.

Yếu tố kinh tế khi thiết kế biệt thự vườn

Tuy không nằm ở vị trí đầu nhưng đây là một trong những yếu tố tiên quyết cho việc có xây dựng biệt thự hay không. Cần lưu ý đến việc lựa chọn vật liệu sao cho có sự tiết kiệm nhất cũng như đội thi công nội thất cùng kiến trúc sư.

Để cho dễ hình dung hơn, với một số mẫu biệt thự khi đã kiếm được nền đất ổn định thì cần lưu ý thêm đến vấn đề xây dựng như xây tường dày bao quanh tăng thêm sự ấm áp vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè. Gợi ý một chút nên thiết kế mái dốc để khi bị đọng mưa cũng như rác thải tự nhiên.

Nếu có thể nên đầu tư thêm phần kính cho căn biệt thự, kính sẽ giúp căn biệt thự của bạn có nhiều góc nhìn đẹp, nhất là những mẫu biệt thự vườn. Nếu có thiết kế thì nên chú ý tránh hướng nắng xiên, hoặc có thể tạo những dạng che nắng cho kính, tùy thuộc vào kiến trúc thiết kế của biệt thự.

Yếu tố bền vững khi thiết kế biệt thự vườn

Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng sau yếu tố kinh tế, người xưa có câu “cắm đất chọn nền”, đất góp phần quyết định rất lớn đến tuổi thọ căn biệt thự của bạn. Thế nên, khi thiết kế một căn biệt thự  nên chọn những vị trí đất có lai lịch và cấu tạo rõ ràng. Phong thủy xay nha Nếu đã chọn được đất tốt thì mọi phần còn lại của căn biệt thự sẽ không đáng ngại.

Nhấp để nhận xét