Nhập một cái gì đó và nhấn Enter

author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Cháu và anh ấy đã yêu nhau được 1 năm 8 tháng, trong khoảng thời gian đó, anh ấy vô cùng yêu thương, quan tâm đến cháu, có thể nói anh ấy là một người yêu vô cùng tuyệt vời.

Nhưng cháu lại không biết trân trọng, luôn đối xử tệ với anh ấy, thậm chí còn lấy lời chia tay ra để giải quyết trong mỗi lần cãi vã nhưng anh ấy luôn nhường nhịn cháu, lúc nào cũng chủ động làm lành trước.

Cho đến một hôm, bọn cháu lại có xích mích và theo thói quen, cháu lại nói lời chia tay, nhưng lần này anh ấy đồng ý luôn, không níu kéo nữa. 2 ngày sau cháu bắt đầu hoảng sợ, cháu níu thì anh ấy không đồng ý, nhưng cháu không từ bỏ, cứ kiên trì níu kéo, 1 tuần sau đó anh ấy quay lại, nhưng thái độ lạnh nhạt hơn.
Xa anh rồi em mới biết em yêu anh rất nhiều…
Quay lại được 1 tuần thì anh ấy lại nói lời chia tay, anh bảo vẫn yêu cháu nhưng quá mệt mỏi rồi, không thể bước tiếp bên cháu nữa. Thế là bọn cháu lại chia tay, 1 tuần sau chia tay vì nhớ quá, cháu lại liên lạc cho anh ấy, và bọn cháu mặc dù không quay lại nhưng vẫn nhập nhằng, qua lại với nhau như người yêu. Anh ấy vẫn nói yêu cháu, vẫn hay nhìn trộm cháu, vẫn ghen khi thấy cháu trêu đùa với người con trai khác, thậm chí còn mò mật khẩu nick của cháu để xem cháu chat với ai, vẫn quan tâm cháu đang ở đâu, làm gì.

Nhưng rồi một ngày tự dưng anh ấy thay đổi thái độ, lạnh nhạt với cháu hơn, còn nói không muốn liên quan đến cháu nữa mà cháu chẳng biết lí do tại sao. Thế là cháu quyết định dứt hẳn anh ra, thì vài ngày sau anh lại nhắn tin cho cháu, nói là anh đang buồn và muốn cháu tâm sự cùng, hôm sau thấy một bạn cùng lớp trêu cháu anh còn nhắn tin ghen nữa, sau đấy bọn cháu lại tiếp tục mối quan hệ mập mờ.

Cháu bảo anh là muốn anh quay lại hôm sinh nhật, coi như là món quà tặng cháu, ban đầu anh đồng ý nhưng sau đấy lại thay đổi, anh nói năm nay lớp 12 rồi không muốn yêu đương để tập trung vào học, anh cũng hứa chia tay cháu xong anh sẽ không yêu ai nữa, nhưng cháu nghĩ đấy chỉ là cái cớ vì anh không muốn quay lại thôi.

Rồi một hôm cháu chụp màn hình đoạn anh nói yêu cháu post lên mạng, anh đọc được và nói rằng không thích, anh không muốn cho ai biết mối quan hệ của bọn cháu. 2 ngày sau đấy anh nói chuyện với cháu ít hơn, lạnh nhạt hơn, còn nói là hết yêu cháu rồi. Và lần này cháu lại quyết định chấm dứt hẳn, anh ấy còn unfriend cháu.

Cháu thực sự không hiểu vì sao thái độ anh lại như vậy, không biết anh còn yêu cháu không? Nếu còn yêu thì tại sao không quay lại, hết yêu rồi thì sao không dứt hẳn ra? Sao lại có lúc nói còn yêu, lúc nói hết yêu? Hay là anh có người khác rồi? Liệu có phải anh chỉ là đang chán nhất thời nhưng lại lầm tưởng là hết yêu, rồi 1 thời gian sau sẽ hết không?
cunyeuvn
Cháu nên tiếp tục ở bên anh mập mờ như trước hay nên tách hẳn ra để cả 2 có thời gian nghỉ ngơi suy nghĩ? Cháu thực sự rất hối hận, cháu muốn quay lại vì cháu còn yêu anh rất nhiều, cháu sẽ sửa đổi tính cách của cháu? Cháu định tách anh ấy ra khoảng 25 ngày rồi đến hôm sinh nhật anh sẽ chủ động liên lạc rồi tán lại, như vậy có được không ạ? Nhưng cháu cũng sợ tách anh ấy ra như thế cháu sẽ mất anh mãi mãi. Anh ấy còn yêu cháu không? Hãy cho cháu lời khuyên cháu nên làm gì bây giờ, và làm cách nào để có thể quay lại, cháu xin chân thành cảm ơn ạ!

TƯ VẤN:

Chào em!

Tình yêu với muôn vài sắc thái khác nhau khiến người trong cuộc cũng thất thật bối rối và khó xử khi đối diện với nó. Tình yêu của hai em đã trải qua một thời gian dài tìm hiểu, yêu thương nhưng lại hơn 2 lần hợp – tan, tan – hợp. Không nỡ chia tay vì còn nhiều lưu luyến nhưng hàn gắn lại rồi lại vẫn cảm thấy những khó khăn, rào cảm, mệt mỏi đã từng là nguyên nhân đổ vỡ trước đó. Em đặt ra rất nhiều câu hỏi về tình cảm của cậu ấy, của mình và định hướng đi của tình cảm ra sao.

Tình cảm được ví như một ly nước, nóng lạnh ra sao thì chỉ người uống mới biết. Chính vì vậy tôi và em đều không thể biết chính xác những suy nghĩ, trăn trở và định hướng đi trong tình cảm của cậu ấy hiện thời ra sao. Chỉ biết rằng tính đến thời điểm này thì cậu ấy đã cắt đứt liên lạc, mối quan hệ với em thì có thể thấy rằng tình cảm đã vơi đi rất nhiều. Cậu ấy không còn thiết tha với những nỗ lực, cô gắng nơi em nữa rồi. Vì rằng tình yêu là sự xuất phát từ cả đôi bên, hiện tại đã không còn tính đến vai trò, hoạt động của cậu ấy trong mối quan hệ này mà sẽ là trực tiếp về phía em mà thôi.

Về phía em, sau những điều vừa xảy ra đã nhận ra được sai lầm của mình, em muốn thay đổi. Điều kiện của sự thay đổi đó là cần có cậu ấy nhưng cậu ấy lại không còn quan tâm hay mong muốn điều đó nữa rồi. Vậy em có chỉ có thể tự kiểm nghiệm, rút kinh nghiệm với những mối quan hệ xung quanh và có thể trực tiếp với cậu ấy nếu có cơ hội. Còn việc có thể lựa chọn theo đuổi, chấp nhận mối quan hệ không tên để nuôi hi vọng tình yêu quay về thì đó hoàn toàn là quyền quyết định của em khi em chấp nhận điều đó.

Điều em lo lắng việc tách hay không tách cậu ấy ra khỏi mình không hoàn toàn nằm trong khả năng của em bởi mọi mối quan hệ cần có sự tương tác qua lại. Và em cũng nên hiểu rằng chúng ta chỉ có thể giữ được người ở chứ không giữ được người đi.

Vậy nên lúc này đây điều em có thể làm đó là gửi đến cậu ấy những lời yêu thương, quan tâm hay nhớ nhung hay cảm giác hối tiếc, hỗi lỗi mà em muốn. Còn cậu ấy quyết định ra sao đó thời gian tới sẽ cho chúng ta câu trả lời. Bên cạnh việc gửi đi những tín hiệu yêu thương cậu ấy em cũng nên yêu thương chính mình, sống tốt hơn để cậu ấy có thể thấy một cô gái chín chắn, trưởng thành cũng sẽ phần nào tác động tích cực đến quyết định có quay về hay không của cậu ấy.

Chúc em sự lạc quan trong cuộc sống và đừng xao nhãng nhiệm vụ quan trọng đó là đạt kết quả học tập thật tốt em nhé!
dichvuwebsite
(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Nhấp để nhận xét